Thứ ba 18/06/2024 22:26 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Gia Lai: Đề án xây dựng làng văn hóa du lịch cộng đồng Ia Nueng - Bước đi đúng hướng trong phát triển du lịch tại Pleiku

09:45 | 17/05/2024

(Xây dựng) - Đề án xây dựng làng văn hóa du lịch cộng đồng Ia Nueng tại xã Biển Hồ, thành phố Pleiku được xem là một bước quan trọng trong việc khai thác và phát triển tiềm năng du lịch của tỉnh Gia Lai.

Gia Lai: Đề án xây dựng làng văn hóa du lịch cộng đồng Ia Nueng - Bước đi đúng hướng trong phát triển du lịch tại Pleiku
Cây đa cổ thụ ở làng Ia Nueng được nhiều du khách thích thú tham quan.

Làng Ia Nueng nằm tại vị trí thuận lợi, giáp đường Tôn Đức Thắng và ngay cạnh khu Di tích thắng cảnh Biển Hồ. Với vị trí đắc địa và di sản văn hóa đặc trưng, làng Ia Nueng trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách. Hiện làng vẫn giữ được những di tích lịch sử văn hóa như 3 nhà rông, 6 nhà sàn truyền thống và cây đa cổ thụ, đồng thời còn lưu giữ nét văn hóa độc đáo của người Jrai thông qua các nghề truyền thống như đan lát, tạc tượng, dệt thổ cẩm và ẩm thực đặc sắc.

Để triển khai thành công Đề án, UBND xã Biển Hồ đã tập trung vào việc dọn dẹp môi trường, duy trì và phát triển các hoạt động văn hóa, lịch sử như đội cồng chiêng, múa xoang. Đồng thời, kết nối với các đơn vị du lịch nhằm thu hút du khách đến tham quan và trải nghiệm.

Ông Nguyễn Hữu Sung - Phó Chủ tịch UBND thành phố Pleiku đã đề xuất một số giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển du lịch cộng đồng tại làng Ia Nueng. Đó là việc khuyến khích các hộ dân chuyển đổi ngành nghề phù hợp với hướng phát triển du lịch, đồng thời kêu gọi sự đóng góp từ các nhà đầu tư, doanh nghiệp để đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng và các sản phẩm du lịch.

Ngoài ra, việc tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về du lịch cho cộng đồng cũng được đề xuất nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch cũng như tăng thu nhập cho người dân địa phương.

Việc triển khai Đề án xây dựng làng văn hóa du lịch cộng đồng tại làng Ia Nueng không chỉ là một bước đi quan trọng trong việc phát triển du lịch của thành phố Pleiku mà còn là cơ hội để bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, lịch sử của dân tộc Jrai, đồng thời tạo ra nguồn thu nhập ổn định cho cộng đồng địa phương.

Bá Tứ

Theo

Cùng chuyên mục
 • Đồng Nai: Hồ Trị An trở thành điểm du lịch cấp quốc gia

  (Xây dựng) - Hồ Trị An (thuộc huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) là một trong những hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam. Việc Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 509/QĐ-TTg (ngày 13/6/2024) về phê duyệt Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045, đưa hồ Trị An trở thành điểm du lịch cấp quốc gia đã tạo thuận lợi lớn cho việc khai thác tiềm năng, lợi thế du lịch tại đây.

 • Vân Đồn - “tọa độ vàng” hấp dẫn khách du lịch hè 2024

  (Xây dựng) - Hạ tầng giao thông phát triển cùng hệ sinh thái nguyên sinh đa dạng, Vân Đồn và vịnh Bái Tử Long đang trở thành “tọa độ vàng” hấp dẫn du khách trong và ngoài nước với các tour, tuyến mới được đưa vào khai thác khám phá rừng - vịnh - đảo giữa lòng di sản thiên nhiên thế giới.

 • Hà Tĩnh: Thiên Cầm được quy hoạch phát triển thành Khu du lịch Quốc gia

  (Xây dựng) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Quyết định số 509 ngày 13/6/2024 về phê duyệt Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045. Theo đó, Thiên Cầm là một trong 61 địa điểm nằm trong danh sách các địa điểm tiềm năng phát triển thành Khu du lịch Quốc gia.

 • Bế mạc Liên hoan Du lịch biển Nha Trang 2024

  (Xây dựng) - Tối 16/6 tại Quảng trường 2 tháng 4, thành phố Nha Trang. UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Lễ bế mạc Liên hoan Du lịch biển Nha Trang năm 2024.

 • Đêm pháo hoa thứ hai, Đà Nẵng phát sốt trước màn trình diễn đỉnh cao của Ý và Mỹ

  (Xây dựng) - Toàn bộ khán đài DIFF 2024 bên sông Hàn đã được lấp đầy, 10.000 du khách và hàng trăm nghìn người dân cùng hướng về bầu trời đêm Đà Nẵng để thưởng thức những “tuyệt tác” ánh sáng giữa hai đối thủ cân sức cân tài là Mỹ và Pháp trong tối ngày 15/06.

 • Hạ Long - Thành phố Lễ hội

  (Xây dựng) - Thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) lập Đề án thành phố Lễ hội để bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa lịch sử truyền thống đáp ứng đời sống tinh thần cho nhân dân, tạo ra sản phẩm du lịch đặc sắc phục vụ ngành kinh tế du lịch, được dư luận quan tâm.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load