Thứ sáu 13/12/2019 07:44 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Phúc: Dự kiến thông xe kỹ thuật cao tốc Nội Bài-Lào Cai vào tháng 3/2014

09:50 | 13/02/2014

(Xây dựng) - Theo các đơn vị tư vấn, nhà thầu thi công đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, hiện nay, khó khăn lớn nhất là nhiều hộ dân đòi bồi thường do quá trình xây dựng làm rạn nứt nhà; một số người dân 2 xã Hoàng Đan, Đạo Tú cản trở thi công, gây khó khăn cho nhà thầu, ảnh hưởng đến tiến độ công trình.  Theo báo cáo, có 488 hộ dân khiếu nại về tình trạng rung, nứt nhà; 230 hộ trong phạm vi ảnh hưởng được chấp thuận, trong đó, 164 hộ đã nhận tiền đền bù. Hiện có một số khu vực có nền đất yếu gây hiện tượng lún mặt đường; Tuy nhiên, nhà thầu cam kết đảm bảo chất lượng công trình khi đưa vào sử dụng.

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã đề nghị tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các địa phương chủ động phối hợp với các đơn vị, giải quyết những khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện hỗ trợ người dân trong phạm vi ảnh hưởng ở mức cao nhất có thể. Mặt khác, có những giải pháp cứng rắn để bảo vệ thi công. Nhà thầu huy động nguồn tài chính, nhân lực để đảm bảo tiến độ công việc. Dự kiến đến 31/3/2014 sẽ thông xe kỹ thuật gói thầu A2 và hoàn thành một phần gói thầu A3.

Văn Nhất

Theo

Cùng chuyên mục
 • cau chua ban giao da hong

  Cầu dân sinh Hòa Lộc (thị xã Kỳ Anh) được xây với kinh phí 7,3 tỷ đồng, chưa bàn giao nhưng đã bị nứt, thủng nhiều chỗ, lộ kết cấu thép.

 • giai phap nang cao hieu luc hieu qua trong quan ly van hanh va su dung nha chung cu ha noi

  (Xây dựng) – Sáng 12/12, Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật, Tổng hội Xây dựng và Hội Quy hoạch phát triển đô thị thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học Giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong quản lý vận hành và sử dụng nhà chung cư Hà Nội.

 • hang loat ong lon du an bt trong tam ngam kiem toan

  Nhiều tập đoàn, tổng công ty cùng nhiều dự án BT thuộc Khu đô thị mới Thủ thiêm Thành phố Hồ Chí Minh, đầu tư xây dựng đường vành đai II, III thành phố Hà Nội sẽ nằm trong ”tầm ngắm” kiểm toán vào năm 2020.

 • viet nam va nhat ban hop tac ky thuat linh vuc thoat nuoc va xu ly nuoc thai

  (Xây dựng) - Ngày 11/12, tại Bộ Xây dựng đã diễn ra Cuộc họp lần thứ 13 về hợp tác kỹ thuật trong lĩnh vực thoát nước và xử lý nước thải giữa Bộ Xây dựng và Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản (MLIT). Dự cuộc họp có ông UEMATSU - Cục trưởng Cục Quản lý thoát nước và Nước thải, đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Phía Bộ Xây dựng có bà Mai Thị Liên Hương - Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật.

 • chuyen gia noi gi ve viec dung trien khai do an quy hoach mang luoi khong gian ngam 4 quan noi do

  (Xây dựng) – Từ lâu, việc thiếu bãi đỗ xe đã trở thành một vấn nạn thành phố Hà Nội. Nhu cầu là rất lớn nhưng thực tế lại thiếu trầm trọng không gian đỗ xe công cộng. Tuy nhiên, dù đã có các đề án nghiên cứu quy hoạch tổng thể xây dựng các bãi xe ngầm nhưng thực tế các dự án vẫn “bất động” trên giấy.

 • binh thuan vung dat tiem nang de phat trien dien gio

  (Xây dựng) – Trong bối cảnh thiếu hụt năng lượng hóa thạch như hiện nay, các nước trên thế giới tiến dần đến xu hướng tận dụng năng lượng tái tạo (mặt trời, điện gió…). Có thể khẳng định, Việt Nam có tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo rất lớn, nhưng việc phát triển các nguồn điện này ở Việt Nam hiện nay vẫn còn chậm.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load