Thứ hai 27/06/2022 18:38 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tổng Công ty HUD: Chủ động xây dựng phương án ứng phó với ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

21:53 | 07/06/2021

(Xây dựng) - Là doanh nghiệp Nhà nước với ngành nghề sản xuất kinh doanh chính là đầu tư kinh doanh bất động sản, xây lắp, tư vấn xây dựng và dịch vụ quản lý đô thị, nhà ở, thời gian qua, Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị (HUD) tiếp tục giữ vững tăng trưởng và đạt được những thành quả đáng ghi nhận. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 xảy ra đã tác động không nhỏ đến mọi mặt hoạt động sản xuất kinh doanh của HUD.

tong cong ty hud chu dong xay dung phuong an ung pho voi anh huong cua dich benh covid 19
Tổng Công ty HUD phối hợp với Bệnh viện Xây dựng khám lâm sàng và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho cán bộ nhân viên làm việc tại trụ sở chính.

Sớm nhận thức những ảnh hưởng của đại dịch đến hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị, Đảng ủy, Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đốc HUD đã quán triệt các chỉ đạo, định hướng của Trung ương Đảng, Chính phủ, Bộ Xây dựng, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương và các Bộ, ngành địa phương để nghiên cứu, phân tích ảnh hưởng, đưa ra các kế hoạch, giải pháp ứng phó, hạn chế thấp nhất thiệt hại do Covid-19 gây ra.

Tổng Công ty đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 do đồng chí Tổng Giám đốc Tổng Công ty làm Trưởng ban. Tổng Công ty đã ban hành kế hoạch tổng thể và thường xuyên cập nhật tình hình, diễn biến của dịch bệnh để tổ chức tuyên truyền, thực hiện các biện pháp cụ thể, phù hợp ứng phó với dịch bệnh cũng như chỉ đạo, điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh việc chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương trong công tác phòng chống dịch, tích cực tham gia các hình thức hỗ trợ theo kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng thời trực tiếp ủng hộ một số địa phương kinh phí cũng như trang thiết bị bảo hộ phòng chống dịch bệnh, một nhiệm vụ hết sức quan trọng đặt ra trong lúc này đó là xây dựng các phương án, kịch bản điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh, ứng phó với từng giai đoạn, từng cấp độ diễn biến thực tế của dịch bệnh và theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Xây dựng, với những biện pháp cụ thể như:

Một là, với đặc thù hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty, phân tích các yếu tố ảnh hưởng, HUD đã xây dựng ba kịch bản tương ứng với với 3 cấp độ lây lan của dịch bệnh. Tương ứng với mỗi cấp độ ảnh hưởng, HUD đã đưa ra các giải pháp tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh và giải pháp về tài chính phù hợp để tận dụng tối đa nguồn lực, thời gian, giảm thiểu ảnh hưởng từ dịch bệnh đến hoạt động của đơn vị, phấn đấu hoàn thành mức độ cao nhất các mục tiêu năm 2021.

Hai là, cùng với việc xây dựng các kịch bản ứng phó, từ thực tiễn hoạt động sản xuất kinh doanh và kinh nghiệm hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản, trải qua nhiều thời kỳ thị trường biến động, HUD cũng đề xuất với cấp có thẩm quyền để góp phần tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh bất động sản. Các đề xuất tập trung vào các chính sách tài khóa, tín dụng ngân hàng, trong đó có đề xuất Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước bố trí bổ sung nguồn vốn cho vay hỗ trợ người mua nhà và doanh nghiệp đầu tư nhà ở xã hội vừa giúp người nghèo mua nhà ở sau thời gian khó khăn do dịch bệnh, vừa tạo công ăn việc làm cho doanh nghiệp.

Ba là, ngay trong khi đang nghiêm túc thực hiện các Chỉ thị 15/CT-TTg và 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện đợt cao điểm và các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19, bằng các giải pháp phù hợp cùng với việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị điều hành doanh nghiệp, HUD vừa thực hiện tốt việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng nhưng vẫn chủ động triển khai những công việc trong điều kiện an toàn cho phép. Các công tác chuẩn bị đầu tư, thủ tục đầu tư dự án được tập trung hoàn thiện để có thể triển khai ngay khi dịch được khống chế; một số công trường tiếp tục triển khai trên tinh thần đảm bảo nghiêm túc các quy định an toàn phòng chống dịch như HUD Building Nha Trang, HUD Phú Mỹ…; công tác đánh giá thị trường, các thủ tục chuẩn bị cho công tác kinh doanh các dự án như cũng được chuẩn bị sẵn sàng tại các dự án: Nhà ở xã hội Thanh Lâm Đại Thịnh 2, nhà ở thấp tầng HUD Sơn Tây, Phú Mỹ, Chánh Mỹ, Đông Tăng Long,.. để có thể triển khai ngay khi dịch được khống chế và thị trường có yếu tố tích cực.

Bốn là, nhiều giải pháp tiết giảm chi phí quản lý, tiết kiệm chi phí sản xuất kinh doanh được đẩy mạnh. Các cuộc họp trực tuyến được triển khai giảm bớt chi phí đi lại. Nhiều giải pháp kinh doanh trên nền tảng công nghệ số được nghiên cứu để từng bước áp dụng… theo định hướng Chương trình của Tổng công ty về ứng dụng các thành quả cách mạng công nghiệp 4.0 vào hoạt động sản xuất kinh doanh và quản trị doanh nghiệp.

Hậu quả của đại dịch Covid-19 còn tiếp tục gây ảnh hưởng nặng nề với thể giới và Việt Nam, nhưng với quyết tâm chính trị và các biện pháp hữu hiệu, Việt Nam chúng ta đang thực hiện tốt việc khống chế đại dịch lây lan, bảo vệ sức khỏe của nhân dân, đồng thời đưa ra nhiều giải pháp để khôi phục lại sự phát triển kinh tế. Vận dụng sáng suốt, linh hoạt các giải pháp đó cùng với các kịch bản ứng phó của mình, cán bộ nhân viên HUD luôn tin tưởng đại dịch Covid-19 sẽ nhanh chóng qua đi để chung tay ổn định sản xuất kinh doanh, tiếp tục thực hiện thắng lợi kế hoạch đã được đề ra.

Trước đó, ngày 2/6, Tổng Công ty HUD đã ủng hộ quỹ vắc xin của tỉnh Hà Nam số tiền 500 triệu đồng. Phó Tổng Giám đốc Phạm Văn Ân thay mặt cán bộ nhân viên Tổng Công ty HUD trao 500 triệu đồng ủng hộ tỉnh Hà Nam phòng, chống đại dịch Covid-19.

Phát biểu tại Lễ trao tiền ủng hộ, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty HUD Phạm Văn Ân chia sẻ: Thời gian qua, Đảng bộ, Chính quyền, các lực lượng và nhân dân tỉnh Hà Nam đã thực hiện nhiều giải pháp tích cực nhằm khoanh vùng, không chế đợt dịch mới ở Hà Nam, dần ổn định đời sống của nhân dân.

Việc Tổng Công ty HUD ủng hộ Quỹ vắc xin của tỉnh là để động viên, đồng hành cùng chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Nam trong nỗ lực chống dịch, góp phần thực hiện tốt mục tiêu kép là vừa chống dịch, vừa bảo đảm ổn định chính trị và phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội.

Phó Tổng Giám đốc Trần Thị Quỳnh Hoa thay mặt cán bộ nhân viên Tổng Công ty HUD trao ủng hộ 300 triệu đồng cho Quỹ vắc xin huyện Mê Linh.

Tiếp đó, ngày 19/6, tham dự Chương trình “Mê Linh chung tay hành động đẩy lùi dịch Covid-19”, Phó Tổng Giám đốc Trần Thị Quỳnh Hoa thay mặt cán bộ nhân viên Tổng Công ty HUD, đã trao tặng Quỹ vắc xin của huyện Mê Linh (Hà Nội) 300 triệu đồng.

Bà Hoa cho biết: HUD ủng hộ Quỹ vắc xin huyện Mê Linh là mong muốn góp phần cùng chính quyền và nhân dân Mê Linh chống dịch thành công… Cũng trong tháng 6, Tổng Công ty HUD đồng thời ủng hộ Quỹ vắc xin thị xã Sơn Tây, huyện Hoài Đức, mỗi địa phương 50 triệu đồng để chính quyền và nhân dân địa phương có thêm kinh phí thực hiện công tác phòng, chống đại dịch Covid-19.

Như vậy, từ đầu năm 2021 đến nay, Tổng Công ty HUD đã ủng hộ công tác phòng, chống dịch và Quỹ vắc xin của Chính phủ và các địa phương gần 3 tỷ đồng.

Bài: Tổng Công ty HUD: Chủ động xây dựng phương án ứng phó với ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ.

Nguyễn Chiến Thắng

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load