Chủ nhật 02/10/2022 11:11 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Bình: Hỗ trợ tiền thuê nhà cho gần 320 lao động ở các doanh nghiệp

15:02 | 09/08/2022

(Xây dựng) - UBND tỉnh Quảng Bình vừa phê duyệt 463 triệu đồng hỗ trợ tiền thuê nhà ở cho 9 đơn vị, với 317 người lao động đang làm việc trong các Công ty tại Khu công nghiệp Tây Bắc và Khu công nghiệp Bắc Đồng Hới (đều đóng ở thành phố Đồng Hới).

quang binh ho tro tien thue nha cho gan 320 lao dong o cac doanh nghiep
Chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân đang được tỉnh Quảng Bình quan tâm thực hiện.

Theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ (trong đó có 308 người tham gia Bảo hiểm xã hội bắt buộc và 9 người không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc), UBND tỉnh Quảng Bình giao Sở Tài chính phân bổ kinh phí cho UBND thành phố Đồng Hới để chi trả cho đối tượng theo danh sách hỗ trợ đã được phê duyệt. UBND thành phố Đồng Hới chi trả hỗ trợ theo danh sách đã được UBND tỉnh phê duyệt, đảm bảo kịp thời, đúng quy định.

Thực hiện Kế hoạch số 653/KH-UBND ngày 20/4/2022 về triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động trên cơ sở Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg, được UBND tỉnh Quảng Bình ban hành thì đối tượng hỗ trợ chính sách này là những lao động đang phải thuê nhà ở, có hợp đồng thuê nhà, có hợp đồng lao động theo quy định.

Địa bàn áp dụng đối với đối tượng thụ hưởng là lao động làm việc trong các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh có đăng ký kinh doanh thuộc tại khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh đang thuê trọ, ở trọ từ ngày 01/02 - 30/6/2022.

Người sử dụng lao động có trách nhiệm tuyên truyền, phổ biến kế hoạch và các quy định liên quan đến Quyết định 08/2022 đến người lao động là đầu mối tổng hợp, lập danh sách đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.

UBND tỉnh Quảng Bình giao UBND các huyện, thành phố Đồng Hới là cơ quan chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh, BHXH tỉnh để thực hiện tiếp nhận hồ sơ, chậm nhất đến ngày 15/8. Việc triển khai chính sách hỗ trợ tiền chỉ thực hiện đối với lao động đề nghị hỗ trợ và chỉ hỗ trợ mỗi đối tượng 1 lần/tháng và không quá 3 tháng.

Bà Đinh Thị Ngọc Lan - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình cho biết: Việc hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động nhằm triển khai thực hiện đúng, đủ, kịp thời chính sách hỗ trợ người lao động theo tinh thần chỉ đạo tại Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, góp phần ổn định và đảm bảo đời sống cho người lao động, bảo đảm an sinh xã hội.

Trong quá trình triển khai, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành có liên quan hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc chi trả chính sách hỗ trợ đúng đối tượng, đúng nguyên tắc, thực hiện hỗ trợ có hiệu quả.

Trước đó, Báo điện tử Xây dựng đã có nội dung thông tin việc “Quảng Bình: Số người lao động được hỗ trợ tiền thuê nhà còn đạt thấp”, nêu rõ việc số người lao động được tiếp cận chính sách này rất khiêm tốn so với số người dự kiến được hưởng.

Theo đó, đến hết tháng 5/2022, BHXH tỉnh Quảng Bình mới thực hiện xác nhận danh sách cho 5 lao động của 2 đơn vị, doanh nghiệp để lập hồ sơ đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Nhất Linh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load