Thứ bảy 20/07/2024 00:48 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đề án nhà ở công nhân tại Bắc Ninh: Điểm sáng trong chính sách an sinh xã hội

12:59 | 10/07/2024

(Xây dựng) - Ngày 9/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Ngô Tân Phượng đã có buổi tiếp và làm việc với Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Xuân Hùng, liên quan đến đầu tư xây dựng nhà ở cho công nhân, người lao động tại khu thiết chế công đoàn Bắc Ninh.

Đề án nhà ở công nhân tại Bắc Ninh: Điểm sáng trong chính sách an sinh xã hội
Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Xuân Hùng bày tỏ lòng biết ơn tỉnh Bắc Ninh vì sự quan tâm đến đời sống của công nhân, người lao động và sự đồng hành trong triển khai đề án.

Theo kế hoạch, tỉnh Bắc Ninh và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ phối hợp triển khai đề án xây dựng các thiết chế công đoàn tại các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh. Dự án đầu tiên sẽ được triển khai tại KCN Yên Phong với tổng diện tích 4,28ha, thuộc địa bàn xã Thụy Hòa và xã Yên Trung. Khu đất này đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng và đầu tư hạ tầng kỹ thuật bằng nguồn vốn ngân sách Nhà nước. Hiện tại, Ban Quản lý khu vực phát triển đô thị Bắc Ninh đang tạm thời quản lý và sử dụng khu đất này.

Ban Quản lý dự án thiết chế công đoàn (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) đề xuất điều chỉnh quy hoạch xây dựng nhằm tăng chiều cao công trình, giảm mật độ xây dựng để tăng tỷ lệ cây xanh và diện tích dành cho các khu vui chơi ngoài trời.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận và giải quyết các vấn đề liên quan đến việc điều chỉnh quy hoạch, xác định chủ đầu tư dự án và thủ tục đầu tư xây dựng; cùng thống nhất rõ trách nhiệm và nhiệm vụ của mỗi bên để đảm bảo việc triển khai dự án tuân thủ các quy định hiện hành, đặc biệt là Luật Nhà ở năm 2023 và các nghị định hướng dẫn thi hành có hiệu lực từ ngày 01/8/2024.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đầu tư xây dựng các thiết chế công đoàn tại các KCN, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh khẳng định, tỉnh Bắc Ninh luôn sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành cùng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trong quá trình triển khai đề án.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Ngô Tân Phượng đề nghị các Sở, ngành của tỉnh và UBND huyện Yên Phong phối hợp chặt chẽ với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam để giải quyết các khó khăn và đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án theo đúng kế hoạch và quy định pháp luật. Sở Xây dựng được giao nhiệm vụ làm đầu mối liên lạc và kết nối với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Xuân Hùng bày tỏ lòng biết ơn tới tỉnh Bắc Ninh vì sự quan tâm đến đời sống của công nhân, người lao động và sự đồng hành trong việc triển khai đề án. Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thông tin, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ tích cực chuẩn bị, giải quyết các vướng mắc và phối hợp chặt chẽ với tỉnh Bắc Ninh để dự án sớm được triển khai và hoàn thành, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho công nhân và người lao động.

Buổi làm việc giữa UBND tỉnh Bắc Ninh và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam góp phần mở ra cơ hội hợp tác mới, trong việc xây dựng nhà ở cho công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh. Dự án này không chỉ thể hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương đến đời sống của người lao động mà còn góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Ninh.

Nguyên Khánh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Công đoàn Vinaconex: Đẩy mạnh công tác truyền thông tổ chức các phong trào thi đua

  (Xây dựng) – “Với các doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn, công tác truyền thông đặc biệt quan trọng; góp phần chính yếu trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu, quảng bá sản phẩm/dịch vụ, giúp tạo dựng tình cảm, uy tín của doanh nghiệp. Cũng như của tổ chức Công đoàn từ khách hàng, đối tác, đồng thời thúc đẩy tương tác, tính kết nối và mối quan hệ trong nội bộ doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn có thể tận dụng được tối đa các kênh truyền thông thì việc truyền tải thông tin, ý tưởng, thông diệp trong nội bộ doanh nghiệp và giữa doanh nghiệp với bên ngoài sẽ trở nên vô cùng hiệu quả, góp phần hữu hiệu vào việc hoàn thành các nhiệm vụ cùa dơn vị và tổ chức công đoàn”, đây là chia sẻ của ông Nguyễn Mạnh Cường - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Vinaconex.

 • Phát triển nguồn nhân lực cho công nghiệp bán dẫn là “đột phá của đột phá”

  (Xây dựng) - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, phát triển nguồn nhân lực cho công nghiệp bán dẫn là đột phá của đột phá trong đào tạo nhân lực chất lượng cao.

 • Công đoàn Xây dựng Việt Nam triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

  (Xây dựng) - Ngày 12/7, Công đoàn Xây dựng Việt Nam (CĐXDVN) đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

 • Vĩnh Phúc: Nâng cao trách nhiệm đảm bảo an toàn lao động trên các công trình xây dựng

  (Xây dựng) – Việc thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường của đơn vị thi công trên các công trường xây dựng, nhất là các công trình giao thông vừa thi công vừa khai thác sử dụng đã góp phần đảm bảo an toàn cho người lao động, người tham gia giao thông, giao thông thông suốt và đảm bảo tiến độ, chất lượng của dự án.

 • Thuận An (Bình Dương): Người lao động cần thêm thông tin để tiếp cận nhà ở xã hội

  (Xây dựng) – Tại buổi đối thoại giữa lãnh đạo và người lao động trên địa bàn thành phố Thuận An (tỉnh Bình Dương), nhiều ý kiến, nguyện vọng được người lao động đề cập, đặc biệt nhu cầu tiếp cận nhiều hơn về nguồn thông tin nhà ở xã hội.

 • Cán bộ nữ công Công đoàn cơ sở tiêu biểu ngành Xây dựng

  (Xây dựng) - Chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), 75 năm thành lập Ban Cán sự phụ nữ lao động (tiền thân của Ban Nữ công hiện nay, 2/1949 – 2/2024), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức Hội nghị gặp mặt cán bộ nữ lãnh đạo chủ chốt công đoàn cấp tỉnh, ngành Trung ương và biểu dương “Cán bộ nữ công Công đoàn cơ sở tiêu biểu xuất sắc lần thứ 3” năm 2024 vào ngày 8/7 vừa qua.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load