Thứ hai 27/01/2020 06:57 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Xót xa hàng loạt dự án có nguy cơ “đắp chiếu” không thời hạn tại Hoằng Hóa - Thanh Hóa

21:36 | 03/11/2019
Bài 1: Trường học dở dang, phòng chức năng phải biến thành phòng học

(Xây dựng) - Được đầu tư với kinh phí hơn 11 tỷ đồng, dự kiến đưa vào sử dụng sau 9 tháng thi công, thế nhưng, hơn 1 năm qua công trình Trường Mầm non Hoằng Phú mới chỉ đạt khoảng 40% khối lượng công trình, nhà thầu dừng thi công, nhiều phòng chức năng phải biến thành phòng học tạm thời cho trẻ.

bai 1 truong hoc do dang phong chuc nang phai bien thanh phong hoc
Trường Mầm non Hoằng Phú nhiều phòng chức năng đang phải nhường chỗ cho phòng học.

Theo tìm hiểu của phóng viên, dự án Trường Mầm non Hoằng Phú, xã Hoằng Phú, huyện Hoằng Hóa gồm các hạng mục: Nhà lớp học, nhà bếp, tường rào, khuôn viên và các hạng mục phụ trợ được đầu tư với chi phí xây lắp ban đầu là hơn 9 tỷ đồng (sau đó được điều chỉnh hơn 11 tỷ đồng), dự án được khởi công vào khoảng tháng 7/2018 và dự kiến đưa vào sử dụng tháng 5/2019. Tuy nhiên, đến nay, dự án mới chỉ hoàn thành khoảng 40% khối lượng công trình, từ nhiều tháng qua dự án bị dừng thi công vì “đói vốn”.

Một người dân xã Hoằng Phú cho biết: Năm ngoái, chúng tôi thấy họ làm tưởng đâu đầu năm nay sẽ có chỗ học cho các cháu, ai ngờ đến giờ làm vẫn chưa xong. Không biết vì sao lâu nay không thấy thợ làm nữa, hiện nay trong chỗ làm có mỗi ông bảo vệ... làm như thế này thì không biết đến bao giờ mới xong.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Xây dựng, bà Lê Thị Oanh - Phó Chủ tịch (phụ trách - PV) UBND xã Hoằng Phú cho hay: Công trình Trường Mầm non Hoằng Phú đang chậm tiến độ là đúng, bởi vì hiện nay nguồn ngân sách xã đang gặp khó khăn mới chỉ cho nhà thầu ứng được khoảng 1,8 tỷ đồng, trong khi đó chi phí xây dựng của công trình này khoảng hơn 11 tỷ đồng. Chúng tôi cũng đã nhiều lần đề nghị phía nhà thầu nhanh chóng hoàn thành công trình. Tuy nhiên, nhà thầu đề nghị chúng tôi phải thanh toán khối lượng họ đã làm (khoảng 3 - 4 tỷ đồng) rồi họ mới thi công tiếp.

“Xã cũng đã báo cáo với huyện để xin hỗ trợ nhưng hiện nay, huyện cũng đang khó khăn, nên xã đang chờ vào quy hoạch đất ở rồi đấu giá mới có tiền trả cho nhà thầu để nhà thầu thi công tiếp. Sắp tới chúng tôi sẽ xin ý kiến lên huyện đề nghị với nhà thầu tiếp tục thi công nếu họ không thi công, xã sẽ thanh lý hợp đồng”, bà Oanh cho biết thêm.

bai 1 truong hoc do dang phong chuc nang phai bien thanh phong hoc
Công trình Trường Mầm non Hoằng Phú có nguy cơ “đắp chiếu” không thời hạn vì đói vốn.

Để tìm hiểu sâu hơn về thực trạng thiếu phòng học tại Trường Mần non Hoằng Phú nói riêng và trên địa bàn huyện Hoằng Hóa nói chung, phóng viên đã liên hệ qua điện thoại với bà Nguyễn Thị Nguyệt - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoằng Hóa. Bà Nguyệt cho biết: Hiện tại, chỉ Trường Mầm non Hoằng Phú là thiếu phòng học vì tiến độ xây dựng quá chậm. Còn cơ bản hiện tại huyện Hoằng Hóa đủ phòng học cho các cháu so với yêu cầu, có chăng chỉ thiếu tại một số xã đang có lộ trình sáp nhập.

Được biết, hiện nay trên địa bàn huyện Hoằng Hóa không chỉ dự án Trường Mầm non Hoằng Phú đang chậm tiến độ so với kế hoạch mà còn một số công trình trường mầm non khác như: Trường Mầm non Hoằng Trung, xã Hoằng Trung; Trường Mầm non Hoằng Khê, xã Hoằng Khê; Trường Mầm non Hoằng Xuân, xã Hoằng Xuân.

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin.

Trần Cường

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • dong anh ha noi la lie t nha xuo ng duoc xay du ng va hoa t do ng tra i phe p tai xa duc tu

  (Xây dựng) - Mặc dù đã được phê duyệt Đề án đầu tư xây dựng thành quận đến năm 2025 và đang trong quá trình tập trung thực hiện, song hiện tại, trên địa bàn huyện Đông Anh, điển hình là xã Dục Tú, hàng loạt nhà xưởng, cơ sở sản xuất xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp vẫn ngang nhiên hoạt động. Đáng nói, chính quyền sở tại nắm rất rõ tình trạng này nhưng vẫn chưa có bất kỳ phương án nào để giải quyết triệt để.

  19:22 | 20/01/2020
 • dai cong truong xay dung khong phep o hai phong

  (Xây dựng) - Hàng loạt hạng mục công trình vui chơi, giải trí cho thiếu niên, nhi đồng thành phố Cảng đang rầm rộ xây dựng không phép tại Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng (phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền). Cá biệt có trường hợp còn xây dựng ngoài chỉ giới đã được quy hoạch.

  15:05 | 20/01/2020
 • can xu ly dut diem sai pham tai diem mo muong ang 4

  Tự ý thay đổi hiện trạng khu vực chế biến mỏ so với thiết kế đã được phê duyệt; tự ý làm đường vào mỏ đấu nối với quốc lộ 279 khi chưa có sự chấp thuận của cơ quan chức năng là những sai phạm của Công ty cổ phần Cao nguyên Hà Giang tại điểm mỏ Mường Ảng 4, thuộc xã Ẳng Nưa, huyện Mường Ảng, tỉnh Ðiện Biên. Không chỉ thế, mỗi khi công ty nổ mìn khai thác thì đá lại lăn xuống quốc lộ 279, đe dọa an toàn tính mạng người và phương tiện lưu thông qua đây.

  18:54 | 19/01/2020
 • thanh oai ha noi can lam ro nhung bat thuong tai cac du an dau tu trong diem

  (Xây dựng) – Những gói thầu trọng điểm tại huyện Thanh Oai (Hà Nội) có giá trị hàng chục tỷ đồng nhưng lại được thi công một cách cẩu thả, giao khoán cho đơn vị thiếu năng lực. Điều này khiến dư luận không khỏi bức xúc, đồng thời gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình xây dựng.

  08:33 | 19/01/2020
 • chuyen muc dich su dung dat khi nao phai xin phep va khi nao khong

  Ông Phạm Văn Khởi (Nam Định) có thửa đất với tổng diện tích là 150m2, mua lại của hàng xóm năm 2001, trong đó 80m2 là đất thủy sản và 70m2 là đất trồng cây lâu năm, không có đất thổ cư. Thửa đất nhà ông Khởi nằm giữa khu dân cư, có thời hạn sử dụng đến năm 2043.

  09:57 | 18/01/2020
 • lam thao phu tho chu tich ubnd xa vinh lai thach thuc bao chi bao che sai pham

  (Xây dựng) - Việc mở nút giao đấu nối giữa đường dẫn vào bãi bốc xếp hàng hóa của hộ kinh doanh cá thể Nguyễn Duy Tinh với Quốc lộ 2D thuộc địa phận xã Vĩnh Lại, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ là hành vi vi phạm giao thông. Người dân đặt câu hỏi, có hay không sự bao che của chính quyền mà hộ kinh doanh này vẫn ngang nhiên hoạt động trên đường đấu nối trái phép?

  18:25 | 17/01/2020
 • luc ngan bac giang nhuc nhoi nan khai thac khoang san trai phep

  (Xây dựng) - Lục Ngạn là huyện miền núi của tỉnh Bắc Giang, với lợi thế về diện tích rộng, chủ yếu là đất đồi núi. Lợi dụng đặc điểm đó và đặc biệt là chính sách cứng hóa đường giao thông nông thôn, hạ độ cao làm ao hồ, nhiều đối tượng đã tổ chức các điểm khai thác khoáng sản trái phép.

  15:52 | 17/01/2020
 • gia tron goi duoc xac dinh la gia da co thue gtgt

  Công ty ông Tạ Ngọc Lẫm (Hà Nội) ký hợp đồng cung cấp dịch vụ du lịch theo hình thức lữ hành quốc tế đưa khách từ Việt Nam ra nước ngoài. Trong đó, hợp đồng ký với khách hàng theo giá trọn gói bao gồm các khoản chi vé máy bay vận chuyển khách du lịch từ nước ngoài vào Việt Nam, từ Việt Nam đi nước ngoài.

  14:18 | 17/01/2020
 • hai duong ai dang hau thuan cho cong ty the anh trong viec thuc hien du an tai huyen kim thanh

  (Xây dựng) - Liên tiếp bị cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm Luật Đê điều, đồng thời bị đình chỉ thi công san lấp mặt bằng Dự án xây dựng cơ sở sửa chữa đóng mới phương tiện thủy và kinh doanh cầu cảng tại huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương), nhưng Công ty TNHH sản xuất và thương mại Thế Anh đã phớt lờ tất cả, ngang nhiên tái diễn vi phạm, gây bức xúc trong dư luận.

  08:23 | 16/01/2020
 • ha noi buc xuc dinh diem nguoi mua nha 8b le truc yeu cau chu dau tu chinh quyen ha noi tra nha don tet

  (Xây dựng) -  Sau hơn 4 năm mòn mỏi chờ “về nhà”, trưa 15/01, hàng chục khách mua nhà tại dự án 8B Lê Trực, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội đã tập trung tại dự án, yêu cầu được vào trong đối thoại với chủ đầu tư, đồng thời yêu cầu công ty, chính quyền Hà Nội sớm trả nhà cho các hộ dân để kịp thời đón Xuân Canh Tý 2020.

  21:55 | 15/01/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load