Thứ hai 28/11/2022 01:10 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thanh Hóa: Yêu cầu UBND huyện Bá Thước kiểm tra, xác minh thông tin Báo điện tử Xây dựng phản ánh

15:23 | 30/09/2022

(Xây dựng) – Sau phản ánh của Báo điện tử Xây dựng về việc UBND huyện Bá Thước cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sai quy định, ngày 29/9/2022, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa đã có Công văn số 2055/STTTT-TTBCXB gửi UBND huyện Bá Thước về việc kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh.

thanh hoa yeu cau ubnd huyen ba thuoc kiem tra xac minh thong tin bao dien tu xay dung phan anh
Khu đất được chuyển đổi, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sai quy định.

Nội dung văn bản nêu, ngày 25/9/2022, Báo điện tử Xây dựng có bài viết: “Bá Thước (Thanh Hóa): Bỏ qua các quy định, chuyển đổi sai luật hơn 6ha rừng”. Nội dung phản ánh UBND huyện đã tự cho phép chuyển đổi 67.887,5m2 đất rừng sản xuất sang đất trồng cây hàng năm và đã cấp sổ đỏ cho khu đất này.

Căn cứ Điều 39 của Luật Báo chí năm 2016 về trả lời trên báo chí, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị UBND huyện Bá Thước, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh và trả lời bằng văn bản cho Báo điện tử Xây dựng. Đồng thời, gửi Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông trước ngày 8/10/2022 để tổng hợp, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh theo quy định.

Đào Nguyên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Hải Thành có gian lận để trúng gói thầu gần 90 tỷ đồng?

  Dù không đáp ứng được tiêu chí tài chính và năng lực kinh nghiệm thi công trong hồ sơ mời thầu do chủ đầu tư đưa ra, thế nhưng Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Hải Thành (Cty Hải Thành) vẫn được chủ đầu tư dự án cho dự thầu và trúng thầu Dự án Kè biển Hải Thành - Quang Phú, thành phố Đồng Hới (giai đoạn 2).

  10:52 | 23/11/2022
 • Những gói thầu lớn do Khu quản lý đường bộ 3 quản lý về “tay” đơn vị nào?

  (Xây dựng) - Khu quản lý đường bộ 3 trước đây có tên gọi là Cục Quản lý đường bộ 3, đóng tại Đà Nẵng, với nhiệm vụ được giao trực tiếp quản lý, bảo trì, khai thác, sử dụng kết cấu hạ tầng giao thông các tuyến quốc lộ và đường khác được giao trong khu vực quản lý, gồm các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum.

  10:48 | 23/11/2022
 • “Chỉ định” nhà đầu tư tại dự án Khu hỗn hợp dịch vụ, nhà ở, nhà trẻ và cây xanh có đúng luật?

  (Xây dựng) – UBND Thành phố Hà Nội đồng ý chuyển mục đích sử dụng từ đất sản xuất sang đất hỗn hợp thương mại dịch vụ, nhà ở đồng thời “chỉ định” Công ty Cổ phần Chế tạo biến thế và Vật liệu điện Hà Nội là nhà đầu tư dự án Khu hỗn hợp dịch vụ, nhà ở, nhà trẻ và cây xanh (Hoàng Thành Pearl) tại số 55 đường K2, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội sau khi di dời nhà máy là đang áp dụng quy định nào và có đúng pháp luật? Ai sẽ chịu trách nhiệm nếu để xảy ra những vi phạm tại dự án này?

  15:13 | 22/11/2022
 • Phú Quốc (Kiên Giang): Bất thường khi cấp sổ đỏ cho người dân, vụ việc đứng trước nguy cơ “chìm xuồng”

  (Xây dựng) - Không ít các vụ tranh chấp đất đai tại “Đảo ngọc” Phú Quốc đang là điểm nóng, biến tướng thành các hành vi bạo lực thì vụ việc tranh chấp mảnh đất rộng 15.600m2 tại khu phố 7, phường Dương Đông, thành phố Phú Quốc có liên quan đến bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh dù đã được Ban Dân nguyện Quốc hội, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo, đề nghị giải quyết. Tuy nhiên đến nay, vụ việc dường như bị “đóng băng”, “chìm xuồng” bởi các cấp chính quyền xử lý chậm trễ, gây bức xúc cho người dân. Đặc biệt khi hiện trạng thửa đất đang được cấp tập thi công, san gạt, xây dựng tường bao, hàng rào, tiềm ẩn nguy cơ phân lô, bán nền, chuyển nhượng cho các chủ sử dụng mới.

  15:08 | 22/11/2022
 • Phổ Yên (Thái Nguyên): Phó Chủ tịch UBND xã Minh Đức bán đất không đủ điều kiện chuyển nhượng, lấy tiền tỷ của người dân?

  (Xây dựng) – Có nhu cầu mua đất xây dựng nhà ở, một người dân đã chuyển toàn bộ gần 2 tỷ đồng để mua đất của vợ chồng Phó Chủ tịch UBND xã Minh Đức, thành phố Phổ Yên (Thái Nguyên). Tuy nhiên, do thửa đất có "vấn đề" nên sau gần 1 năm phần đất này vẫn không thể chuyển nhượng, thế nhưng vợ chồng Phó Chủ tịch không những không trả lại tiền còn thách thức bị hại đi kiện, gây bức xúc trong dư luận.

  18:00 | 21/11/2022
 • Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi yêu cầu xử lý nghiêm sự việc Báo điện tử Xây dựng phản ánh

  (Xây dựng) – Dư luận tỉnh Quảng Ngãi ngay lập tức “dậy sóng” sau khi Báo điện tử Xây dựng đăng bài viết: “Đại gia nổi tiếng Quảng Ngãi chiếm đất công, xây tòa biệt phủ trên đất lúa”. Ngay sau đó, Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu xử lý nghiêm vụ việc.

  10:15 | 21/11/2022
 • Ninh Bình: Trạm dừng nghỉ 11 tỷ đồng “đói khách”

  (Xây dựng) – Trạm dừng nghỉ thành phố Ninh Bình được xây dựng với tổng mức đầu tư 11 tỷ đồng từ vốn JICA Nhật Bản tài trợ hơn 414.000 USD. Sau hơn 10 năm đưa vào hoạt động, trạm dừng nghỉ này đang rơi vào tình trạng “thoi thóp” vì dường như không có khách, lãng phí đầu tư khiến người dân không khỏi xót xa.

  09:29 | 21/11/2022
 • Dự án nghìn tỷ FLC Kon Tum giờ ra sao?

  (Xây dựng) - Thanh tra Chính phủ chỉ ra nhiều sai phạm tại Dự án Tổ hợp thương mại, vui chơi giải trí và nhà phố do Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (sau đây gọi là Công ty) làm chủ đầu tư, có diện tích 179.677,8m2, tại phường Trường Chinh, thành phố Kon Tum.

  22:03 | 19/11/2022
 • Đại gia nổi tiếng Quảng Ngãi chiếm đất công, xây tòa biệt phủ trên đất lúa

  (Xây dựng) – Một đại gia nổi tiếng ở Quảng Ngãi đã ngang nhiên xây dựng một tòa biệt phủ đồ sộ trên đất lúa và đất do Nhà nước quản lý.

  19:18 | 18/11/2022
 • Quảng Bình: Xử lý nghiêm doanh nghiệp lấn chiếm rừng phòng hộ làm du lịch sinh thái

  (Xây dựng) – Liên quan tới việc Công ty TNHH Du lịch Phong Nha Heritage tự ý xây dựng lấn chiếm hơn 36.000m2 đất rừng phòng hộ, UBND huyện Bố Trạch khẳng định: Doanh nghiệp cần sớm chấp hành việc tự tháo dỡ công trình, hoàn trả lại diện tích rừng và đất rừng đã lấn. Cứ tiếp tục tranh luận, khiếu nại mà để quá thời hạn quy định thì cơ quan quản lý Nhà nước sẽ có biện pháp kiên quyết…

  19:10 | 18/11/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load