Thứ tư 28/02/2024 03:50 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Lâm Đồng: Giao sai 71 lô đất, nguyên Bí thư, Chủ tịch thành phố Bảo Lộc bị xem xét kỷ luật

10:17 | 08/12/2022

(Xây dựng) – Tỉnh ủy Lâm Đồng cho biết phải xem xét, xử lý kỷ luật Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố Bảo Lộc nhiệm kỳ 2015 - 2020 vì các sai phạm liên quan đến đất đai.

Lâm Đồng: Giao sai 71 lô đất, nguyên Bí thư, Chủ tịch thành phố Bảo Lộc bị xem xét kỷ luật
Nhiều lô đất ở trung tâm thành phố Bảo Lộc bị Bí thư, Chủ tịch thành phố Bảo Lộc (nhiệm kỳ 2015-2020) giao sai quy định.

Ngày 7/12, Tỉnh ủy Lâm Đồng cho biết thông qua công tác thanh tra cho thấy, Ban thường vụ Thành ủy Bảo Lộc nhiệm kỳ 2015-2020 đã vi phạm quy chế làm việc, thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát để UBND thành phố Bảo Lộc giai đoạn 2015-2017 vi phạm việc lập, thẩm định, phê duyệt phương án bồi thường, tái định cư; giao đất ở tái định cư, giao đất ở không thông qua hình thức đấu giá không đúng quy định.

Những vi phạm nêu trên gây hậu quả nghiêm trọng, nguy cơ thất thoát tài sản Nhà nước, gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Trách nhiệm đối với những vi phạm, khuyết điểm trên thuộc về Ban thường vụ Thành ủy Bảo Lộc nhiệm kỳ 2015 - 2020 gồm các ông Lê Hoàng Phụng (nguyên Bí thư Thành ủy), ông Nguyễn Quốc Bắc (nguyên Chủ tịch UBND thành phố Bảo Lộc) và một số cán bộ cấp dưới liên quan.

Trước đó, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng đã chuyển hồ sơ sang Công an tỉnh Lâm Đồng liên quan việc UBND thành phố Bảo Lộc giao trái quy định 71 lô đất, có dấu hiệu lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây thiệt hại tài sản Nhà nước.

Theo Thanh tra tỉnh Lâm Đồng qua thanh tra việc giao đất trên địa bàn thành phố Bảo Lộc phát hiện ông Nguyễn Quốc Bắc có nhiều sai phạm trong việc giao đất tái định cư và đất ở không thông qua đấu giá liên quan đến một loạt dự án, như: Hồ Đồng Nai, hồ Nam Phương II, tuyến tránh Quốc lộ 20, Khu công nghiệp Lộc Sơn...

Cơ quan thanh tra phát hiện trong 25 trường hợp được giao đất ở tái định cư, có tới 18 trường hợp được giao 20 lô đất với tổng diện tích 2.232m2 không đủ điều kiện bố trí tái định cư. Mặt khác, qua thanh tra 54 trường hợp được giao đất không thông qua hình thức đấu giá, có 42 trường hợp được giao 51 lô đất ở có tổng diện tích 5.443m2 không đúng quy định, trong đó có 4 trường hợp được giao vượt hạn mức đất ở.

Đáng lưu ý, khi giải quyết thủ tục hành chính về giao đất tái định cư, giao đất không thông qua hình thức đấu giá, các phòng ban liên quan đã phát hiện những trường hợp không đủ điều kiện giao đất và đã có ý kiến cụ thể trong tờ trình báo cáo chủ tịch UBND thành phố Bảo Lộc nhưng ông Nguyễn Quốc Bắc vẫn ký quyết định giao đất.

Hoàng Sơn

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load