Thứ ba 21/05/2024 23:19 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Báo Xây dựng trao tặng ca khúc về Công đoàn ngành Xây dựng

17:46 | 29/03/2024

(Xây dựng) - Sáng 29/3, tại trụ sở Công đoàn Xây dựng Việt Nam (CĐXDVN), Báo Xây dựng đã có buổi làm việc, trao đổi thông tin trong công tác tuyên truyền giữa hai đơn vị và trao tặng ca khúc viết về Công đoàn ngành Xây dựng.

Báo Xây dựng trao tặng ca khúc về Công đoàn ngành Xây dựng
Thay mặt CĐXDVN, Chủ tịch Nguyễn Thanh Tùng đón nhận tác phẩm “Bài ca Công đoàn Xây dựng Việt Nam” của Báo Xây dựng.

Tại buổi làm việc, thay mặt Ban Biên tập Báo Xây dựng, Phó Tổng Biên tập Tào Khánh Hưng đã trân trọng trao tặng Công đoàn Xây dựng Việt Nam tác phẩm âm nhạc “Bài ca Công đoàn Xây dựng Việt Nam”. Đây là ca khúc được nhà báo Tào Khánh Hưng cũng chính là tác giả rất tâm huyết khi viết về những đóng góp của Công đoàn Ngành gắn liền với quá trình phát triển của ngành Xây dựng với các công trình xây dựng làm giàu đẹp trên khắp đất nước.

Xuất thân từ người thợ trên công trường thủy điện Hòa Bình những năm đầu thập niên 80 và có thời gian hơn 30 năm gắn bó với ngành Xây dựng, nhà báo Tào Khánh Hưng có nhiều tác phẩm báo chí, âm nhạc gắn với các hoạt động của Ngành.

Ca khúc “Bài ca Công đoàn Xây dựng Việt Nam” với nhịp điệu vui tươi, thể hiện niềm vinh dự tự hào của người lao động khi góp sức nhỏ xây lên những công trình đặc biệt, ý nghĩa như: Công trình Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; nhà máy thủy điện Hòa Bình, thủy điện Thác Bà; công trình Nhà Quốc hội…

Báo Xây dựng trao tặng ca khúc về Công đoàn ngành Xây dựng
Nhà báo Tào Khánh Hưng chia sẻ về tác phẩm “Bài ca Công đoàn Xây dựng Việt Nam”.

Chia sẻ tại buổi làm việc, nhà báo Tào Khánh Hưng cho biết: “Tác phẩm âm nhạc này là món quà đặc biệt của Báo Xây dựng muốn gửi tặng tới CĐXDVN và các đoàn viên Công đoàn trong toàn Ngành. Sự lan tỏa của bài hát sẽ góp phần động viên tinh thần cho người lao động trên các công trường, đơn vị doanh nghiệp khắp cả nước”.

Báo Xây dựng trao tặng ca khúc về Công đoàn ngành Xây dựng
Chủ tịch CĐXDVN cảm ơn món quà rất đặc biệt mà Báo Xây dựng và nhà báo Tào Khánh Hưng trao tặng.

Thay mặt Ban Thường vụ, ông Nguyễn Thanh Tùng - Chủ tịch CĐXDVN mong muốn thời gian tới Báo Xây dựng sẽ tiếp tục gắn kết tuyên truyền các hoạt động của CĐXDVN. Sau khi nhận món quà đặc biệt của Báo Xây dựng, cá nhân ông thật tự hào vì bài hát đã ghi lại bức tranh hình thành và phát triển của CĐXDVN trong hơn 65 năm qua.

Báo Xây dựng trao tặng ca khúc về Công đoàn ngành Xây dựng
Các đại biểu dự lễ trao tặng chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm cùng tác giả.

CĐXDVN sẽ trân trọng và xin phép được sử dụng tác phẩm âm nhạc mà Báo Xây dựng trao tặng trong các sự kiện, hoạt động tới đây, góp phần lan tỏa tới người lao động trong ngành Xây dựng.

Bài ca Công đoàn Xây dựng Việt Nam (Sáng tác: Tào Khánh Hưng).

Lê Mỹ - Đức Trung

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load