Thứ năm 20/06/2024 15:17 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hai tỉnh Khánh Hòa – Ninh Thuận hợp tác trong lĩnh vực du lịch

09:18 | 16/11/2023

(Xây dựng) - Hai tỉnh Ninh Thuận và Khánh Hòa vừa tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình hợp tác phát triển du lịch Ninh Thuận - Khánh Hòa giai đoạn 2023 - 2025 để hướng đến việc quảng bá hình ảnh du lịch, danh lam thắng cảnh của hai địa phương.

Hai tỉnh Khánh Hòa – Ninh Thuận hợp tác trong lĩnh vực du lịch
Toàn cảnh Hội nghị.

Ngày 15/11, tại thành phố Phan Rang – Tháp Chàm diễn ra Hội nghị ký kết chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Ninh Thuận giai đoạn 2023 - 2025.

Tại Hội nghị, hai địa phương đã trao đổi, thảo luận các giải pháp kết nối sản phẩm du lịch để hình thành tuyến du lịch liên vùng duyên hải Nam Trung bộ. Cùng nhau chia sẻ thông tin du lịch để thúc đẩy phát triển nguồn khách du lịch, đặc biệt khách du lịch quốc tế đến với Ninh Thuận.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Long Biên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, với những tiềm năng, lợi thế hiện có, cùng với quyết tâm cao của lãnh đạo hai địa phương, sự nỗ lực của các doanh nghiệp du lịch trong việc đẩy mạnh liên kết cùng nhau chung sức xây dựng hình ảnh thương hiệu du lịch “Hai địa phương - Một điểm đến”, du lịch hai tỉnh Ninh Thuận và Khánh Hòa sẽ đi lên cùng với các trung tâm du lịch lớn của cả nước trong thời gian không xa.

Theo ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa, cả hai tỉnh đều có được những sản phẩm du lịch độc đáo mang tính đặc trưng của từng địa phương bổ trợ cho nhau để liên kết phát triển du lịch.

"Với khoảng cách địa lý chỉ cách nhau khoảng 120km đường bộ, có cung đường biển nối giữa Khánh Hòa và Ninh Thuận rất đẹp, điều này rất thuận lợi cho việc phối hợp xây dựng, khai thác các hoạt động du lịch giữa hai địa phương; đặc biệt tỉnh Ninh Thuận có lợi thế về giá trị văn hóa dân gian, phong tục tập quán, nhiều phong cảnh đẹp" – ông Hoàng chia sẻ.

Dịp này, Đoàn xúc tiến của tỉnh Khánh Hòa đã tham gia khảo sát các sản phẩm du lịch, điểm đến hấp dẫn của tỉnh Ninh Thuận, như: Vườn quốc gia Phước Bình, Mũi Dinh, Hồ chứa nước Sông Cái, Đồng Cừu, Tháp Pô Klong Garai, Trang trại nho Ba Mọi, làng gốm Bàu Trúc…

Tùng Quân

Theo

Cùng chuyên mục
 • Đâu là bãi biển đẹp nhất Phú Quốc hè này?

  (Xây dựng) - Mùa hè, Phú Quốc đón gió mùa tây - tây nam và đôi khi có mưa, song Bãi Kem ở bờ đông lại bước vào mùa đẹp nhất trong năm, với nắng vàng, nước xanh sóng lặng, cát mềm mịn và trắng muốt như kem.

 • Đồng Nai: Hồ Trị An trở thành điểm du lịch cấp quốc gia

  (Xây dựng) - Hồ Trị An (thuộc huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) là một trong những hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam. Việc Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 509/QĐ-TTg (ngày 13/6/2024) về phê duyệt Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045, đưa hồ Trị An trở thành điểm du lịch cấp quốc gia đã tạo thuận lợi lớn cho việc khai thác tiềm năng, lợi thế du lịch tại đây.

 • Vân Đồn - “tọa độ vàng” hấp dẫn khách du lịch hè 2024

  (Xây dựng) - Hạ tầng giao thông phát triển cùng hệ sinh thái nguyên sinh đa dạng, Vân Đồn và vịnh Bái Tử Long đang trở thành “tọa độ vàng” hấp dẫn du khách trong và ngoài nước với các tour, tuyến mới được đưa vào khai thác khám phá rừng - vịnh - đảo giữa lòng di sản thiên nhiên thế giới.

 • Hà Tĩnh: Thiên Cầm được quy hoạch phát triển thành Khu du lịch Quốc gia

  (Xây dựng) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Quyết định số 509 ngày 13/6/2024 về phê duyệt Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045. Theo đó, Thiên Cầm là một trong 61 địa điểm nằm trong danh sách các địa điểm tiềm năng phát triển thành Khu du lịch Quốc gia.

 • Bế mạc Liên hoan Du lịch biển Nha Trang 2024

  (Xây dựng) - Tối 16/6 tại Quảng trường 2 tháng 4, thành phố Nha Trang. UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Lễ bế mạc Liên hoan Du lịch biển Nha Trang năm 2024.

 • Đêm pháo hoa thứ hai, Đà Nẵng phát sốt trước màn trình diễn đỉnh cao của Ý và Mỹ

  (Xây dựng) - Toàn bộ khán đài DIFF 2024 bên sông Hàn đã được lấp đầy, 10.000 du khách và hàng trăm nghìn người dân cùng hướng về bầu trời đêm Đà Nẵng để thưởng thức những “tuyệt tác” ánh sáng giữa hai đối thủ cân sức cân tài là Mỹ và Pháp trong tối ngày 15/06.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load