Thứ năm 29/10/2020 06:11 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

VIWASEEN: Xây dựng kế hoạch phát triển ổn định ứng phó dịch bệnh

19:25 | 26/06/2020

(Xây dựng) – Ngày 25/6 tại Hà Nội, Tổng Công ty Đầu tư nước và môi trường Việt Nam – CTCP (VIWASEEN) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020.

Tham dự Đại hội có ông Nguyễn Ngọc Cương – Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty; ông Ngô Văn Dũng – Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Tổng Công ty và 71 cổ đông, sở hữu và đại diện cho 57.548.800 cổ phần, chiếm 99,19% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết.

viwaseen xay dung ke hoach phat trien on dinh ung pho dich benh
Ông Ngô Văn Dũng – Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Tổng Công ty trình bày báo cáo tại Đại hội.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020, các cổ đông đã thông qua chương trình, quy chế làm việc, các báo cáo, tờ trình quan trọng và biểu quyết các báo cáo và tờ trình.

Thay mặt HĐQT, ông Ngô Văn Dũng – Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Tổng Công ty trình bày Báo cáo về tình hình thực hiện sản xuất kinh doanh, đầu tư phát triển năm 2019, giai đoạn 2019 – 2023 và Kế hoạch sản xuất kinh doanh, đầu tư phát triển năm 2020 và giai đoạn 2019 – 2023; ông Nguyễn Ngọc Cương – Chủ tịch HĐQT trình bày Báo cáo về hoạt động của HĐQT và đánh giá giám sát của HĐQT đối với Ban điều hành năm 2019, nhiệm kỳ 2019 – 2024; Ban kiểm soát Tổng Công ty trình bày Báo cáo của Ban kiểm soát; thông qua các Tờ trình: Báo cáo tài chính đã được kiểm toán năm 2019; phân phối lợi nhuận năm 2019; quyết toán chi phí hoạt động, thù lao HĐQT, Ban kiểm soát năm 2019 và dự toán chi phí năm 2020; lựa chọn đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính năm 2020.

Theo báo cáo của Ban lãnh đạo VIWASEEN, Tổng Công ty bước vào thực hiện nhiệm vụ kế hoạch 2019 với nhiều khó khăn, thách thức, nguồn công việc thiếu đã có những ảnh hưởng bất lợi đến hoạt động hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty. Mặc dù được chỉ đạo, quan tâm sát sao của lãnh đạo các cấp cũng như sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động trong Tổng Công ty nhưng kết quả sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển thực hiện năm 2019 của Công ty mẹ cũng như toàn Tổng công ty không đạt được như kỳ vọng, nhiều chỉ tiêu không đạt được như kế hoạch đề ra.

Cụ thể, giá trị sản xuất kinh doanh của Công ty mẹ là 977,3/1.327 tỷ đồng, bằng 73,6% kế hoạch năm; giá trị đầu tư phát triển là 6,8/34 tỷ đồng bằng 20% kế hoạch năm. Đối với toàn Tổng công ty, giá trị sản xuất kinh doanh: 2.016,2/2.545,5 tỷ đồng, bằng 79,2% kế hoạch năm. Giá trị đầu tư phát triển: 54,7/106,7 tỷ đồng, bằng 51,2% kế hoạch năm. Năm 2019, các lĩnh vực sản xuất kinh doanh như: Công tác đấu thầu, tìm kiếm việc làm; thi công xây lắp; sản xuất công nghiệp; sản xuất kinh doanh; đầu tư; tài chính doanh nghiệp… đạt được nhiều kết quả nhất định.

Năm qua, tuy gặp nhiều khó khăn do tác động của các nguyên nhân khách quan và chủ quan nhưng Hội đồng quản trị cơ bản đã thực hiện tốt chức năng, vai trò quản trị lãnh đạo, giám sát đối với hoạt động của Ban điều hành. Ban điều hành đã bám sát mục tiêu đề ra, phấn đấu vượt qua khó khăn, chủ động thực hiện Nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông, của Đảng ủy và Hội đồng quản trị Tổng Công ty.

Tổng Công ty đã bảo toàn được vốn của cổ đông, ổn định đời sống vật chất, tinh thần và đảm bảo chế độ chính sách cho người lao động. Mối quan hệ doanh nghiệp và cổ đông được duy trì và phát triển, mối quan hệ lao động trong đơn vị hài hòa, ổn định và tiến bộ góp phần xây dựng thương hiệu và văn hóa doanh nghiệp VIWASEEN.

Tuy nhiên, hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế: Tiến độ thi công tại một số công trình bị kéo dài, công tác thanh quyết toán, thu hồi vốn chưa đảm bảo; các dự án triển khai còn chậm so với kế hoạch đề ra; việc đầu tư tài chính tại một số đơn vị thành viên chưa hiệu quả… dẫn tới năm 2019, đơn vị không hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu kế hoạch. Nguồn vốn của đơn vị được bảo toàn nhưng tốc độ khá chậm, chưa có cổ tức cho cổ đông. Trong việc thực hiện nhiệm vụ được phân công, một số thành viên chưa thực sự chủ động xây dựng và triển khai các nhiệm vụ thuộc lĩnh vực cá nhân phụ trách.

Ban điều hành Tổng Công ty đã đưa ra phương hướng, nhiệm vụ nhằm đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh đề ra trong năm 2020. Giá trị sản xuất kinh doanh của Công ty mẹ theo kế hoạch là 510,2 tỷ đồng, hợp nhất toàn Tổng Công ty là 1.149,8 tỷ đồng. Giá trị đầu tư của Công ty mẹ là 19,3 tỷ đồng, Hợp nhất toàn công ty là 76,8 tỷ đồng. Theo đó, ước doanh thu của Công ty mẹ là 589,3 tỷ đồng, hợp nhất toàn công ty là 1.177,0 tỷ đồng…

Bên cạnh đó, Ban điều hành cần bảo toàn vốn của cổ đông; đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định và nâng cao đời sống của người lao động. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác đổi mới, sắp xếp doanh nghiệp theo đề án tái cơ cấu Tổng Công ty đã được phê duyệt và các chỉ đạo trong thời gian tới của Chính phủ và Bộ Xây dựng. Tăng cường hoạt động giám sát tài chính và đánh giá hiệu quả đối với các công ty thành viên. Xây dựng đội ngũ lao động, đặc biệt là lao động quản lý có trình độ chuyên môn, tinh thần trách nhiệm cao và tác phong chuyên nghiệp.

Tiếp đó, Đại hội đã thông qua và thống nhất với những phương án được đưa ra tại Báo cáo của Ban kiểm soát năm 2019, tờ trình thông qua báo cáo tài chính năm 2019 đã được kiểm soát; Tờ trình phương án phân phối lợi nhuận năm 2019; Tờ trình phê duyệt quyết toán chi phí hoạt động, thù lao của Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát năm 2019, dự toán chi phí hoạt động, thù lao của Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát năm 2020.

Mộc Miên

Theo

Cùng chuyên mục
 • viet nam xuat sieu 182 ty usd trong 10 thang dau nam 2020

  (Xây dựng) - Tổng cục Hải quan vừa công bố số liệu thống kê hàng hóa xuất nhập khẩu tháng 10 và 10 tháng đầu năm 2020. Theo đó, 10 tháng đầu năm cán cân thương mại hàng hóa của Việt Nam ước tính thặng dư 18,22 tỷ USD.

 • ky ket hop dong khao sat thuc dia du an dien gio ngoai khoi la gan

  (Xây dựng) – Ngày 28/10, liên danh phát triển dự án điện gió ngoài khơi La Gàn công suất 3,5GW bao gồm Tập đoàn Copenhagen Infrastructure Partners (CIP), Công ty Cổ phần Năng lượng dầu khí châu Á và Công ty TNHH Novasia Energy đã ký kết hai hợp đồng khảo sát địa điểm chính trị giá khoảng 5 triệu USD.

 • can giai thich cu the co so phap ly ve khung gia moi

  (Xây dựng) – Dự thảo Thông tư mới quy định về khung giá, nguyên tắc, phương pháp xác định giá nước sạch được Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) tiếp thu các ý kiến góp ý, về cơ bản đáp ứng yêu cầu. Hội Cấp thoát nước Việt Nam đề nghị xem xét một số nội dung liên quan đến phạm vi điều chỉnh, khung giá nước sạch sinh hoạt, điều chỉnh giá nước...

 • ha noi doanh nghiep pho co gap kho khan khi vang khach nuoc ngoai

  (Xây dựng) - Trong những ngày này, khi Việt Nam đã đẩy lùi được dịch bệnh Covid-19, mọi hoạt động gần như đã trở lại bình thường. Từ 19h ngày 23/10, không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và khu vực phụ cận gồm tuyến phố Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường, Đồng Xuân… bắt đầu hoạt động. Nhưng trên phố đi bộ hầu như vắng bóng khách du lịch người nước ngoài. Điều đó đã gây ra không ít sự khó khăn cho việc kinh doanh dịch vụ của người dân trên phố cổ.

 • phat hanh trai phieu doanh nghiep cao ky luc

  Ba quý đầu năm 2020, thị trường chứng khoán chứng kiến các đợt phát hành trái phiếu doanh nghiệp cao kỷ lục với tổng giá trị 324.668 tỷ đồng, tăng gấp đôi so với cùng kỳ 2019.

 • ca mau doi moi mo hinh tang truong co cau nen kinh te theo huong phat trien ca chieu rong va chieu sau

  (Xây dựng) – Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 chính thức diễn ra trong 02 ngày (27 - 28/10). Đại hội vinh dự đón tiếp Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load