Thứ ba 06/06/2023 09:01 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Ngãi: Yêu cầu huyện Ba Tơ khẩn trương kiểm tra sự việc Báo điện tử Xây dựng phản ánh

09:17 | 17/03/2023

(Xây dựng) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu UBND huyện Ba Tơ khẩn trương tổ chức kiểm tra, xác minh nội dung phản ánh hoạt động khai thác cát trái phép diễn ra gần như công khai, quy mô lớn và trong thời gian dài tại thôn Tân Long Trung, xã Ba Động.

Quảng Ngãi: Yêu cầu huyện Ba Tơ khẩn trương kiểm tra sự việc Báo điện tử Xây dựng phản ánh
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu UBND huyện Ba Tơ khẩn trương kiểm tra, xác minh sự việc.

Theo đó, ngày 16/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền đã ký Công văn số 1508/UBND-KTN gửi UBND huyện Ba Tơ, trong đó truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu địa phương này theo chức năng, nhiệm vụ, khẩn trương chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra, xác minh nội dung phản ánh nói trên.

Cùng với đó là xử lý nghiêm các sai phạm theo đúng quy định. Đồng thời, tiếp tục tăng cường công tác bảo vệ khoáng sản chưa khai thác, ngăn chặn hoạt động khai thác khoáng sản trái phép. Cũng như có giải pháp hữu hiệu, lâu dài để ngăn chặn triệt để tình trạng nêu trên tại địa phương. Báo cáo UBND tỉnh Quảng Ngãi kết quả thực hiện trước ngày 30/03/2023.

Quảng Ngãi: Yêu cầu huyện Ba Tơ khẩn trương kiểm tra sự việc Báo điện tử Xây dựng phản ánh
UBND huyện Ba Tơ phải báo cáo UBND tỉnh Quảng Ngãi kết quả thực hiện trước ngày 30/03/2023.

Trước đó, ngày 15/3, Báo điện tử Xây dựng đã có bài phản ánh, “Quảng Ngãi: Huyện Ba Tơ ngó lơ “cát tặc” ?”, phản ánh hoạt động khai thác cát trái phép diễn ra gần như công khai, quy mô lớn và trong thời gian dài tại thôn Tân Long Trung, xã Ba Động, nhưng không hề bị kiểm tra, xử lý. Thực trạng trên đã gây thất thoát tài nguyên, tạo dư luận không tốt, gây mất an ninh trật tự và bức xúc trong nhân dân.

Lê Danh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Hải Dương: Công ty TNHH Hòa Xá đưa tòa nhà Hòa Xá vào hoạt động khi chưa được nghiệm thu?

  (Xây dựng) - Báo điện tử Xây dựng nhận được phản ánh của người dân về việc chủ đầu tư tòa nhà Hòa Xá ở thành phố Hải Dương (Hải Dương) đưa công trình vào hoạt động dù chưa được cơ quan chức năng chấp nhận kết quả nghiệm thu hoàn thành công trình, chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy theo quy định.

 • Gia Lâm, Hà Nội: Vì sao chưa ra quyết định trúng thầu hồ Đầm Biển?

  Dù đã được Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện, UBND huyện Gia Lâm công nhận trúng thầu hồ Đầm Biển từ ngày 26/2/2021 nhưng cho đến thời điểm hiện tại, người trúng thầu là ông Nguyễn Hải Triều vẫn chưa nhận được quyết định trúng thầu của UBND huyện.

 • Nam Định: Tu bổ đê bằng đất... bùn?

  (Xây dựng) – Chất lượng đất đắp đê là một trong các yếu tố chính ảnh hưởng tới chất lượng công trình đê điều. Tuy nhiên, Dự án thành phần số 7, tu bổ xung yếu hệ thống đê điều tỉnh Nam Định giai đoạn 2021 – 2025 đang có dấu hiệu sử dụng đất đắp không tuân thủ hồ sơ thiết kế, không đảm bảo chất lượng, nguy cơ gây mất an toàn đê điều khi mùa mưa bão đang đến gần.

 • Đồng Hỷ (Thái Nguyên): Các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý vụ chặt phá rừng phòng hộ

  (Xây dựng) – Ngay sau khi nhận được tin báo của nhân dân và phản ánh của báo chí về tình trạng khai thác, chặt phá trái phép rừng phòng hộ tại xóm Khe Cạn, xã Cây Thị, huyện Đồng Hỷ, các cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên đã vào cuộc xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

 • Phú Yên: Vì sao người dân Khu tái định cư Lưới Gõ chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất?

  (Xây dựng) - 16 năm trôi qua, 61 hộ gia đình được bố trí tái định cư và 1 hộ gia đình hoán đổi đất cùng với 31 hộ gia đình có nhu cầu đất ở được UBND xã Hòa Xuân Đông giao đất có thu tiền sử dụng đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất đều chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Khu tái định cư Lưới Gõ, thôn Thạch Tuân 2, xã Hòa Xuân Đông, thị xã Đông Hòa.

 • Hậu Lộc (Thanh Hóa): Dự án mở rộng nhà máy may không phép, chính quyền địa phương ở đâu?

  (Xây dựng) - Chưa có quyết định giao đất, chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng, thế nhưng chủ đầu tư đã ngang nhiên san lấp, xây dựng nhà xưởng với diện tích hàng nghìn mét vuông, cán bộ địa chính xã “chưa rõ”, huyện kiểm tra sau khi phóng viên liên hệ.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load