Thứ tư 17/04/2024 00:22 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Gần 7,2 triệu người lao động được thăm hỏi, hỗ trợ trong dịp Tết

10:48 | 07/02/2024

Trong dịp Tết 2024 có gần 7,2 triệu lượt đoàn viên và người lao động được thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ từ các cấp công đoàn với tổng số tiền hơn 4.000 tỷ đồng.

Theo Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Tết Giáp Thìn 2024, đã hỗ trợ quà và tiền mặt cho 7 triệu lượt đoàn viên và người lao động với tổng số tiền trên 3.579 tỷ đồng; trao tặng 734 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” với tổng số tiền trên 38 tỷ đồng; các hình thức hỗ trợ khác với 185.968 lượt người lao động với tổng số tiền gần 389 tỷ đồng.

Tổng Liên đoàn lao động đánh giá, các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động đã đạt được những kết quả quan trọng, thiết thực, qua đó giúp hàng triệu người, nhất là những hoàn cảnh khó khăn được động viên, đón nhận hỗ trợ vật chất và tinh thần trong dịp Tết Nguyên đán.

Thông qua hoạt động này, thể hiện mạnh mẽ vai trò, vị thế và tiếp tục khẳng định sự đổi mới, thực chất, hướng mạnh về cơ sở, về đoàn viên và người lao động của tổ chức công đoàn. Từ đó, củng cố lòng tin của đông đảo đoàn viên, người lao động và xã hội đối với tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Gần 7,2 triệu người lao động được thăm hỏi, hỗ trợ trong dịp Tết
Đã có 162.818 lượt đoàn viên và người lao động được hỗ trợ vé tàu, vé xe, vé máy bay về quê đón Tết.

Các cấp công đoàn đã tổ chức gần 15.000 chương trình “Tết Sum vầy- Xuân chia sẻ”, thu hút trên 3 triệu lượt đoàn viên và người lao động tham gia; hơn 1,8 triệu lượt được tặng quà, tổng số tiền gần 1.022 tỷ đồng.

Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ” được tập trung tổ chức tại cơ sở, quan tâm đến nhiều nhóm đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, nhập cư, là người dân tộc thiểu số, người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, người bị giảm, mất việc làm.

Ông Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho biết, các hoạt động được tổ chức phong phú, đa dạng, phù hợp với từng cơ sở như thăm tặng quà, bày mâm ngũ quả, bốc thăm trúng thưởng, tổ chức các trò chơi dân gian, tư vấn pháp luật, các gian hàng 0 đồng, bán với giá ưu đãi, các hoạt động văn hóa, văn nghệ…

Ngoài ra, với mục tiêu đa dạng các hình thức chăm lo, giúp đoàn viên và người lao động về quê đón Tết an toàn, thuận lợi, phấn khởi, các cấp công đoàn tiếp tục tổ chức tặng vé tàu, xe, máy bay, hỗ trợ phương tiện đưa, đón.

Đã có gần 163.000 lượt đoàn viên và người lao động được hỗ trợ vé với tổng số tiền gần 76 tỷ đồng. Đồng thời, các cấp công đoàn đã tổ chức và phối hợp với cơ quan, đơn vị, người sử dụng lao động tổ chức gần 3.400 chuyến xe tập trung miễn phí, đưa trên 112.000 người về quê đón Tết với tổng số tiền gần 31 tỷ đồng.

Đặc biệt, Tổng liên đoàn lao động đã tổ chức “Chuyến tàu Công đoàn - Xuân 2024”, “Chuyến bay Công đoàn - Xuân 2024” để hỗ trợ miễn phí cho gần 1.300 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn hoặc có thành tích xuất sắc làm việc ở các tỉnh phía Nam, có quê ở phía Bắc về quê đón Tết và quay lại nơi làm việc sau Tết, với số tiền dự kiến hơn 7 tỷ đồng.

Theo Vũ Điệp/Vietnamnet.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load