Thứ năm 20/06/2024 14:55 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Giám đốc Công ty Cổ phần LILAMA 18.1: Luôn hướng đến sự sáng tạo       

22:21 | 24/11/2020

(Xây dựng) – Với nhiều thành tích sáng tạo trong hoạt động sản xuất, Giám đốc Công ty Cổ phần LILAMA 18.1 Trần Mạnh Hùng đã nhiều lần giúp cho LILAMA 18 cùng các đối tác hoàn thành dự án trước tiến độ mấy tháng, giảm chi phí cả tỷ đồng, nhiều sáng kiến áp dụng rộng rãi trong hoạt động sản xuất.

giam doc cong ty co phan lilama 181 luon huong den su sang tao
Giám đốc Trần Mạnh Hùng (ngoài cùng bên trái) tham dự Chương trình Thủ tướng gặp gỡ công nhân, lao động kỹ thuật cao.

Giám đốc Trần Mạnh Hùng đầu quân về LILAMA 18 từ đầu năm 2007, nhìn những bảng dài sáng kiến và thành tích của vị Giám đốc này cho thấy bao nhiêu năm làm việc cho LILAMA 18 là bấy nhiêu năm người kỹ sư này miệt mài lao động hăng say, sáng tạo.

Giám đốc Trần Mạnh Hùng được trải qua rất nhiều các dự án: Nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 1, Nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 1, Nhà máy nhiệt điện Mông Dương 1, Dự án tổ hợp lọc hoá dầu Nghi Sơn, Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 1, Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1, Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4, Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3, Nhà náy nhiệt điện Nghi Sơn 2 và Nhà máy Samsung SDV Bắc Ninh... trên nhiều cương vị, dù ở vị trí nào cũng có những sáng kiến giúp người công nhân tăng năng suất, hiệu quả lao động, tiết giảm rất nhiều chi phí đầu tư cho các đối tác trong và ngoài nước.

Giám đốc Trần Mạnh Hùng chia sẻ, đối với LILAMA 18, sự sáng tạo trong lao động, sản xuất có ý nghĩa và tầm quan trọng nhất định. Công việc tại LILAMA 18 chủ yếu là nhân công chân tay nên sự sáng tạo trong lao động, sản xuất giúp người công nhân đỡ vất vả hơn, việc tăng năng suất đồng cũng đồng nghĩa tăng thu nhập cho người công nhân, và mỗi sáng kiến tốt không chỉ giúp rút ngắn tiến độ của mỗi dự án mà về sau này còn giúp LILAMA 18 có nhiều thuận lợi hơn trong đấu thầu.

giam doc cong ty co phan lilama 181 luon huong den su sang tao
Giám đốc Công ty Cổ phần LILAMA 18.1 Trần Mạnh Hùng.

Trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ, anh luôn tìm tòi, sáng tạo, đề ra những giải pháp quản lý, tác nghiệp nhằm nâng cao năng xuất lao động và hiệu quả công việc. Một số sáng kiến, giải pháp đã được áp dụng và mang lại kết quả như: Thiết kế bàn quay xả cáp sử dụng ổ trục bạc đạn phục vụ cho việc kéo cáp; Thiết kế bộ khung xả cáp; Thiết kế hệ thống con lăn nhỏ sử dụng ổ trục bi sắt đặt trực tiếp lên máng cáp phục vụ cho việc kéo cáp… Có những sáng kiến, giải pháp của anh đã được áp dụng rộng rãi trong toàn Công ty, tại các dự án do Công ty đảm nhiệm.

Trong đó, áp dụng sáng kiến Thiết kế bàn quay xả cáp sử dụng ổ trục bạc đạn phục vụ cho việc kéo cáp, đã làm cho việc xả cáp trở nên nhẹ nhàng hơn, tốc độ ra cáp nhanh hơn rất nhiều so với kiểu ra cáp như trước đây, giảm số nhân công quay cuộn xả cáp từ 06 người xuống chỉ còn 01 người; Tính từ tháng 9/2015 đến nay, đã tiết kiệm được khoảng 600 triệu đồng.

Áp dụng sáng kiến Thiết kế bộ khung xả cáp, đã giảm được tối đa số ca cẩu phục vụ cho việc nâng cáp lên khung, tránh được tình trạng phụ thuộc vào xe cẩu. Tính trong 01 năm sử dụng khoảng 30 ca cẩu các loại phục vụ nâng hạ cáp, với chi phí 2,5 triệu đồng/ca, nhờ vào sáng kiến tiết kiệm được 400 trăm triệu đồng.

Áp dụng sáng kiến Thiết kế hệ thống con lăn nhỏ sử dụng ổ trục bi sắt đặt trực tiếp lên máng cáp phục vụ cho việc kéo cáp, tiết kiệm 50% nhân công kéo cáp so với cách kéo cáp như trước đây cũng đồng nghĩa với việc rút ngắn tiến độ thi công, hoàn thành hệ thống điện nhà Điều khiển trung tâm (CCB) trước tiến độ 2 tháng, hệ thống xử lý nước (WWT) trước tiến độ 12 ngày, giảm 80 lao động trong 30 ngày tiết kiệm được 1,6 tỷ đồng.

giam doc cong ty co phan lilama 181 luon huong den su sang tao
Đại diện của LILAMA 18 nhận giải thưởng nhà thầu cơ – điện tốt nhất tại một dự án do Công ty Doosan Heavy Industries Vietnam thực hiện.

Ngoài ra, nhờ có sự hướng dẫn tận tình, chu đáo, tỉ mỉ của Giám đốc Trần Mạnh Hùng, đã có 19 kỹ sư, cử nhân mới ra trường, chưa có kinh nghiệm và 90 thợ bậc thấp và công nhân mới ra trường, được nâng cao trình độ, kỹ năng làm việc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trở thành những cán bộ kỹ thuật, công nhân lành nghề đã và đang công hiến cho LILAMA 18.

Nhờ có nhiều sáng kiến trong lao động, sản xuất, từ năm 2014 đến nay, năm nào anh và đội nhóm sản xuất cũng được các cơ quan Chính phủ, Bộ Xây dựng, Tổng Liên đoàn lao động, Công đoàn ngành Xây dựng, Tổng Công ty lắp máy LILAMA và các chủ đầu tư, đối tác trong và ngoài nước khen thưởng, động viên kịp thời, như: Huân chương Lao động hạng Ba năm 2019, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2015, Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh, Bằng Lao động sáng tạo…

Thanh Nga

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load