Chủ nhật 23/06/2024 17:19 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nhiều hoạt động đặc sắc tại Lễ hội Vui Tết Nha Trang 2024

15:34 | 07/02/2024

(Xây dựng) - Hiệp hội Văn hóa ẩm thực tỉnh Khánh Hòa phối hợp với UBND thành phố Nha Trang tổ chức Lễ hội “Vui Tết Nha Trang năm 2024” tại Công viên Phù Đổng. Đây là một sản phẩm du lịch dịch vụ độc đáo, một hoạt động lễ hội đặc sắc trong chuỗi các hoạt động mừng Xuân Giáp Thìn.

Nhiều hoạt động đặc sắc tại Lễ hội Vui Tết Nha Trang 2024
Nhiều tiết mục ca nhạc mang màu sắc xuân.

Lễ hội “Vui Tết Nha Trang năm 2024” được diễn ra từ ngày 5 đến ngày 19/2 (tức ngày 26 tháng Chạp năm Quý Mão đến 10 tháng Giêng năm Giáp Thìn), với nhiều không gian văn hóa, ẩm thực như: Phố ông Đồ; không gian tái hiện hình ảnh Tết cổ truyền qua phong tục thờ cúng gia tiên; cây nguyện ước đầu xuân; khu vực nấu bánh chưng, bánh tét; không gian chợ Tết với nhiều sản phẩm lương thực, thực phẩm, nông sản, bánh mứt; khu vực các gian hàng ẩm thực với nhiều món ăn phong phú, chất lượng…

Với hơn 100 gian hàng giới thiệu nét đẹp văn hóa, ẩm thực, thương mại được kỳ vọng sẽ là điểm đến hấp dẫn đối với người dân, du khách trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Để gia tăng sắc màu và ý nghĩa của lễ hội, hàng đêm diễn ra nhiều chương trình ca múa nhạc ở khu vực sân khấu chính; Ban tổ chức cũng thực hiện chương trình Nồi bánh chưng yêu thương để quyên góp kinh phí giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn.

Lễ hội “Vui Tết Nha Trang năm 2024” là một không gian văn hóa, ẩm thực, vui chơi ý nghĩa đối với người dân và du khách trong dịp Tết Giáp Thìn. Đây là một sản phẩm du lịch dịch vụ độc đáo; một hoạt động lễ hội đặc sắc trong chuỗi các hoạt động mừng Xuân Giáp Thìn.

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực tỉnh Khánh Hòa cần tiếp tục đầu tư, nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm để đưa chương trình này thành một hoạt động thường niên trong mỗi dịp lễ, Tết và mùa du lịch hè gắn với chương trình kinh tế đêm và các hoạt động kinh tế – xã hội khác của tỉnh.

Tùng Quân

Theo

Cùng chuyên mục
 • Công nhận 2 điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Hà Tĩnh có Quyết định số 1520/QĐ-UBND công nhận điểm du lịch sinh thái Đông Trà (huyện Hương Khê) và điểm du lịch Di tích quốc Gia đặc biệt khu lưu niệm Nguyễn Du (huyện Nghi Xuân).

 • Đắk Nông: Hồ Tà Đùng lọt vào danh sách quy hoạch khu du lịch quốc gia

  (Xây dựng) - Hồ Tà Đùng, nằm giữa lòng Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO Đắk Nông, từ lâu đã được biết đến với vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ và hệ sinh thái đa dạng. Vào ngày 13/6, hồ Tà Đùng chính thức được quy hoạch phát triển thành khu du lịch quốc gia theo Quyết định số 509/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đánh dấu bước phát triển mới trong việc bảo tồn và phát huy tiềm năng du lịch của khu vực.

 • Đâu là bãi biển đẹp nhất Phú Quốc hè này?

  (Xây dựng) - Mùa hè, Phú Quốc đón gió mùa tây - tây nam và đôi khi có mưa, song Bãi Kem ở bờ đông lại bước vào mùa đẹp nhất trong năm, với nắng vàng, nước xanh sóng lặng, cát mềm mịn và trắng muốt như kem.

 • Đồng Nai: Hồ Trị An trở thành điểm du lịch cấp quốc gia

  (Xây dựng) - Hồ Trị An (thuộc huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) là một trong những hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam. Việc Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 509/QĐ-TTg (ngày 13/6/2024) về phê duyệt Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045, đưa hồ Trị An trở thành điểm du lịch cấp quốc gia đã tạo thuận lợi lớn cho việc khai thác tiềm năng, lợi thế du lịch tại đây.

 • Vân Đồn - “tọa độ vàng” hấp dẫn khách du lịch hè 2024

  (Xây dựng) - Hạ tầng giao thông phát triển cùng hệ sinh thái nguyên sinh đa dạng, Vân Đồn và vịnh Bái Tử Long đang trở thành “tọa độ vàng” hấp dẫn du khách trong và ngoài nước với các tour, tuyến mới được đưa vào khai thác khám phá rừng - vịnh - đảo giữa lòng di sản thiên nhiên thế giới.

 • Hà Tĩnh: Thiên Cầm được quy hoạch phát triển thành Khu du lịch Quốc gia

  (Xây dựng) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Quyết định số 509 ngày 13/6/2024 về phê duyệt Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045. Theo đó, Thiên Cầm là một trong 61 địa điểm nằm trong danh sách các địa điểm tiềm năng phát triển thành Khu du lịch Quốc gia.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load