Thứ tư 10/08/2022 21:34 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Trường Đại học Thái Bình Dương đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục

08:16 | 28/05/2022

(Xây dựng) - Ngày 26/5, Trường Đại học Thái Bình Dương chính thức được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới.

truong dai hoc thai binh duong dat chuan kiem dinh chat luong giao duc
Trường Đại học Thái Bình Dương vừa nhận Giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo đó, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài – Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh đã triển khai khảo sát chính thức tại Trường Đại học Thái Bình Dương từ ngày 07/01/2022 đến ngày 12/01/2022 theo đúng quy trình, đảm bảo tính khách quan, trung thực dựa trên các minh chứng.

Công cụ mà Đoàn đánh giá ngoài sử dụng là Bộ tiêu chuẩn Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục gồm 25 tiêu chuẩn với 111 tiêu chí, mức đánh giá mỗi tiêu chí theo thang đánh giá 7 mức, gồm 4 lĩnh vực: Đảm bảo chất lượng về chiến lược; Đảm bảo chất lượng về hệ thống; Đảm bảo chất lượng về thực hiện chức năng; Kết quả hoạt động.

truong dai hoc thai binh duong dat chuan kiem dinh chat luong giao duc
Kiểm định chất lượng giáo dục là minh chứng cho công tác đào tạo của một trường đại học.

Theo kết quả đánh giá, nhà trường đều đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cần đạt được của 25 tiêu chuẩn, 111 tiêu chí, trong đó có nhiều tiêu chuẩn vượt yêu cầu. Điều này một lần nữa khẳng định Thái Bình Dương là một cơ sở giáo dục uy tín, chất lượng về cơ sở vật chất, giảng viên chuẩn mực, chương trình đào tạo tiên tiến và phương pháp giảng dạy tích cực, giúp người học phát huy năng lực của bản thân, đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng ngày càng cao của doanh nghiệp. Qua đó, các sinh viên theo học tại trường sẽ thuận lợi khi tham gia làm việc, hội nhập với thị trường lao động quốc tế.

truong dai hoc thai binh duong dat chuan kiem dinh chat luong giao duc
TS. Phạm Quốc Lộc – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ.

Được biết, trước mắt nhà trường cần tập trung tổng kết, đánh giá chiến lược phát triển giai đoạn trước và xây dựng Chiến lược phát triển các năm tiếp theo, trong đó cần xác định rõ định hướng, mục tiêu chiến lược và tập trung vào các giải pháp như: Nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ, giảng viên; Đổi mới phương pháp dạy và học; kết hợp đào tạo với nghiên cứu khoa học; đổi mới và tăng cường công tác quản lý...

Kết quả của việc đạt kiểm định chất lượng giáo dục lần này là cơ hội và tiền đề để thời gian tới, nhà trường tiến hành kiểm định chất lượng chương trình đào tạo cho 03 ngành, gồm: Quản trị Kinh doanh; Du lịch; Luật. Định hướng tiếp theo các năm 2023-2025, Trường Đại học Thái Bình Dương có 2 ngành đánh giá theo Bộ tiêu chuẩn quốc tế: FIBAA hay ACBSP.

Theo TS. Phạm Quốc Lộc – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thái Bình Dương, để có được thành tích về đảm bảo chất lượng hiện tại là kết quả cộng hưởng từ tầm nhìn, sự đầu tư, cam kết, kiên trì thực hiện của lãnh đạo nhà trường cùng sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể giảng viên, nhân viên nhà trường. Trong tương lai, nhà trường sẽ tiếp tục tập trung cải tiến chất lượng để mang đến cho sinh viên một môi trường học tập đầy đủ, có năng lực chuyên môn, học tập suốt đời; đội ngũ giảng viên nâng cao năng lực áp dụng chuyển đổi số trong giảng dạy.

truong dai hoc thai binh duong dat chuan kiem dinh chat luong giao duc
Trường Đại học Thái Bình Dương luôn nỗ lực không ngừng, khẳng định vai trò và vị thế của một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực cho khu vực duyên hải Nam Trung bộ.

Kiểm định chất lượng giáo dục không chỉ là minh chứng cho công tác đào tạo của một trường đại học mà còn là giải pháp giúp nhà trường xem xét, đánh giá toàn bộ hoạt động một cách có hệ thống, định hướng và xác định chuẩn mực chất lượng trong các hoạt động từ giảng - dạy đến nghiên cứu khoa học.

“Kết quả đạt được hôm nay là minh chứng cho sự phát triển đúng hướng của nhà trường bởi nâng cao chất lượng đào tạo đang là đích đến của rất nhiều cơ sở giáo dục đại học. Con người, hạ tầng cơ sở, trang thiết bị phục vụ cho đào tạo và năng lực hội nhập quốc tế là những yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng đào tạo”, TS. Phạm Quốc Lộc nhấn mạnh.

Tùng Quân

Theo

Cùng chuyên mục
 • nam truc nam dinh vietcombank trao 5 ty dong ho tro kinh phi xay dung truong thcs xa nam thanh

  (Xây dựng) - Chiều 30/7, tại thành phố Nam Định, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Nam Định (Vietcombank Nam Định) đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và hội nghị khách hàng năm 2022. Tại sự kiện này, Vietcombank đã trao số tiền 5 tỷ đồng ủng hộ để xây dựng trường THCS xã Nam Thanh (huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định).

 • nghien cuu tac pham mot so van de ly luan va thuc tien ve cnxh va con duong di len cnxh o viet nam cua tong bi thu nguyen phu trong

  (Xây dựng) - Ngày 28/7, Đảng bộ Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh (trực thuộc Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Xây dựng) tổ chức Hội nghị nghiên cứu tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, với sự tham dự của gần 200 đảng viên, cán bộ, viên chức, đoàn viên ưu tú thuộc Đảng bộ.

 • 6 ky nang song tre hoc nhieu tu summer camp hon o nha

  (Xây dựng) - Khác với thế hệ cha mẹ ngày xưa, cha mẹ ngày nay đặc biệt là cha mẹ ở các thành phố lớn đã quen thuộc với các chương trình Summer Camp (trại hè) dành cho trẻ em. Điều tuyệt vời nhất từ những trại hè kiểu mới này chính là việc trẻ con vừa có được thời gian riêng để tận hưởng mùa hè tuổi thơ, vừa có thêm những kỹ năng mới tinh, hữu ích để “đem về nhà” khiến cha mẹ ngạc nhiên. Từ kinh nghiệm tổ chức những trại hè Summer Camp, Apax Leaders giới thiệu đến bạn đọc 6 kỹ năng sống quý giá trẻ học nhiều từ Summer Camp… hơn ở nhà.

 • kdi education va tap doan giao duc igc hop tac trien khai cac giai phap giao duc stem va tri tue nhan tao ai trong truong hoc

  (Xây dựng) - Ngày 26/7, tại trụ sở Công ty ở Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Giáo dục KDI (KDI Education) cùng với Tập đoàn giáo dục IGC (IGC Group) đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ nhằm hợp tác triển khai các giải pháp giáo dục STEM và trí tuệ nhân tạo (AI) tại hệ thống trường phổ thông liên cấp IGC Schools.

 • masterise group va unicef hop tac trong du an thay doi tuong lai tre em viet nam

  (Xây dựng) - “Innovation for Children” là dự án hợp tác giữa hai tổ chức nhằm cải thiện môi trường sống và nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em trước tác động của biến đổi khí hậu.

 • hau giang nang cao nang luc so cho cac can bo giao vien

  (Xây dựng) – Ngày 26/7, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang phối hợp cùng PwC Việt Nam và CyberKid Vietnam lần đầu tiên tổ chức chương trình “Thế giới mới. Kỹ năng mới" (New world. New skills). Chương trình được xây dựng với mục tiêu thúc đẩy năng lực số và nâng cao nhận thức về an toàn thông tin cho giáo viên, học sinh, đồng thời thúc đẩy nhu cầu học tập, nâng cao kỹ năng của các giáo viên và học sinh thông qua công nghệ.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load