Thứ hai 22/04/2024 00:59 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

AkzoNobel khánh thành dây chuyền sản xuất mới tại Bắc Ninh

19:40 | 02/03/2024

(Xây dựng) – Ngày 01/3, AkzoNobel tổ chức lễ khánh thành dây chuyền sản xuất mới của AkzoNobel tại Bắc Ninh. Với khoản đầu tư này, AkzoNobel đặt mục tiêu tăng tổng công suất sản xuất để đáp ứng nhu cầu của các đối tác kinh doanh toàn cầu và củng cố vị thế dẫn đầu về ngành Sơn và chất phủ trên thị trường châu Á.

AkzoNobel khánh thành dây chuyền sản xuất mới tại Bắc Ninh
AkzoNobel khánh thành dây chuyền sản xuất mới tại Bắc Ninh
Nghi lễ khánh thành dây chuyền sản xuất mới của AkzoNobel tại Bắc Ninh.

Dự án này bao gồm 5 dây chuyền sản xuất mới cho các dòng sơn bột tĩnh điện (Powder Coatings) và 1 dây chuyền sản xuất sơn phủ gốc nước cho ngành hàng điện tử tiêu dùng (Consumer Electronics).

Không chỉ tăng năng suất về sản phẩm cho cả hai mảng kinh doanh, tổng số tiền đầu tư khoảng 18,5 triệu Euro vào dự án cũng giúp công ty đẩy mạnh mục tiêu sản xuất bền vững tại thị trường Việt Nam và trong khu vực.

Trong bối cảnh Việt Nam là thị trường hấp dẫn cho sản xuất gia công của các thương hiệu toàn cầu (OEM), các dây chuyền mới này sẽ cho phép AkzoNobel mở rộng công suất cho sản phẩm sơn bột tĩnh điện và sơn phủ cho ngành điện tử tiêu dùng, cung cấp thêm cho thị trường các dòng sơn tiên tiến, an toàn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, các sản phẩm sơn bột tĩnh điện và sơn phủ cho ngành điện tử tiêu dùng được sản xuất từ các dây chuyền này đều là các sản phẩm bền vững và có thể tái sử dụng. Điều này sẽ hỗ trợ các đối tác đáp ứng bộ tiêu chuẩn kinh doanh ESG, gồm Environment (môi trường) – Social (xã hội) - Governance (quản trị), từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh.

Theo ông Jeff Jirak – Giám đốc phụ trách đơn vị Sơn bột tĩnh điện AkzoNobel toàn cầu: “Việt Nam đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Mở rộng thêm 5 dây chuyền sản xuất hiện đại tại Bắc Ninh, chúng tôi kỳ vọng sẽ tăng cường nguồn cung, mang đến dịch vụ tối ưu hơn, thúc đẩy tương lai bền vững cho ngành sơn và chất phủ, đặc biệt là ở khu vực miền Bắc Việt Nam. Quyết định này cũng cho phép khu vực sản xuất ở Đồng Nai tập trung tăng sản lượng ở khu vực phía Nam Việt Nam. Điều này giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất của chúng tôi để đáp ứng tối đa nhu cầu đa dạng của thị trường”.

Bà Şirvan Canıtez - Giám đốc Thương mại đơn vị Sơn bột tĩnh điện khu vực Nam Á của AkzoNobel nhấn mạnh: “AkzoNobel luôn mong muốn đồng hành cùng sự phát triển của khách hàng. Ngoài việc tăng công suất sản phẩm cho dòng sơn bột tĩnh điện, chúng tôi còn hướng tới tối ưu hoá và áp dụng công nghệ tiên tiến nhất trong sản xuất, bền vững hóa quy trình sản xuất. Thông qua việc khánh thành năm dây chuyền mới, chúng tôi còn có thể hỗ trợ tối đa cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp đối tác trong tương lai, để nâng cao trải nghiệm từ dịch vụ đến sản phẩm”.

Dây chuyền mới này cũng thể hiện cam kết phát triển bền vững của AkzoNobel tại thị trường Việt Nam. Ông Maximilien Schréder - Giám đốc Thương mại, ngành Sơn điện tử tiêu dùng toàn cầu, đơn vị Sơn ôtô và Sơn tái hoàn thiện khu vực Bắc Á của AkzoNobel cho biết: “Việc mở rộng năng lực sản xuất tại Bắc Ninh cho phép AkzoNobel cung cấp công nghệ sơn phủ gốc nước tối ưu nhất, nhằm đem đến các giải pháp sơn phủ hiệu quả cho các đối tác thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, thiết bị không dây và thiết bị gia dụng. Chúng tôi cũng luôn không ngừng đổi mới cách thức sản xuất và tìm ra công nghệ hiện đại để giảm hàm lượng VOC trong tất cả các sản phẩm. Khoản đầu tư này là minh chứng cho niềm tin của chúng tôi vào tiềm năng của Việt Nam và là tín hiệu mạnh mẽ về sự hỗ trợ không ngừng của chúng tôi đối với sự phát triển của khu vực”.

Nắm bắt cơ hội tại thị trường Việt Nam, AkzoNobel dùng những giá trị cốt lõi trong kinh doanh của mình và sự sáng tạo không ngừng để chung tay thúc đẩy một tương lai bền vững.

Ông Frederic Moreux – Giám đốc sản xuất và chuỗi cung ứng AkzoNobel khu vực Nam Á và Châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Các dây chuyền sản xuất mới tại Bắc Ninh đánh dấu một bước quan trọng trong cam kết của AkzoNobel tại khu vực. Những dây chuyền này cùng với chuỗi cung ứng được tối ưu hóa sẽ đảm bảo cung cấp sản phẩm một cách hiệu quả và có trách nhiệm. Chúng tôi tin tưởng rằng khoản đầu tư này sẽ hỗ trợ các đối tác của mình hoạt động một cách bền vững để đạt được những mục tiêu ESG trong kinh doanh”.

Nhà máy của AkzoNobel tại Bắc Ninh được thành lập vào năm 2010, chuyên sản xuất sơn bột tĩnh điện và sơn phủ ô tô và sơn hiệu năng (gồm ba phân khúc chính: Điện tử tiêu dùng, xe máy, nội thất ôtô). Đây là minh chứng cho sự dẫn đầu của AkzoNobel trong ngành sơn và chất phủ cũng như việc chú trọng phát triển các giải pháp bền vững.

Các dây chuyền sản xuất mới sẽ tập trung vào việc đáp ứng những tiêu chuẩn cao về sản xuất bền vững, hỗ trợ mục tiêu của công ty là giảm một nửa lượng khí thải carbon vào năm 2030.

Minh Hằng

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load