Thứ ba 26/09/2023 19:06 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thanh Hóa: Có hay không việc trường mầm non Golden Wall chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư đã tự ý xây dựng?

15:48 | 09/03/2023

(Xây dựng) – Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo kiểm tra, làm rõ trách nhiệm đối với việc UBND thành phố Thanh Hóa trong việc ban hành quyết định thành lập trường Mầm non Golden Wall khi chưa có chấp thuận chủ trương đầu tư của UBND tỉnh. Tuy nhiên, trả lời Báo điện tử Xây dựng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa cho rằng, trường Mầm non Golden Wall (trước là trường Mầm non 20/10) đã được Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Văn Chiến ký chấp thuận chủ trương từ năm 2014.

Thanh Hóa: Có hay không việc trường mầm non Golden Wall chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư đã tự ý xây dựng?
Trường Mầm non Golden Wall.

Cụ thể, ngày 1/3, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra, làm rõ trách nhiệm đối với việc UBND thành phố Thanh Hóa trong việc ban hành quyết định thành lập trường Mầm non Golden Wall khi chưa có chấp thuận chủ trương đầu tư của UBND tỉnh.

Sau khi nắm bắt thông tin, phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã có buổi làm việc với bà Phạm Việt Nga - Phó Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa để xác minh sự việc. Theo trao đổi và tài liệu từ bà Nga cung cấp, trường Mầm non Golden Wall trước kia là trường Mầm non 20/10, được UBND tỉnh Thanh Hóa ra Quyết định số 6352/UBND-THKH ngày 21/7/2014 “về việc chấp thuận chủ trương, địa điểm thực hiện dự án đầu tư trường Mầm non 20/10 tại xã Quảng Thành, thành phố Thanh Hóa”, do Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Văn Chiến ký. Theo đó, căn cứ đề nghị của các sở, ngành chuyên môn, chấp thuận cho Công ty TNHH kỹ thuật thiết bị y tế Thanh Hóa thực hiện dự án đầu tư Trường Mầm non 20/10. Quy mô dự án: Nuôi dạy bán trú từ 200-300 trẻ/năm. Mục tiêu dự án: Tận dụng công năng cơ sở vật chất hiện có của trường Trung cấp nghề Đức Thiện.

Căn cứ quyết định chấp thuận chủ trương của UBND tỉnh, cùng với sự chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân sự và các điều kiện cần thiết khác của nhà trường, UBND thành phố Thanh Hóa đã ra quyết định cho phép thành lập trường Mầm non 20/10. Đến năm 2017, nhà trường chính thức đi vào hoạt động sau khi được UBND thành phố cho phép “tổ chức hoạt động giáo dục”. Một thời gian sau, trường đổi tên thành trường Mầm non Golden Wall.

Về chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa, giao cho Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra, làm rõ những vấn đề xung quanh việc thành lập trường Mầm non Golden Wall. Ngày 14/2/2023, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn số 46/SGDĐT-KHTC gửi Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa “về việc báo cáo tổ chức thực hiện kết luận, kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán ngân sách địa phương, báo cáo quyết toán ngân sách địa phương năm 2021 và các chuyên đề lồng ghép của tỉnh”.

Theo đó, nội dung công văn nêu tóm tắt như sau: Thực hiện công văn chỉ đạo của UBND tỉnh về báo cáo, thực hiện kết luận của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán ngân sách, báo cáo quyết toán ngân sách địa phương và các chuyên đề lồng ghép khác. Trong đó giao Sở Giáo dục và đào tạo kiểm tra, làm rõ trách nhiệm của UBND thành phố trong việc ban hành quyết định thành lập Trường Mầm non 20/10 (nay là Trường Golden Wall) khi chưa có chấp thuận chủ trương đầu tư của UBND tỉnh.

Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị UBND thành phố Thanh Hóa báo cáo về thủ tục, trình tự về quy trình thành lập trường Mầm non Golden Wall gồm: Hồ sơ thành lập, quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư của UBND tỉnh, quyết định thành lập trường của Chủ tịch UBND thành phố… Cùng với đó, theo công văn của tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị UBND thành phố nêu biện pháp khắc phục và làm rõ trách nhiệm về việc ra quyết định thành lập trường khi UBND tỉnh chưa chấp thuận chủ trương đầu tư.

Đào Nguyên

Theo

Cùng chuyên mục
 • Trảng Bom (Đồng Nai): Nhà xưởng xây dựng trái phép đang tồn tại và hoạt động?

  (Xây dựng) – Vụ việc nhà xưởng xây dựng trái phép trên đất ở và đất trồng cây lâu năm tại xã Bình Minh (Trảng Bom, Đồng Nai) vẫn khiến dư luận xôn xao nhiều tháng nay và nghi vấn có sự “chống lưng” vì dù đã bị lên tiếng, nhưng công trình trái phép này vẫn ngang nhiên tồn tại và hoạt động.

 • Các cơ quan chức năng phản hồi vụ việc gia đình liệt sỹ 25 năm đi đòi lại đất để làm nơi thờ cúng

  (Xây dựng) - Vào dịp cả nước kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), Báo điện tử Xây dựng đã có bài viết “Thanh Oai (Hà Nội): Gia đình liệt sỹ “nhọc nhằn” 25 năm đi đòi lại đất để làm nơi thờ cúng” nhận được nhiều quan tâm từ dư luận, bày tỏ sự chia sẻ, cảm thông với hoàn cảnh gia đình hai liệt sỹ Phạm Tiến Lợi và Phạm Tiến Thọ tại xã Phương Trung. Sau khi bài viết được đăng tải, các cơ quan chức năng của Trung ương và Thành phố Hà Nội đã có nhiều văn bản chỉ đạo giải quyết vụ việc này.

 • Bài 2: Bến cảng “vô chủ” bỏ hoang 20 năm

  (Xây dựng) - Cùng trên vùng hải đảo Đông Bắc bộ, nơi hoạt động kinh tế du lịch sầm uất, đảo Cô Tô cầu cảng sập xệ, lớp bê tông bong tróc trơ những thanh sắt hoen rỉ, nom như bến chợ để ngư dân thu mua cá lạp xạp làm mắm; thì ở đảo Ngọc Vừng lại có một bến cảng quy mô lớn, đầu tư hàng trăm tỷ đồng “vô chủ” bỏ hoang đã gần 20 năm nay.

 • Phú Xuyên (Hà Nội): Tại sao chưa xử lý vi phạm xây dựng trên đất nông nghiệp tại khu vực Cống Khẩu?

  (Xây dựng) - Mặc dù, vi phạm trên đất nông nghiệp tại khu vực Cống Khẩu, tiểu khu Thao Chính, thị trấn Phú Xuyên (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) diễn ra nhiều năm qua. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, UBND thị trấn Phú Xuyên và UBND huyện Phú Xuyên vẫn chưa có biện pháp xử lý dứt điểm khiến dư luận vô cùng bức xúc.

 • Báo điện tử Xây dựng phản hồi ý kiến của người dân phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

  (Xây dựng) - Báo điện tử Xây dựng ngày 9/3/2023 đăng bài: “Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Dân kêu cứu vì bị cưỡng chế, thu hồi đất để mở rộng trường Đại học Công nghiệp Hà Nội” của tác giả Huy Trung.

 • Thành phố Hồ Chí Minh: Chính quyền chậm xử lý vi phạm xây dựng trên đường Đinh Thị Thi?

  (Xây dựng) – Liên quan đến hàng loạt công trình không phép, sai phép, sai công năng biến tướng thành hàng quán đang tồn tại trên đường Đinh Thị Thi, phường Hiệp Bình Phước (thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh), UBND thành phố Thủ Đức cho biết đã giao cho Phòng Quản lý đô thị kiểm tra, báo cáo. Đến nay, không rõ công tác kiểm tra triển khai ra sao, thế nhưng đã hơn một tháng trôi qua các công trình vi phạm vẫn ngang nhiên tồn tại, hoạt động kinh doanh rầm rộ.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load