Chủ nhật 02/10/2022 22:22 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Trung tâm điều dưỡng phục hồi chức năng Cửa Lò: Xây dựng môi trường nghỉ dưỡng không khói thuốc

17:55 | 30/11/2021

(Xây dựng) – Những năm qua, hướng tới xây dựng môi trường trong lành, văn minh, an toàn cho sức khỏe của du khách, công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá tại Trung tâm điều dưỡng phục hồi chức năng Cửa Lò đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Trung tâm điều dưỡng phục hồi chức năng Cửa Lò: Xây dựng môi trường nghỉ dưỡng không khói thuốc (Ảnh: TL).

Tạo dựng hình ảnh một khách sạn sang trọng, lịch sự sẽ đem đến cảm giác thoải mái và dễ chịu cho du khách. Sẽ không một vị khách nào cảm thấy hứng thú khi ở trong một sảnh khách sạn/nhà hàng đầy mùi khói thuốc. Theo Điều tra toàn cầu về sử dụng thuốc lá ở người trưởng thành, tại Việt Nam, 72,5% người không hút thuốc ủng hộ quy định cấm hút thuốc trong nhà hàng, khách sạn.

Hưởng ứng ngày thế giới không hút thuốc lá, Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá năm 2021. Cấp ủy Trung tâm giao nhiệm vụ cho các tổ chức đoàn thể, kết hợp với các phòng ban tổ chức tuyên truyền tới toàn thể cán bộ, công nhân viên chức, hiểu rõ tác hại của việc hút thuốc lá đối với sức khỏe của bản thân, gia đình và những người xung quanh. Trung tâm tuyên truyền giáo dục về phòng, chống tác hại của hút thuốc lá thông qua băng rôn ngoài trời…

Có biển báo cấm hút thuốc lá tại các địa điểm cấm hút thuốc lá trong Trung tâm như: Sảnh tiếp đón, phòng nghỉ, hành lang, cầu thang, phòng ăn, phòng làm việc, các khu vực trong nhà khác của Trung tâm. Treo biển “Cấm hút thuốc” tại các vị trí dễ quan sát. Có nơi dành riêng cho người hút thuốc, tại các vị trí được hút thuốc Trung tâm đã trang bị các dụng cụ chứa các mẩu, tàn thuốc lá, thiết bị phòng cháy và chữa cháy.

Giám đốc Trung tâm Lê Quang Vinh cho biết: Hưởng ứng ngày thế giới không hút thuốc lá, Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá năm 2021, Trung tâm đã tích cực tuyên truyền tới các cán bộ, công nhân viên chức, người lao động về tác hại của thuốc lá. Xây dựng tiêu chuẩn không hút thuốc lá trong cơ quan là một trong những tiêu chí để bình xét cán bộ, công nhân viên chức, người lao động cuối năm. Nhìn chung trong tuần lễ Quốc gia không hút thuốc lá, cán bộ, công nhân viên Trung tâm đã nâng cao nhận thức trong việc phòng chống tác hại của hút thuốc lá và không có đồng chí nào vi phạm hút thuốc trong đơn vị.

Trong thời gian tới để thực hiện tốt Luật phòng, chống tác hại thuốc lá và xây dựng Trung tâm không khói thuốc, Ban lãnh đạo Trung tâm sẽ tiếp tục chỉ đạo 100% Công đoàn, Đoàn Thanh niên, các Phòng, Ban đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến Luật phòng, chống tác hại thuốc lá trong cán bộ, đoàn viên công đoàn; gắn phòng chống tác hại thuốc lá với phong trào xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa… hướng đến xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc, đảm bảo sức khỏe cho cán bộ đoàn viên, du khách khi tới nghỉ dưỡng.

Thống kê cho thấy, Việt Nam hiện có hơn 15 triệu người trưởng thành hút thuốc, số người không hút thuốc là 75 triệu người, gấp năm lần số người hút thuốc. Môi trường du lịch không khói thuốc là biện pháp hữu hiệu để thực hiện quyền của người không hút thuốc được hít thở bầu không khí trong lành. Nhờ đó, giúp nhân viên ngành du lịch, khách du lịch giảm nguy cơ mắc bệnh do tiếp xúc thụ động với khói thuốc lá, giảm các chi phí y tế trực tiếp và gián tiếp cho việc khám và chữa các bệnh liên quan đến sử dụng thuốc lá, đồng thời góp phần bảo vệ cảnh quan du lịch, tạo môi trường du lịch trong lành, hấp dẫn du khách.

Hà Khánh

Theo

Cùng chuyên mục
 • nguyen hoang group ra mat quy tu thien bong hong nho

  (Xây dựng) – Ngày 1/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) đã tổ chức Lễ ra mắt Quỹ từ thiện Bông hồng nhỏ, tên tiếng Anh là Little Roses Foundation (LRF). Đây là quỹ từ thiện không vì mục tiêu lợi nhuận, hướng đến là quỹ từ thiện của nền văn minh tình thương và các giá trị nhân bản toàn diện; sẵn sàng giúp đỡ những người đang lâm cảnh ngặt nghèo do hoàn cảnh khách quan vượt qua nghịch cảnh, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần các nhóm xã hội; tạo cơ hội để mọi người không phân biệt thu nhập hay số lượng tài sản sở hữu đều có thể chia sẻ giá trị bản thân cho sự phát triển cộng đồng.

 • vay tien sua nha chua xong no noi o da bi bao danh sap

  Đi tránh bão trở về, bà Nguyễn Thị Chín bàng hoàng khi ngôi nhà đã tan hoang. Căn nhà được vợ chồng bà tu sửa năm ngoái, nợ chưa trả hết, năm nay đã bị bão đánh sập.

 • chuyen gia dua giai phap chong ngap ung cho ha noi

  (Xây dựng) - Tốc độ đô thị hóa nhanh, trong khi hệ thống thoát nước đô thị chưa hoàn chỉnh đã khiến tình trạng ngập úng tại Hà Nội ngày càng trở nên nghiêm trọng. Các chuyên gia phân tích, đưa ra nhiều giải pháp, trong đó đề cao vấn đề quy hoạch; quy hoạch phải được thực hiện nghiêm túc, tránh điều chỉnh tùy tiện, dẫn đến phá vỡ tính tổng thể và tính thống nhất của hạ tầng thoát nước. 

 • ky son nghe an lu ong lu quet cuon troi nhieu nha va xe oto

  (Xây dựng) - Sáng 2/10, ông Thò Bá Rê - Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, hiện tại trên địa bàn thị trấn Mường Xén đang có hiện tượng lũ ống, lũ quét đổ về cuồn cuộn. Bước đầu đã ghi nhận 3 ngôi nhà của người dân bị lũ cuốn trôi. Trong dòng nước lũ còn thấy có cả những chiếc xe ôtô bị cuốn đi.

 • tai nan lao dong o da nang mot cong nhan tu vong

  Vụ tai nạn lao động xảy ra ngày 1/10 tại công trình xây dựng trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng làm một người tử vong.

 • de phong thoi tiet nguy hiem tren dat lien va tren bien

  Ngày và đêm 2/10, vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load