Thứ sáu 12/04/2024 23:56 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Ngãi: Huyện đảo Lý Sơn chi gần 7 tỷ đồng xây dựng đê bơi trên biển

19:31 | 11/02/2022

(Xây dựng) – Huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã đầu tư số tiền 6,8 tỷ đồng để xây dựng đê bơi hình chữ U ngoài biển nhằm mục đích phục vụ công tác huấn luyện quân sự, huấn luyện bơi lội để cứu nạn cứu hộ, phục vụ cho hoạt động tắm biển của người dân và du khách. Hiện nay, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

quang ngai huyen dao ly son chi gan 7 ty dong xay dung de boi tren bien
Bể bơi ngoài biển Lý Sơn có tổng mức đầu tư gần 7 tỷ đồng.

Theo quan sát của Báo điện tử Xây dựng, đê bơi có tên gọi là Khu huấn luyện bơi và khu huấn luyện cứu hộ, cứu nạn cho lực lượng vũ trang được thiết kế theo hình chữ U áp vào bờ biển nhằm hạn chế tác động của sóng, đồng thời chừa độ hở khoảng 3 - 4m để hỗ trợ việc lưu thông nước. Thân đê bơi này được cấu thành từ nhiều khối Tetrapod nặng 3 tấn bằng bê tông, đế được gia cố bằng đá hộc và không có hệ thống lọc hay bơm nước biển.

Công trình được xây dựng tại thôn Đông, An Hải và được UBND huyện Lý Sơn đưa vào sử dụng vào cuối tháng 12/2021. Theo thiết kế, đê bơi này có kích thước 60mx35m (diện tích 2.100m2). Dự án được UBND huyện Lý Sơn ủy quyền cho Ban chỉ huy Quân sự huyện Lý Sơn làm chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và phát triển quỹ đất huyện Lý Sơn là đơn vị tổ chức mời thầu.

quang ngai huyen dao ly son chi gan 7 ty dong xay dung de boi tren bien
Công trình được xây dựng nhằm mục đích huấn luyện bơi, huấn luyện cứu hộ cứu nạn và phục vụ nhu cầu tắm biển của người dân, du khách.

Theo thông tin mà Báo điện tử Xây dựng được cung cấp, Dự án Khu huấn luyện bơi và khu huấn luyện cứu hộ, cứu nạn cho lực lượng vũ trang tại Lý Sơn có tổng mức đầu tư 6,8 tỷ đồng, được chia làm 4 gói thầu. Trong đó, lớn nhất là gói thầu số 2 - Thi công xây dựng trị giá gần 5,8 tỷ đồng, gói thầu số 3 giám sát thi công xây dựng gần 230 triệu đồng, thấp nhất là gói thầu số 4 – bảo hiểm, trị giá gần 12,5 triệu đồng. Đơn vị trúng thầu thi công là Công ty Cổ phần xây lắp Thành An 96.

quang ngai huyen dao ly son chi gan 7 ty dong xay dung de boi tren bien
Kết cấu chính sử dụng hệ cấu kiện Tetrapod nặng 3 tấn bằng bê tông.

Dự án này được phân loại là dự án đầu tư phát triển và được UBND huyện Lý Sơn phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu tại Quyết định số 627/QĐ-UBND ngày 21/05/2021, sử dụng nguồn ngân sách địa phương.

quang ngai huyen dao ly son chi gan 7 ty dong xay dung de boi tren bien
Bãi biển tại vị trí xây dựng đê bơi chưa được hoàn trả hiện trạng ban đầu.

Theo người dân huyện đảo Lý Sơn thì khu vực biển này vốn có triền cát thoải trải dài, tương đối lặng sóng nên thường là nơi người dân An Hải tập trung tắm biển vào mùa hè. Cùng với đó, theo UBND huyện Lý Sơn, mục đích đầu tư công trình trên là để phục vụ công tác huấn luyện quân sự, huấn luyện bơi lội để cứu nạn cứu hộ, phục vụ cho hoạt động tắm biển của người dân và du khách.

quang ngai huyen dao ly son chi gan 7 ty dong xay dung de boi tren bien
Thời gian tới, huyện Lý Sơn sẽ tiến hành thẩm tra việc thanh, quyết toán và chất lượng công trình trên cơ sở báo cáo của chủ đầu tư.

Bà Phạm Thị Hương - Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết, trình tự đầu tư của dự án Khu huấn luyện bơi này đều đúng theo đúng quy định, được Ban Thường vụ Huyện ủy thông qua trong năm 2021. “Thời gian tới, huyện sẽ tiến hành thẩm tra việc thanh, quyết toán cũng như chất lượng công trình dựa trên báo cáo của chủ đầu tư”, bà Hương thông tin với Báo điện tử Xây dựng.

Lê Danh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Đắk Nông: Đề xuất chi 467 tỷ đồng xây dựng công trình thủy lợi ứng phó hạn hán

  (Xây dựng) - Đoàn công tác của Cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã họp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông để thảo luận về việc phòng chống hạn hán và thiếu nước mùa khô năm 2023-2024. Trong buổi làm việc, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông đề nghị với Cục Thủy lợi về việc xây dựng mới 10 công trình thủy lợi, tổng vốn 467 tỷ đồng để ứng phó hạn hán.

 • Để Kon Tum “cất cánh” bay cao

  (Xây dựng) - Thị trấn Măng Đen nằm tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum sẽ trở thành một trong những điểm đến quan trọng của ngành Hàng không Việt Nam trong thời gian tới.

 • Sân bay Long Thành: Một số hạng mục còn vướng mặt bằng

  (Xây dựng) - Một số hạng mục tại dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 (sân bay Long Thành) hiện đang bị vướng mặt bằng kiểu “xôi đỗ” nên khó khăn trong thi công.

 • Xây dựng hầm chui kết nối đường ven sông Đồng Nai vào cuối năm 2024

  (Xây dựng) - Việc đầu tư xây dựng hầm chui qua cầu Hóa An (thành phố Biên Hòa, Đồng Nai) để kết nối đường Nguyễn Văn Trị với tuyến đường ven sông Đồng Nai đang thi công sẽ được triển khai vào cuối năm 2024.

 • Bình Dương: Khánh thành tuyến đường Tân Long - Lai Uyên

  (Xây dựng) – Ngày 11/4, công trình đường Tân Long - Lai Uyên (Bình Dương) được khánh thành và đưa vào sử dụng. Tuyến đường có chiều dài 8,6km đi qua các huyện Bắc Tân Uyên, Phú Giáo và Bàu Bàng, được chia thành hai giai đoạn, với mức đầu tư khoảng 480 tỷ đồng và được đầu tư xây dựng trong 30 tháng.

 • Đầu tư gần 240 tỷ đồng bắc cầu Tân Phong qua nhánh sông Tiền

  Sáng 12/4, UBND tỉnh Tiền Giang đã tổ chức Lễ khởi công cầu Tân Phong bắc qua một nhánh sông Tiền, kết nối xã cù lao Tân Phong (huyện Cai Lậy) với đường tỉnh 864 và mạng lưới giao thông trong ngoài tỉnh phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load