Thứ năm 15/04/2021 12:31 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Long Biên (Hà Nội): Chính quyền phường Gia Thụy tạo “điều kiện” cho xây dựng sai giấy phép do “nhà họ có… người già”?

14:49 | 02/03/2021

(Xây dựng) - Mặc dù, chỉ được phép xây dựng 4 tầng, 1 lửng, 1 tum nhưng một công trình nhà ở riêng lẻ tại ngõ 640, đường Nguyễn Văn Cừ, phường Gia Thụy (Long Biên, Hà Nội) lại xây dựng không đúng theo Giấy phép xây dựng. Giải thích về sai phạm này, chính quyền cho rằng do nhà họ có… người già cần đi thang máy.

long bien ha noi chinh quyen phuong gia thuy tao dieu kien cho xay dung sai giay phep do nha ho co nguoi gia
Công trình tại khu phố ngõ 640, tổ 14, phường Gia Thụy có dấu hiệu xây dựng không đúng theo Giấy phép xây dựng.

Thời gian qua, Báo điện tử Xây dựng nhận được phản ánh của người dân về công trình nhà ở riêng lẻ tại ngõ 640, đường Nguyễn Văn Cừ, phường Gia Thụy (Long Biên, Hà Nội) có dấu hiệu xây dựng sai phép về mật độ và số tầng nhưng không được lực lượng chức năng xử lý khiến người dân vô cùng bức xúc.

Được biết, chủ công trình này là ông Lê Nhật Khánh và bà Nguyễn Thu Hà. Theo Giấy phép xây dựng số 683/GPXD do UBND quận Long Biên cấp ngày 23/3/2020 cho ông Lê Nhật Khánh và bà Nguyễn Thu Hà, thì chủ công trình này chỉ được phép 4 tầng, 1 lửng, 1 tum.

Tuy nhiên, trên thực tế công trình này đang có dấu hiệu xây dựng biến lửng thành 1 tầng và thừa hẳn 1 tum thang máy, phá vỡ quy hoạch đô thị tại khu phố ngõ 640, tổ 14, phường Gia Thụy. Nhiều người dân sinh sống xung quanh vô cùng bức xúc và đã nhiều lần phản ánh nhưng đến nay công trình vẫn tiếp tục được xây dựng và đang trong quá trình hoàn thiện.

Để có câu trả lời, phóng viên đã liên hệ và đến làm việc với ông Đặng Việt Phương - Chủ tịch UBND phường Gia Thụy. Ông Phương cho biết: “Công trình có 2 điểm sai đó là phần tum hơi rộng và tum thang máy không có trong Giấy phép xây dựng thôi”.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Khánh khẳng định, trong quá trình xây dựng phường đã quản lý rất là chặt chẽ công trình này và xác nhận đúng trong Giấy phép xây dựng là 4 tầng 1 lửng 1 tum.

“Do chủ nhà có người già nên chủ đầu tư có ý kiến yêu cầu là phía trên tum của nhà có 2 vách tường rất dài, nên đã bổ sung thêm tầng tum thang máy cùng hộp kỹ thuật nhô lên khoảng 1m. Hiện công trình đã hoàn thiện xong phần thô và UBND phường cũng đã xuống làm việc với chủ đầu tư”, ông Khánh cho biết thêm.

Được biết, trước đó, trong quá trình thi công, toà nhà đã để rơi vãi vật liệu xây dựng ra đường, ảnh hưởng trật tự, vệ sinh, môi trường cho các hộ dân xung quanh và gây ảnh hưởng giao thông, khiến bà con khu phố rất bất bình, Ban Trật tự xây dựng phường xuống đã nhắc nhở và cũng chỉ dừng ở mức xử phạt chủ đầu tư 750 nghìn đồng.

Giấy phép cấp một đằng nhưng xây dựng lại một nẻo, phải chăng chủ đầu tư cố tình vi phạm khi chính quyền “bật đèn xanh”? Đặc biệt, công trình này còn nằm sát sân bay Gia Lâm, liệu việc xây dựng vượt chiều cao so với Giấy phép xây dựng có làm ảnh hưởng đến an toàn bay, các cơ quan chức năng cần phải làm rõ.

Đinh Vũ

Theo

Cùng chuyên mục
 • cofico bi to giam tien nha thau phu

  (Xây dựng) - Mặc dù công trình đã hoàn thành, nghiệm thu bàn giao từ tháng 9/2016, thế nhưng đến nay nhà thầu chính là Công ty Cổ phần xây dựng số 1 (COFICO) vẫn chưa chịu quyết toán và thanh toán hết số tiền cho nhà thầu phụ là Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Nam bộ (Công ty Nam bộ).

 • hai an hai phong nha xuong xay dung khong phep van ung dung ton tai trong thoi gian dai

  (Xây dựng) - Thời gian qua, người dân phản ánh đến Báo điện tử Xây dựng về một nhà xưởng được cho là xây dựng trái phép trên địa bàn phường Đông Hải 2, quận Hải An tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn cháy nổ và gây bức xúc kéo dài trong dư luận.

 • bac giang vi sao chua hoan thanh quyet toan cho du an bt cau dong son

  (Xây dựng) – Dù đã hoàn thành, đưa vào sử dụng từ năm 2018 nhưng đến nay các ngành chức năng tỉnh Bắc Giang vẫn chưa hoàn thành việc thanh quyết toán cho dự án cầu Đồng Sơn và đường dẫn lên cầu theo hình thức BT. Lãnh đạo Tỉnh Bắc Giang cũng đã có nhiều chỉ đạo quyết liệt nhưng thực tế cho thấy còn nhiều vẫn mắc cần nhanh chóng phải được xử lý, tháo gỡ. 

 • ninh thuan chu tich tinh di kiem tra thuc te va yeu cau bao ve bai da karang

  (Xây dựng) - Sau phản ánh của Báo điện tử Xây dựng về việc bãi đá cổ Karang có dấu hiệu bị khái thác đất, cát tràn lan và đứng trước nguy cơ bị xóa sổ. Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã đi kiểm tra, khảo sát thực trạng bãi đá và yêu cầu triển khai các giải pháp quản lý và bảo vệ bãi đá trên.

 • dong da ha noi phuong o cho dua thieu kien quyet trong xu ly cong trinh xay dung khong phep tai ngo 56 nguyen phuc lai

  (Xây dựng) - Chỉ được phép sửa chữa, khôi phục nguyên trạng, không được lấn chiếm không gian chung,  không xây dựng lấn chiếm ra phần ngõ cũng như hệ thống thoát nước chung... Tuy nhiên, hiện nay chủ đầu tư công trình nằm tại ngõ 56, phố Nguyễn Phúc Lai lại đang làm trái với kết luận của bà Hoàng Hoài Loan - Chủ tịch phường Ô Chợ Dừa. Cách làm của chính quyền sở tại cũng đang cho thấy sự thiếu kiên quyết trong việc xử lý dứt điểm vụ việc.

 • duong sat cai lan kep yen vien khong nen trot dam lao thi phai theo lao

  (Xây dựng) - Dự án đường sắt Cái Lân – Kép - Yên Viên giá trị đầu tư gần 8000 tỷ đồng, xây dựng gần hai thập kỷ chưa xong, khiến các hạng mục làm trước lâu ngày không sử dụng bị hư hỏng, vật tư hoen rỉ, mất mát gây lãng phí. Nay Chính phủ giao cho Bộ Giao thông Vận tải nghiên cứu đề xuất bỏ hay xây dựng tiếp đã nảy sinh ý kiến khác nhau.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load