Thứ bảy 07/12/2019 04:09 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Quảng Yên (Quảng Ninh): Mở xưởng sản xuất gạch trong khu dân cư

09:05 | 08/09/2019

(Xây dựng) - Báo Xây dựng nhận được đơn kiến nghị của bạn đọc ở thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh), phản ánh một xưởng sản xuất gạch không nung xây dựng và đi vào sản xuất ở trong khu dân cư nơi mình sinh sống, gây tiếng ồn và mất vệ sinh môi trường.

Xưởng sản xuất gạch không nung tại khu Hải Hòa, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên.

Cụ thể, ông Vũ Văn Dũng và 15 hộ gia đình tại khu Hải Hòa, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên phản ánh cơ sở sản xuất gạch không nung của hộ gia đình ông Vũ Văn Độ và vợ là Nguyễn Thị Minh sản xuất ban ngày, nhiều lúc còn thông ca làm cả ban đêm gây tiếng ồn, bụi bặm, nước thải từ cơ sở sản xuất đổ ra làm ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt của khu dân cư.

Cơ sở sản xuất gạch của ông Vũ Văn Độ nằm trong khu dân cư, chỉ cách gia đình các hộ dân một con đường liên thôn. Tiếng ồn làm ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người, nhất là người già, trẻ nhỏ, ảnh hưởng đến học hành của các cháu. Bụi bẩn làm ô nhiễm môi trường không khí, nước thải làm ô nhiễm giếng nước sinh hoạt của 3 hộ gia đình lân cận.

Ông Vũ Văn Truyền bức xúc: “Ba năm nay, cơ sở sản xuất gạch của ông Độ đã làm đảo lộn cả cuộc sống của khu dân cư chúng tôi nói chung và gia đình tôi nói riêng. Hai đứa cháu nội sinh ra phải mang đi gửi nhà ngoại ở làng bên, vì không chịu được tiếng ồn và bị dị ứng do bụi từ đá mạt. Bố tôi là cụ Vũ Văn Gián 88 tuổi, mẹ là Nguyễn Thị Mỹ 80 tuổi, các cụ tuổi già đã khó ngủ, tiếng động do xưởng sản xuất gạch đã làm ảnh hưởng đến trí nhớ của cụ, đã điếc lại càng điếc thêm. Đầu năm vừa qua, do ảnh hưởng tiếng ồn của cơ sở này nhiều tháng mất ngủ nên cụ đã bị tai biến, may mà cấp cứu kịp thời”.

Bà Vũ Thị Năm, 65 tuổi cùng các hộ dân còn cho biết: Từ khi xưởng sản xuất này mới đi vào hoạt động (2017 - 2018), chúng tôi đã kiến nghị với UBND xã cho đình chỉ hoạt động, hoặc là chuyển cơ sở sản xuất này ra khỏi khu dân cư, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

UBND phường Đông Mai và các cơ quan chức năng của thị xã Quảng Yên cần sớm giải quyết vụ việc trên theo đơn kiến nghị của các hộ dân khu Hải Hòa.

PV

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • chinh quyen bat luc truoc sai pham cua chu dau tu thuy cung hon nguu

  (Xây dựng) – Đặt câu hỏi tại buổi làm việc của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để khảo sát việc thực hiện chính sách pháp luật về văn hóa, du lịch trên địa bàn, ông Nguyễn Văn Tuyết – Phó Chủ nhiệm đã đặt câu hỏi phải chăng chính quyền tỉnh bất lực trước những sai phạm của chủ đầu tư dự án Thuỷ cung Hòn Ngưu.

  16:34 | 04/12/2019
 • ha tinh chu dau tu phot lo cac quy dinh ve quan ly dau tu xay dung

  (Xây dựng) - Báo điện tử Xây dựng đã có bài “Hà Tĩnh: Dự án hơn trăm tỷ đang gấp rút hoàn thiện khi chưa có phê duyệt điều chỉnh dự toán” phản ánh về việc sai phạm trong hoạt động xây dựng tại Dự án đầu tư xây dựng trụ sở làm việc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Tĩnh làm chủ đầu tư.

  16:00 | 04/12/2019
 • doi tuong khong bat buoc phai co chung chi hanh nghe dau thau

  Pháp luật đấu thầu không có quy định bắt buộc cá nhân thuộc Ban Quản lý dự án chuyên nghiệp tham gia trực tiếp vào việc thẩm định hồ sơ mời thầu, kết quả lựa chọn nhà thầu phải có chứng chỉ hành nghề hoạt động đấu thầu.

  18:48 | 03/12/2019
 • cong ty tnhh banh keo thang long bi xu phat 80 trieu vi chua nghiem thu phong chay chua chay da dua dan vao o

  (Xây dựng) – Vừa qua, Báo điện tử Xây dựng đã có loạt bài viết phản ánh về những vi phạm tại Dự án tòa nhà hỗn hợp AZ Lâm Viên Complex (số 107 Nguyễn Phong Sắc, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội), do Công ty cổ phần Bất động sản AZ làm chủ đầu tư.

  11:18 | 03/12/2019
 • viet yen bac giang xuat hien nhom con do la mat dap pha hang quan hanh hung nguoi dan

  (Xây dựng) – Theo đơn kêu cứu gửi đến Báo điện tử Xây dựng của các hộ dân sinh sống trên địa bàn xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, thời gian qua, bỗng dưng xuất hiện nhiều đối tượng lạ mặt đứng ra cản trở việc làm ăn của người dân.

  11:08 | 03/12/2019
 • thai nguyen cham giai quyet quyen loi chinh dang cua nguoi dan

  (Xây dựng) - Mặc dù vụ việc đã diễn ra từ lâu, có sự vào cuộc của cơ quan chức năng, nhưng đến nay ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Hiên tại tổ 5 phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, vẫn chưa thể có lối vào do bị hàng xóm xây tường rào chắn.

  08:56 | 03/12/2019
 • hanh vi nao bi coi la thong thau

  Theo quy định một trong những hành vi thông thầu là thỏa thuận để một hoặc nhiều bên chuẩn bị hồ sơ dự thầu cho các bên tham dự thầu để một bên thắng thầu.

  14:50 | 02/12/2019
 • thua thien hue cong trinh mieu tho da tung bi lap bien ban dinh chi thi cong

  (Xây dựng) - Nhà máy sản xuất men Frit Phú Sơn, tại lô CN17, khu công nghiệp Phú Đa (huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) xây dựng công trình có diện tích khoảng 25m2, chiều cao công trình khoảng 6m không phù hợp với phương án tổng mặt bằng, thiết kế cơ sở, thiết kế bản vẽ thi công, giấy phép xây dựng... đã bị Ban Quản lý khu kinh tế, công nghiệp tỉnh lập biên bản, đình chỉ thi công nhưng vẫn hoàn thiện đưa vào sử dụng.

  17:25 | 01/12/2019
 • cuc thue nghe an buc doanh nghiep den cung

  (Xây dựng) - Theo chủ trương của UBND tỉnh Nghệ An, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tecco chi nhánh Nghệ An (Tecco Nghệ An) cho Nhà nước ứng vốn giải phóng mặt bằng và tiền đầu tư xây dựng hạ tầng khu tái định cư 72m Nghi Phú. Khu tái định cư này đã được đưa vào sử dụng từ năm 2013, thế nhưng sau hơn 6 năm Tecco Nghệ An vẫn chưa được hoàn trả số tiền mà Nhà nước nợ.

  22:01 | 30/11/2019
 • chung cu ct21a viet hung xuong cap nghiem trong

  (Xây dựng) - Xe máy thiếu chỗ để, nhà chức năng thành nơi chứa đồ, tủ điện, cửa hộp kỹ thuật không khóa, phòng sinh hoạt chung bỏ hoang, từng mảng trần thạch cao rơi vỡ loang lổ, căn hộ bị thấm dột, sơn tường bong tróc… là những gì đang diễn ra tại chung cư CT21A Việt Hưng (phường Giang Biên, Long Biên, Hà Nội). Lo ngại tình trạng ngày càng nghiêm trọng, người dân nơi đây mong muốn được tự vận hành tòa nhà của mình.

  10:43 | 30/11/2019
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load