Thứ bảy 27/11/2021 09:06 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Bình: Đại lý ôtô Kim Liên đã nghiệm thu và quyết toán công trình sau khi bị nhà thầu “tố” chây ỳ

20:47 | 02/10/2021

(Xây dựng) – Sau khi Báo điện tử Xây dựng phản ánh sự việc Công ty TNHH Đầu tư New Sky “tố” chủ đầu tư dự án Đại lý ôtô Kim Liên Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình chây ỳ không quyết toán khoảng 1 tỷ đồng tiền thi công. Mới đây, giữa các bên đã đi tới thống nhất việc nghiệm thu, quyết toán công trình.

qua ng bi nh dai ly oto kim lien da nghiem thu va quyet toan cong trinh sau khi bi nha thau to chay y
Việc trì hoãn nghiệm thu, quyết toán của chủ đầu tư gây ảnh hưởng không nhỏ đến người lao động.

Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư New Sky Lê Vũ Ánh Sáng vừa gửi công văn đến Báo điện tử Xây dựng chia sẻ: “Chúng tôi cảm ơn Báo điện tử Xây dựng đã đăng tải bài viết về công nợ của Hợp đồng số 10/2009/HĐKT ngày 12/12/2019 giữa Công ty Cổ phần Kim Liên Đồng Hới (bên A) và Công ty TNHH Đầu tư New Sky (bên B) về việc thi công công trình “Đại lý ôtô Kim Liên Đồng Hới tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình”. Sau khi Quý Báo đăng tải bài viết trên, chủ đầu tư đã tổ chức nghiệm thu và quyết toán công trình…”.

Được biết, giữa các bên đã thống nhất được tiếng nói chung, tiến tới công tác nghiệm thu quyết toán khối lượng, chất lượng và tiến độ công trình. Theo đó, với số nợ hơn 816 triệu đồng tiền thi công công trình tại thời điểm tháng 9/2021, sau khi các bên đo đạc khối lượng thi công thực tế, các khoản khấu trừ, đã đi đến thống nhất việc chủ đầu tư sẽ thanh toán cho nhà thầu số tiền hơn 651 triệu đồng.

Về điều kiện thanh toán, sau khi hai bên thống nhất các điều khoản và giá trị quyết toán, bên A sẽ thanh toán 50% giá trị quyết toán cho bên B trong vòng 7 ngày kể từ khi nhận đầy đủ hồ sơ thanh toán của bên B. Tiếp đó, bên B tập trung khắc phục các tồn tại về chất lượng công trình như xử lý chống thấm tường, tu bổ các vết nứt… Sau khi bên A kiểm tra đạt các vấn đề này, sẽ thanh toán tiếp 50% giá quyết toán còn lại cho bên B.

Trước đó, Báo điện tử Xây dựng nhận được đơn của Công ty TNHH Đầu tư New Sky “tố" chủ đầu tư dự án Đại lý ôtô Kim Liên Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình chây ỳ không trả 816 triệu đồng tiền thi công; ép nhà thầu chấp nhận giá trị quyết toán giảm trừ 400 triệu đồng với lý do phạt chậm tiến độ, thì mới đồng ý quyết toán công trình…

Sự việc kéo dài hơn 01 năm chưa thể giải quyết, gây ảnh hưởng tới đời sống người lao động và gia đình của họ, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát như hiện nay. Đồng thời, ảnh hưởng đến uy tín, mối quan hệ công việc giữa các bên.

Tuy nhiên, trả lời Báo điện tử Xây dựng, Công ty Cổ phần Kim Liên Đồng Hới cũng phản bác lại ý kiến của Công ty TNHH Đầu tư New Sky, cho rằng nhà thầu không có năng lực và mới là người thường xuyên “gây khó dễ” cho công ty. Việc chậm nghiệm thu là do ảnh hưởng của Covid-19…

Được biết, chủ sở hữu của Đại lý ôtô Kim Liên Đồng Hới là bà Nguyễn Thị Kim Liên - Chủ tịch Tập đoàn Kim Liên Group, đơn vị sở hữu rất nhiều đại lý ôtô của miền Bắc và Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình của các hãng xe: Honda, Mitsubishi, Nissan…

Uy Vũ - Uyên Uyên

Theo

Cùng chuyên mục
 • cham to chuc hoi nghi nha chung cu do covid cu dan khieu nai chu dau tu dau dau

  (Xây dựng) – Hội nghị nhà chung cư được tổ chức đi tổ chức lại nhưng chưa thành công, thậm chí bị chậm vì lý do dịch bệnh Covid-19 càng khiến cho những mâu thuẫn giữa cư dân và chủ đầu tư càng trở nên nghiêm trọng. Các hoạt động cư dân khiếu nại và chủ đầu tư đau đầu là tình trạng chung của một số chung cư trong đó có khu nhà ở xã hội cho cán bộ chiến sỹ Bộ Công an tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

 • nghe an khach hang khong co loi van bi chu dau tu du an vinh heritage phat tien cham thanh toan

  (Xây dựng) - Nhận chuyển nhượng hợp đồng là sản phẩm nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án Vinh Heritage (Mipec Tràng An) từ khách hàng thứ nhất. Thế nhưng, hàng loạt khách hàng nhận chuyển nhượng lại gặp khó trong quá trình hoàn tất nghĩa vụ thuế vì lý do “bất khả kháng”, để rồi bị chủ đầu tư phạt tiền chậm tiến độ.

 • van don quang ninh chinh quyen xa ha long kien quyet xu ly vi pham tren dat san xuat nong nghiep

  (Xây dựng) – Thời gian gần đây, một số hộ dân tại thôn 8 xã Hạ Long (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) đã tự ý chuyển đổi đất trồng cây hàng năm, đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản (đất sản xuất nông nghiệp – PV) sang đất phi nông nghiệp, sau đó xây dựng nhà ở. Những hành vi vi phạm này đã bị chính quyền xã “tuýt còi” và yêu cầu thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước vi phạm.

 • bai 2 so tai nguyen va moi truong co uu ai doanh nghiep

  (Xây dựng) – Bến xe khách huyện Kim Động bỏ hoang sau gần 6 năm có quyết định chủ trương đầu tư, nhưng Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hưng Yên vẫn trình UBND tỉnh gia hạn tiến độ cho Công ty TNHH Thành Thêm (Công ty Thành Thêm). Đặc biệt, ngày xin gia hạn tiến độ lại trùng với ngày ban hành Kết luận Thanh tra khiến dư luận hoài nghi sự có sự “ưu ái” đối với doanh nghiệp của Sở Tài nguyên và Môi trường.

 • bac giang ban suat ngoai giao tai du an cua cong ty co phan dau tu 379 co phai la lua dao

  (Xây dựng) – Mặc dù chỉ đang trong quá trình thực hiện san lấp mặt bằng, nhưng dự án Khu số 05, 09 thuộc khu đô thị phía Nam (thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) đã được chào mời mua bán rầm rộ dưới hình thức “suất ngoại giao”. Tuy nhiên, chủ đầu tư là Liên danh Công ty Cổ phần đầu tư 379 và Công ty Cổ phần – Tổng Công ty cơ khí xây dựng Thăng Long khẳng định, doanh nghiệp chưa hề mở bán, các chiêu trò bán suất ngoại giao đều là “lừa đảo”.

 • bac tu liem ha noi chot thoi han xu ly nhung vi pham ve dat dai tai du an khu do thi thanh pho giao luu

  (Xây dựng) – Sau nhiều lần “lỡ hẹn”, mới đây UBND phường Cổ Nhuế 1 (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã ban hành kế hoạch tổ chức tháo dỡ hàng chục ki-ốt xây dựng trái phép tại địa chỉ khu đất ven hồ điều hòa thuộc Dự án Khu đô thị Thành phố giao lưu.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load