Thứ năm 13/08/2020 19:14 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nhiều sai phạm tại Dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập

11:12 | 03/07/2020

(Xây dựng) - Dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập đang chậm tiến độ, không hoàn thành các cam kết với tỉnh Khánh Hòa, chủ đầu tư có dấu hiệu lừa đảo khi bán một lô đất cho nhiều người, chuyển nhượng các lô đất của dự án trái pháp luật. Dự án này có nhiều sai phạm đang được cơ quan Công an thụ lý hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

nhieu sai pham tai du an khu dan cu con tan lap
Dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập, Nha Trang mới được điều chỉnh.

Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang – chủ đầu tư Dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập xin điều chỉnh quy hoạch nhiều lần công trình từ 26 lên 33 tầng, từ 21 lên 27 tầng, từ 19 lên 26 tầng; giảm diện tích cây xanh; đất trạm y tế thành đất ở... Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đã xử phạt chủ đầu tư dự án này 65 triệu đồng vì bán đất trái phép; cơ quan chức năng phát hiện huy động vốn trái phép hơn 90 lô đất biệt thự liền kề. Dù vậy, chủ đầu tư tiếp tục gửi phương án điều chỉnh quy hoạch 1/500 lên cơ quan chức năng theo hướng phân thêm nhiều lô đất.

Cụ thể, lô đất BT-1A hơn 3.286m2 điều chỉnh từ 12 lô thành 20 lô; lô LK-1B hơn 3.000m2 từ 24 lô thành 33 lô; giảm diện tích lô đất cây xanh; lô đất cây xanh CX-07 diện tích 367m2 thành 4 lô liền kề; lô đất HH-03 tăng chiều cao từ 3 lên 6 tầng...

Dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập nằm ở vị trí đắc địa, giáp đường Trần Phú, quy mô khoảng 7,9ha chạy dọc sông Cái. Trước đây, dự án này bị người dân tố cáo về tính bất minh vì thu hồi đất cho mục đích công cộng nhưng lại giao cho doanh nghiệp sử dụng kinh doanh bất động sản, sang nhượng, bán đất nền trái với quy định.

Ngoài ra, Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang đã tự ý phân lô phần đất được quy hoạch làm công viên cây xanh thuộc dự án Cồn Tân Lập thành các lô nhà đất liền kề rồi bán cho khách hàng để chiếm đoạt nhiều tỷ đồng. Đồng thời huy động vốn của nhiều cá nhân, chuyển nhượng sản phẩm dự án khi chưa đủ điều kiện.

Sau khi ông Nguyễn Chí Uy (nguyên Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang) bị Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa bắt tạm giam để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại Dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập, Hội đồng quản trị mới của Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang đang chờ đợi Quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 Dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập để thực hiện các bước tiếp theo nhằm sớm đưa dự án về đích.

Cùng với đó, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư và các sở, ban, ngành liên quan khẩn trương đôn đốc chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ (điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500, đầu tư hoàn thiện dự án...) theo đúng quy định của pháp luật. UBND tỉnh chỉ đạo Công an tỉnh, các sở, ban, ngành và cơ quan, đơn vị có liên quan và UBND thành phố Nha Trang tham mưu, xử lý các vấn đề liên quan tại dự án cần xem xét, tạo điều kiện để doanh nghiệp khắc phục tối đa thiệt hại do hành vi vi phạm gây ra, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân, đồng thời không làm ảnh hưởng đến việc khởi tố, điều tra của Công an tỉnh.

Mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành Quyết định phê duyệt Đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 Dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập phường Xương Huân, thành phố Nha Trang, do Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang làm chủ đầu tư. Theo đó, quy hoạch điều chỉnh có bố cục cảnh quan, không gian kiến trúc cơ bản không thay đổi so với quy hoạch trước đây.

Ngoài ra, chỉnh nắn một số vị trí ranh giới của dự án để cập nhật ranh giới Dự án Chỉnh trang, cải tạo, nâng cấp đường Nguyễn Bỉnh Khiêm và điều chỉnh số tầng của một số hạng mục công trình; bổ sung thêm một số tính chất công trình cho phù hợp với chủ trương đã được UBND tỉnh chấp thuận; đồng thời rà soát, bổ sung các chỉ tiêu về diện tích cây xanh, hạ tầng xã hội của khu vực.

Cụ thể, về chiều cao tuân thủ theo quy hoạch đã phê duyệt, chỉ có khu HH3 có thay đổi từ 26 tầng lên 33 tầng, TM1 thay đổi từ 14 tầng lên 19 tầng. Mật độ xây dựng công trình được xác định phù hợp với quy chuẩn xây dựng Việt Nam, tương ứng với chiều cao công trình và quy mô lô đất, đảm bảo tuân thủ quy định về khoảng lùi công trình được quy định cụ thể trong phần quy hoạch sử dụng đất. Các công trình thương mại dịch vụ, chức năng hỗn hợp, nhà ở chung cư, biệt thự, liên kế có màu sắc, kiến trúc hài hòa và thân thiện với môi trường.

Phạm Trung

Theo

Cùng chuyên mục
 • gia lai cong trinh thuy loi hon 119 ty chua nghiem thu da hu hong nang

  (Xây dựng) - Công trình thủy lợi Pleikeo (xã Auyn, huyện Chư Sê) được đầu tư hơn 119 tỷ đồng, mặc dù chưa nghiệm thu nhưng đã xảy ra nhiều sự cố nứt, vỡ, xói lở hàm ếch trông rất thảm hại. UBND huyện Chư Sê (đơn vị chủ đầu tư) nói vẫn chưa nghiệm thu, trong khi đó đơn vị thi công nói đã được thanh toán qua kho bạc?

 • thai binh giai phong mat bang duong 221a nha thau cho lanh dao kho dan ngong

  (Xây dựng) - Công tác xây dựng cơ bản, đặc biệt là với các công trình trọng điểm đang gặp những khó khăn nhất định, ngoài nguyên nhân về vốn, thì công tác giải phóng mặt bằng luôn là trở ngại đầu tiên và nan giải cho việc bảo đảm tiến độ thi công của các công trình. Tuy nhiên, việc giải phóng mặt bằng lại đang vướng mắc rất nhiều khó khăn do cơ chế chính sách. Đây là vấn đề mà Dự án Cải tạo, nâng cấp đường tránh trú bão, cứu hộ, cứu nạn, phát triển kinh tế biển và bảo đảm an ninh quốc phòng ven biển phía Nam tỉnh Thái Bình (đường 221A) đang gặp phải, ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ thi công.

 • duc tho ha tinh doanh nghiep thi cong duong ong tam bo de thu tien nguoi dan khi chua duoc cap phep

  (Xây dựng) - Nhà máy nước của Công ty TNHH HT Thành Trung đã tự ý xây dựng hệ thống mở rộng vùng cấp nước tạm bợ, để thu tiền của người dân khi chưa được cơ quan chức năng chấp thuận. Tuy nhiên, do nhận thấy việc thu tiền mà không cam kết thời gian đấu nối nguồn cấp nước, kèm theo việc đặt đường ống cấp nước sạch dưới kênh nước thải có nguy cơ không đảm bảo, nên một số hộ dân đã từ chối nộp tiền.

 • bac kan doanh nghiep mon moi cho thanh toan tai du an dt 254

  (Xây dựng) - Thông tin đến Báo điện tử Xây dựng, nhiều doanh nghiệp cho biết: Mặc dù đã cùng chủ đầu tư ký hoàn tất hồ sơ quyết toán để rút tiền ra khỏi kho bạc từ cuối năm 2019, nhưng đến nay hầu hết các doanh nghiệp thi công tại dự án ĐT 254 tỉnh Bắc Kạn vẫn chưa được thanh toán nốt số tiền theo hợp đồng đã ký.

 • hai ba trung ha noi vi sao nhieu cong trinh vi pham trat tu xay dung tai duong bach dang chua duoc xu ly

  (Xây dựng) – Xây dựng không phép đã được các cơ quan chức năng lập biên bản xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng từ năm 2017. Tuy nhiên, đến nay cả 9 hạng mục vi phạm trật tự xây dựng tại khu vực đường Bạch Đằng (phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng) giáp Cảng Hà Nội vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

 • ky 2 luc nao moi ket thuc duoc so phan cua nhung ngoi biet thu ma

  (Xây dựng) – Những biệt thự cổ kiểu Pháp đã tồn tại trong ký ức của người dân Hà Nội như một phần không thể thiếu. Những ngôi nhà mà khi nhắc đến đến, người ta thường hình dung đến sự yên bình, mộc mạc…Tất cả những điều đó, giờ đây chỉ còn là hoài niệm trong ký ức người Hà Nội xưa với những nuối tiếc dằn vặt, số phận của những ngôi biệt thự này sẽ ra sao?

Xem thêm
 • lam dong doanh nghiep ngang nhien chiem du an ubnd huyen lam ha chi dao lam ro su viec

  (Xây dựng) – Sau khi Báo điện tử Xây dựng phản ánh vụ việc Công ty Thuận Việt ngang nhiên coi thường pháp luật, chiếm đoạt dự án Khu du lịch sinh thái Thác Voi của Công ty Việt REMAX, ngày 22/7/2020, huyện Lâm Hà đã có văn bản làm rõ sự việc.

  11:34 | 10/08/2020
 • chinh quyen tinh soc trang co mau thuan voi chinh minh

  (Xây dựng) - Liên quan đến các khoản đầu tư tại dự án Khu thương mại kinh tế biển Trần Đề giai đoạn 1, chính quyền tỉnh Sóc Trăng đã có nhiều văn bản thể hiện sự mâu thuẫn của mình. Trong khi Sở Tài chính có văn bản thể hiện sự “ghi nhận” thì Sở Xây dựng lại cho rằng: “chưa đủ cơ sở”.

  10:19 | 10/08/2020
 • quang binh dung thi cong quang truong 120 ty dong de tap trung sua chua

  (Xây dựng) – Dự án tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình tại thành phố Đồng Hới dù chưa nghiệm thu, nhưng đã xuất hiện nhiều vết nứt lớn, hư hỏng tại một số hạng mục. Nhận được phản ánh, chủ đầu tư yêu cầu nhà thầu dừng thi công các hạng mục chưa cấp thiết, tập trung sửa chữa những hư hỏng và các lỗi mỹ thuật, kỹ thuật.

  08:00 | 09/08/2020
 • phu xuyen ha noi can lam ro viec sua chua cai tao chuong trai lam noi nuoi mo bo

  (Xây dựng) - Tại xã Quang Lãng (huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội) một số hộ dân làm trang trại nuôi bò đang vấp phải phản ứng của người dân, khi bị phản ánh làm ô nhiễm không khí, ảnh hưởng đến môi trường sống. Điều đáng nói, mô hình này đang được mở rộng, khi một số hộ dân tranh thủ cải tạo chuồng trại cũ để nuôi bò, từ đó góp phần tăng nguy cơ ô nhiễm môi trường sống của người dân nơi đây.

  19:19 | 07/08/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load