Thứ hai 02/10/2023 18:58 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hải Dương: Tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tiêu thụ, xuất khẩu vải thiều và một số nông sản của tỉnh

11:20 | 05/06/2023

(Xây dựng) – Đó là cam kết của lãnh đạo tỉnh Hải Dương trong buổi làm việc với Công ty TNHH Aeon Global Merchandising (Nhật Bản) và Công ty TNHH Aeon Topvalu Việt Nam sáng 2/6 về việc thu mua, tiêu thụ vải thiều và một số nông sản chủ lực của tỉnh Hải Dương.

Hải Dương: Tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tiêu thụ, xuất khẩu vải thiều và một số nông sản của tỉnh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Trần Văn Quân làm việc với các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Aeon.

Trong buổi làm việc, ông Trần Văn Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương thông tin tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Hải Dương, cảm ơn sự giúp đỡ to lớn của Nhật Bản đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của Hải Dương thời gian qua. Nhấn mạnh về tình hình sản xuất, đặc trưng nổi bật, lịch sử lâu đời của quả vải thiều Hải Dương. Những năm gần đây, Hải Dương luôn chú trọng nâng cao chất lượng vải quả bằng cách xây dựng quy trình sản xuất nghiêm ngặt, khắt khe, đáp ứng yêu cầu xuất khẩu, nhất là đối với thị trường Nhật Bản. Hiện Hải Dương có 55 mã số vùng trồng phục vụ xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản với tổng diện tích 622ha. Trong đó có 42 mã vùng trồng vải có diện tích 492ha, sản lượng trên 3.300 tấn; 13 mã vùng trồng cà rốt có quy mô 130ha, sản lượng 7.800 tấn. Tỉnh cũng hiện có 2 cơ sở đóng gói bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện phục vụ xuất khẩu sang Nhật Bản.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cũng đánh giá cao năng lực quảng bá, tiêu thụ nông sản của các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Aeon. Các doanh nghiệp luôn chủ động, tích cực phối hợp với nhiều địa phương để xây dựng vùng nguyên liệu xuất khẩu. Sự hợp tác chặt chẽ giữa doanh nghiệp, người dân, chính quyền sẽ tạo ra chuỗi liên kết thống nhất, bền vững, góp phần nâng cao giá trị nông sản.

Hải Dương: Tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tiêu thụ, xuất khẩu vải thiều và một số nông sản của tỉnh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Trần Văn Quân tặng quà các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Aeon.

Tỉnh Hải Dương cam kết luôn sẵn sàng, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp tìm hiểu, nghiên cứu để đi tới thống nhất, hợp tác lâu dài trong việc thu mua, xuất khẩu vải thiều. Ngoài ta, tỉnh còn nhiều nông sản chủ lực có thể đáp ứng được yêu cầu tiêu thụ, xuất khẩu của doanh nghiệp như lúa gạo, cà rốt, nhãn, ổi, chuối, hành, tỏi…

Thời gian qua, Hải Dương đã ưu tiên dành quỹ đất để Tập đoàn Aeon triển khai xây dựng trung tâm thương mại tại Hải Dương. Do đó mong muốn doanh nghiệp tiếp tục nghiên cứu, tìm kiếm cơ hội đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp của tỉnh. Thường xuyên chia sẻ kinh nghiệp, hợp tác, chuyển giao công nghệ trong sản xuất, bảo quản nông sản.

Cũng tại buổi làm việc, Ngài Shiotani Yuichiro - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Aeon Topvalu Việt Nam khẳng định, giá quả vải Hải Dương được người tiêu dùng Nhật Bản ưa thích, có chất lượng tốt, bảo đảm các tiêu chuẩn để xuất khẩu sang Nhật Bản và bày bán tại các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng của Aeon tại Việt Nam. Năm 2022, doanh nghiệp xuất khẩu 23,1 tấn vải tươi sang thị trường Nhật Bản. Năm nay, đơn vị có kế hoạch tiếp tục xuất khẩu 25,7 tấn vải tươi của tỉnh Hải Dương sang thị trường này. Do đó, trong thời gian tới, doanh nghiệp mong muốn xây dựng kế hoạch liên kết, hợp tác để phân phối, xuất khẩu, tiêu thụ quả vải của Hải Dương lâu dài, không chỉ quả vải tươi mà có thể đầu tư công nghệ để cấp đông, chế biến nhằm tiêu thụ quanh năm, khắc phục hạn chế về tính mùa vụ..

Văn Đạt

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Cử tri đề nghị miễn thuế GTGT với điện, nước sinh hoạt

  (Xây dựng) - Theo phản ánh của cử tri tỉnh Lạng Sơn và tỉnh Hải Dương, người dân ở vùng nông thôn hiện nay phải nộp thêm tiền thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với điện thắp sáng là không hợp lý.

  11:00 | 01/10/2023
 • Hợp tác và thu hút FDI: ‘Chìa khóa’ phát triển năng lượng sạch và xanh

  Theo Tiến sỹ Nguyễn Quốc Thập, Chủ tịch Hội dầu khí, đẩy mạnh và tăng cường hợp tác thu hút đầu tư nước ngoài sẽ là chìa khóa để thực hiện mục tiêu phát triển năng lượng sạch xanh của Việt Nam.

  08:30 | 01/10/2023
 • Doanh nghiệp công nghệ cao được hưởng ưu đãi thuế thế nào?

  (Xây dựng) - Trường hợp doanh nghiệp nếu được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp công nghệ cao cho một số sản phẩm cụ thể và lựa chọn ưu đãi theo ngành nghề công nghệ cao thì doanh nghiệp chỉ được hưởng ưu đãi đối với thu nhập phát sinh từ sản phẩm công nghệ cao nếu đáp ứng các điều kiện ưu đãi theo quy định.

  08:17 | 01/10/2023
 • Nền kinh tế dần lấy lại đà tăng trưởng

  Báo cáo tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2023 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương (sáng 30/9), Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, kinh tế vĩ mô tháng 9 và 9 tháng cơ bản ổn định và tiếp tục duy trì chuyển biến tích cực. Nền kinh tế dần lấy lại đà tăng trưởng, quý sau tăng nhanh hơn quý trước, tháng sau tích cực hơn tháng trước.

  17:51 | 30/09/2023
 • Hải Phòng: Xây dựng mối liên kết giữa các doanh nghiệp phụ trợ và doanh nghiệp FDI

  (Xây dựng) – Ngày 29/9, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Tiệp, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức Diễn đàn kết nối các doanh nghiệp phụ trợ và doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) tại thành phố Hải Phòng năm 2023.

  10:27 | 30/09/2023
 • Kinh tế 9 tháng: Vượt qua những 'vùng xoáy'

  Chính phủ đang nỗ lực điều hành chính sách nhằm đưa nền kinh tế vượt qua những "vùng xoáy" để phục hồi và hướng đến mục tiêu tăng trưởng của năm 2023.

  07:52 | 30/09/2023
 • Quy định về “người quyết định đầu tư” trong Nghị định 99/2021 của Chính phủ

  (Xây dựng) – Ông Hoàng Ngọc Tuân có câu hỏi liên quan đến Nghị định 99/2021/NĐ-CP quy định về quản lý, thanh quyết toán dự án sử dụng vốn đầu tư công có áp dụng đối với các nguồn vốn từ ngân sách nhưng không thuộc các dự án (ví dụ như vốn chi thường xuyên). Theo ông Tuân được biết, Điều 10 Mục 3 của Nghị định 99/2021/NĐ-CP có cho phép chủ đầu tư tạm ứng cho nhà thầu số tiền lớn hơn 30%, vậy con số tối đa mà chủ đầu tư được phép tạm ứng cho nhà thầu là bao nhiêu %? Chủ đầu tư được phép thực hiện trong điều kiện nào? “Người quyết định đầu tư” thể hiện trong Điều 10 Mục 3 của Nghị định này là những đối tượng nào?

  07:46 | 30/09/2023
 • Thái Bình: Không ngừng cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh

  (Xây dựng) – UBND tỉnh Thái Bình vừa phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội nghị Tăng cường sự hợp tác giữa chính quyền và doanh nghiệp trong công tác cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

  20:59 | 29/09/2023
 • Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp quý 3 tăng trưởng tích cực

  Kết quả điều tra xu hướng kinh doanh trong ngành công nghiệp chế biến, chế tạo cho thấy trên 30% số doanh nghiệp đánh giá đã tốt hơn so với quý 2 và 37,5% đơn vị cho biết hoạt động kinh doanh ổn định.

  20:45 | 29/09/2023
 • Doanh nghiệp nhà nước góp phần giữ ổn định kinh tế vĩ mô, tiên phong, mở đường

  Ngày 29/9, tại Hà Nội, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập (29/9/2018 - 29/9/2023) với chủ đề Kết nối-Đồng hành-Phát triển.

  20:36 | 29/09/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load