Thứ hai 22/04/2024 14:25 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nha Trang: Sẽ có thêm 2 khu vực tổ chức mô hình chợ đêm

20:33 | 23/02/2024

(Xây dựng) - UBND tỉnh Khánh Hòa cùng các Sở, ngành đã khảo sát để xây dựng chợ đêm ở thành phố Nha Trang nhằm phát huy các lợi thế vốn có và thúc đẩy phát triển kinh tế ban đêm.

Nha Trang: Sẽ có thêm 2 khu vực tổ chức mô hình chợ đêm
Chợ đêm Công viên cầu Trần Phú vừa được triển khai trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Đoàn công tác đã khảo sát 4 địa điểm trên địa bàn thành phố, gồm phía trước chợ Vĩnh Hải (phường Vĩnh Hải), một phần sân bóng Thanh Niên (phường Vĩnh Nguyên), một phần vỉa hè đường Xóm Cồn (phường Xương Huân) và khu Hòn Một (phường Vĩnh Hòa).

Việc khảo sát nhằm lựa chọn nơi tổ chức các hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí về đêm, phục vụ nhu cầu của người dân, du khách khi đến với thành phố biển.

Trước mắt, Trưởng Ban Chỉ đạo phát triển kinh tế ban đêm tỉnh Khánh Hòa thống nhất tổ chức hoạt động chợ đêm tại một phần vỉa hè đường Xóm Cồn và khu Hòn Một.

Đồng thời, cho phép mở 15 xe đẩy bán hàng phục vụ du khách tại công viên Thanh Niên vào ban đêm, riêng khu vực phía trước chợ Vĩnh Hải được đưa vào quy hoạch phát triển chợ đêm trong thời gian tới.

Dự kiến, tỉnh sẽ tổ chức thí điểm chợ đêm theo chuyên đề ở 2 địa điểm vào đầu quý II/2024. Hoạt động chợ đêm sẽ được tổ chức lần lượt, theo từng chuyên đề riêng như chợ đêm ẩm thực; chợ đêm nông sản…

Hiện thành phố Nha Trang có một số khu vực chợ đêm nhưng quy mô chưa lớn, việc mở thêm các chợ đêm nói trên nhằm hiện thực hóa một phần đề án Phát triển kinh tế ban đêm tại tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030 mà UBND tỉnh đã phê duyệt giữa năm 2023.

Theo đề án này, thành phố Nha Trang được chọn là khu vực phát triển trọng tâm, trong đó trung tâm thành phố sẽ được thí điểm tổ chức tuyến phố đi bộ; “Chợ đêm tương tác”, “Đại lộ ẩm thực đêm”, “Phố ẩm thực trải nghiệm”, các công trình chiếu sáng nghệ thuật, các khu mua sắm đêm, cửa hàng tiện lợi 24/7…

Tùng Quân

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load