Thứ hai 27/06/2022 19:17 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bảo vệ người tiêu dùng số 8:

Khách hàng “tố” Công ty Licogi 18.3 cung cấp bê tông thương phẩm kém chất lượng

16:50 | 15/05/2020

(Xây dựng) – Nghi ngờ Công ty TNHH MTV Thương mại và xây dựng 18 (Công ty Licogi 18.3) cung cấp sản phẩm bê tông thương phẩm kém chất lượng cho công trình xây dựng, chủ đầu tư công trình xây dựng đã đem mẫu bê tông đi thí nghiệm thì kết quả cho thấy cường độ nén bê tông chỉ đạt khoảng hơn một nửa so với mác thiết kế đã cam kết trước đó.

khach hang to cong ty licogi 183 cung cap be tong thuong pham kem chat luong
Ngôi nhà của gia đình anh Hoàng Việt Dũng tại thôn Văn Ổ, xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.

Mới đây, Báo điện tử Xây dựng nhận được đơn thư phản ánh của anh Hoàng Việt Dũng (trú tại thôn Văn Ổ, xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) về việc, Công ty Licogi 18.3 cung cấp sản phẩm bê tông thương phẩm kém chất lượng, không đúng so với cam kết ban đầu cho công trình xây dựng nhà mình.

Nội dung đơn thư nêu rõ: Gia đình tôi có xây một căn nhà hai tầng (địa chỉ tại thôn Văn Ổ, xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm), vào ngày 02/04/2020 có đổ mái tầng 01 và sử dụng bê tông tươi của Công ty Licogi 18.3 với thỏa thuận mác bê tông là M 300 CV do anh Nguyễn Tuấn Oanh đại diện công ty cung cấp.

khach hang to cong ty licogi 183 cung cap be tong thuong pham kem chat luong
Chất lượng mác bê tông không đạt chuẩn như Công ty Licogi 18.3 đã cam kết với khách hàng.

Đến ngày 08/04/2020, gia đình tôi phát hiện sự việc không bình thường liên quan đến chất lượng bê tông, sau đó có gọi điện thông báo cho Công ty Licogi18.3 và anh Nguyễn Tuấn Oanh để phối hợp kiểm tra. Sau quá trình kiểm tra, anh Nguyễn Tuấn Oanh - đại diện công ty ký cam kết chất lượng mác bê tông đạt chuẩn (có văn bản cam kết – PV). Chính vì vậy, sau 21 ngày kể từ ngày đổ bê tông (02/04/2020 – 23/04/2020) gia đình tôi tiếp tục cho thợ xây dựng tiến hành thi công trở lại, đồng thời yêu cầu Công ty Licogi18.3 phối hợp cùng với gia đình đi ép mẫu bê tông đúc do Công ty để lại. Nhưng sau nhiều lần hẹn, Công ty Licogi18.3 vẫn kéo dài thời gian ép mẫu.

Đến ngày 05/05/2020, Công ty Licogi18.3 đồng ý đi tiến hành ép mẫu bê tông để kiểm tra. Anh Nguyễn Tuấn Oanh - đại diện cho Công ty Licogi18.3 cùng với gia đình tới Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và phát triển đô thị Tasco Thành Nam để tiến hành ép mẫu bê tông. Kết quả thí nghiệm nén mẫu bê tông cho thấy, cường độ nén trung bình là 16,0 N/mm, đạt 53,33% mác thiết kế đã đặt theo cam kết trước đó.

khach hang to cong ty licogi 183 cung cap be tong thuong pham kem chat luong
Kết quả thí nghiệm nén mẫu bê tông tại Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và phát triển đô thị Tasco Thành Nam và Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải đều xác định không đạt yêu cầu.

Đến ngày 06/05/2020 gia đình tôi lại tiếp tục mời Trung tâm Kiểm định thuộc Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải dưới sự giám sát của Công ty Licogi 18.3, khoan rút lõi trực tiếp trên sàn và mang đi ép thì cho kết quả mác chỉ đạt 13,5 N/mm2, đạt 45% mác thiết kế đã đặt theo cam kết của Công ty.

Đơn thư cũng nêu rõ, do công trình không đảm bảo an toàn kết cấu, gây nguy hiểm trong quá trình thi công và tính mạng các thành viên gia đình trong quá trình sử dụng, gia đình chúng tôi đã đình chỉ việc xây dựng công trình và yêu cầu Công ty phối hợp để giải quyết sự việc. Tuy nhiên, Công ty liên tục từ chối và đùn đẩy trách nhiệm cho nhau kéo dài thời gian giải quyết sự việc, không thực hiện đúng như cam kết. Việc dừng thi công công trình gây hoang mang và ảnh hưởng đến công việc của gia đình, nhất là sức khỏe của mẹ tôi – bệnh nhân bị bệnh tim.

Sau khi nhận được nội dung phản ánh của người dân, phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã có mặt tại công trình xây dựng trên. Phóng viên ghi nhận thấy toàn bộ công trình đã dừng thi công. Hiện nay, công trình đã xây dựng gần xong tầng 2, toàn bộ cốp pha chống tầng 1 và sàn tầng 2 vẫn để nguyên chưa tháo dỡ. Mặt sàn tầng 2 có những vết khoan mẫu bê tông để mang đi thử nghiệm.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Xây dựng, anh Hoàng Việt Dũng chia sẻ: Sau khi đổ sàn trần tầng 1 cũng là sàn tầng 2 xong, tôi thấy những thấy những mảng vè bê tông có kết cấu kém, nếu tác dụng lực mạnh vào thấy bê tông bở bục ngay. Tuy nhiên, đại diện công ty vẫn cam kết bê tông đúng chất lượng vì vậy gia đình tôi mới dám thi công tiếp. Chỉ đến khi gia đình và công ty phối hợp mang sản phẩm đi kiểm nghiệm thì mới có kết quả là không đạt yêu cầu.

“Sau khi sự việc diễn ra, Công ty Licogi18.3 liên tục từ chối và đùn đẩy trách nhiệm cho nhau kéo dài thời gian giải quyết sự việc, không thực hiện đúng như cam kết ban đầu. Một công ty lớn trong ngành Xây dựng lại có cách hành xử thiếu chuyên nghiệp cũng như thiếu tôn trọng khách hàng trong xử lý vụ việc. Nếu như những khối bê tông kém chất lượng treo lơ lửng trên đầu kia nếu sập xuống ảnh hưởng đến tính mạng gia đình tôi thì ai là người chịu trách nhiệm?”, anh Dũng bức xúc.

Gia đình anh Dũng kiến nghị: “Do chi phí tháo dỡ và xây dựng mới nguyên trạng cho công trình rất lớn so với điều kiện và hoàn cảnh gia đình cùng với áp lực về an toàn thi công, công việc, sức khỏe làm cho gia đình tôi vô cùng hoang mang. Gia đình tôi cũng chỉ mong công ty có sự phối hợp cùng gia đình, nhanh chóng khắc phục được chất lượng công trình, để chúng tôi tiếp tục được thi công đưa công trình vào sử dụng”.

khach hang to cong ty licogi 183 cung cap be tong thuong pham kem chat luong
Trạm bê tông thương phẩm của Công ty Licogi 18.3.

Để có thông tin chính xác, khách quan về sự việc này, phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã liên hệ đặt lịch làm việc với Công ty Licogi 18.3 và sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc ở bài viết tiếp theo.

Bạn đọc gửi phản ánh, thông tin sản phẩm hoặc câu hỏi liên quan tới chuyên mục

Bảo vệ người tiêu dùng tại địa chỉ: baovenguoitieudungbxd@gmail.com, điện thoại: 094.120.5678.

Thanh Thanh – Khánh An

Theo

Cùng chuyên mục
 • quang ninh nguy co xung dot giao thong tu mot du an chung cu moi lap

  (Xây dựng) - Mới đây, dư luận cộm lên vấn đề thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) cho chuyển đổi thổ đất thương mại bám mặt đường Quốc lộ 18 sang đất “lưỡng dụng” vừa ở vừa kinh doanh thương mại, dịch vụ du lịch… dễ dẫn đến nguy cơ xung đột giao thông.

 • long bien ha noi nguoi dan chua dong thuan co che den bu tai du an mo duong 25m tai phuong viet hung

  (Xây dựng) – 142 hộ dân thuộc tổ 3, 5, 6, 7, phường Việt Hưng, quận Long Biên thuộc diện bị thu hồi đất để thực hiện Dự án xây dựng tuyến đường 25m từ khu Trung tâm thương mại Gia Thụy đến đường 40m Khu đô thị mới Việt Hưng. Giá đền bù rất thấp, chỉ bằng 1/4 giá thị trường khiến người dân bất bình. Cơ sở nào để bố trí tái định cư bằng căn hộ khi nhiều dự án tương tự vẫn được tái định cư bằng đất?

 • tram bom tieu yen nghia nang suat hieu qua ra sao sau 1 thoi gian hoat dong

  (Xây dựng) – Những năm qua, Thành phố Hà Nội đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng cho các hạng mục tiêu thoát nước. Trong đó, Dự án cải thiện hệ thống tiêu nước khu vực phía Tây thành phố (Trạm bơm tiêu Yên Nghĩa) theo kế hoạch sẽ hoàn thành vào cuối năm 2020. Đến nay, hạng mục xây dựng cụm công trình đầu mối trạm bơm tiêu Yên Nghĩa đã hoàn thành, nhưng còn nhiều hạng mục khác vẫn dở dang khiến dòng chảy bị hạn chế.

 • cong ty tnhh bao bi thanh hai co dau hieu lam dung tin nhiem chiem doat tai san

  (Xây dựng) - Vừa qua, Báo điện tử Xây dựng nhận được đơn thư cầu cứu của bà Nguyễn Thị Lý trú tại phường Châu Khê, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh về việc “Công ty TNHH Bao bì Thanh Hải có “dấu hiệu” lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

 • thanh xuan ha noi hang loat chung cu cao tang pha vo quy hoach do thi

  (Xây dựng) - Những năm gần đây, khu vực quận Thanh Xuân (Hà Nội) trở thành “điểm đen” ùn tắc giao thông và ngập lụt khi hàng loạt chung cư cao tầng chen chúc mọc lên. Chỉ với chiều dài chưa đến 1km, nhưng tuyến đường Nguyễn Tuân “gánh” tới 20 dự án chung cư hay tuyến đường Lê Văn Lương cũng được “nhồi” hàng loạt dự án nhà ở cao tầng. Điều ngạc nhiên là, nhiều dự án chung cư trên địa bàn quận Thanh Xuân đều xảy ra sai phạm liên quan đến việc điều chỉnh quy hoạch, sai quy định của pháp luật.

 • du an cong vien ho dieu hoa khu do thi tay nam ha noi chet lam sang den bao gio

  (Xây dựng) - Quận Cầu Giấy dành hơn 100,000m2 đất, chủ đầu tư dự kiến khoảng 1.600 tỷ đồng để đầu tư Dự án Công viên, hồ điều hòa khu đô thị Tây Nam Hà Nội thuộc địa phận phường Trung Hòa. Sau hơn 12 năm, tất cả gần như chỉ nằm trên giấy, dự án “lá phổi xanh” của quận Cầu Giấy đang có những đồn đoán bị “chết lâm sàng” khi chưa hẹn ngày tái sinh.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load