Thứ năm 15/04/2021 11:42 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Dự án Rivana chưa đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai

19:09 | 03/03/2021

(Xây dựng) - Sở Xây dựng Bình Dương vừa có Công văn gửi Công an tỉnh Bình Dương về việc phối hợp cung cấp thông tin phản ánh việc huy động vốn trái phép tại dự án nhà ở Rivana của Công ty Cổ phần Đầu tư Đạt Phước tại phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

du an rivana chua du dieu kien ban nha o hinh thanh trong tuong lai
Công văn Sở Xây dựng Bình Dương gửi Công an tỉnh.

Theo nội dung Công văn này, Sở Xây dựng nhận được thông tin phản ánh việc Công ty Cổ phần Đầu tư Đạt Phước có dấu hiệu thi công trái phép và huy động vốn trái quy định tại dự án Rivana nằm gần UBND phường Vĩnh Phú được đăng tải trên mạng xã hội và báo chí. Sau khi tiếp nhận thông tin, Sở Xây dựng đã chỉ đạo Thanh tra Sở Xây dựng và các phòng chuyên môn rà soát, phối hợp địa phương kiểm tra, làm việc với Công ty Cổ phần Đầu tư Đạt Phước là chủ đầu tư dự án Rivana và các đơn vị liên quan về việc thi công xây dựng và việc huy động vốn tại dự án theo phản ánh.

Qua kiểm tra, Sở Xây dựng ghi nhận dự án Khu căn hộ Rivana do Công ty Cổ phần Đầu tư Đạt Phước đang trong giai đoạn thực hiện các thủ tục pháp lý về đầu tư dự án, đến thời điểm hiện tại chưa đủ điều kiện để được thực hiện huy động vốn, kinh doanh bất động sản theo quy định pháp luật.

du an rivana chua du dieu kien ban nha o hinh thanh trong tuong lai
Dự án Khu căn hộ Rivana.

“Qua làm việc với Công ty Cổ phần Đầu tư Đạt Phước, Công ty khẳng định không làm việc hay hợp tác với đơn vị sàn Linkland, đây là đơn vị giả mạo và thực hiện môi giới tại dự án Khu căn hộ Rivana mà không được phép của chủ đầu tư. Hiện Công ty đang thực hiện chương trình maketing quảng bá thông tin, hình ảnh cho dự án và đang thực hiện chọn các đơn vị có chức năng kinh doanh bất động sản để thực hiện phân phối sản phẩm khi dự án đủ điều kiện mua bán theo quy định pháp luật, Công ty không mở bán căn hộ và nhận tiền đặt cọc giữ chỗ tại dự án Khu căn hộ Rivana”, nội dung công văn ghi rõ.

Nhằm thực hiện có hiệu quả cơ chế phối hợp giữa Sở Xây dựng và Công an tỉnh Bình Dương trong công tác quản lý đối với tình hình kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh. Nay, Sở Xây dựng chuyển thông tin phản ánh về dấu hiệu huy động vốn tại dự án Khu căn hộ Rivana đến Công an tỉnh Bình Dương để tiếp tục xác minh làm rõ và xử lý theo quy định.

Cao Cường

Theo

Cùng chuyên mục
 • cofico bi to giam tien nha thau phu

  (Xây dựng) - Mặc dù công trình đã hoàn thành, nghiệm thu bàn giao từ tháng 9/2016, thế nhưng đến nay nhà thầu chính là Công ty Cổ phần xây dựng số 1 (COFICO) vẫn chưa chịu quyết toán và thanh toán hết số tiền cho nhà thầu phụ là Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Nam bộ (Công ty Nam bộ).

 • hai an hai phong nha xuong xay dung khong phep van ung dung ton tai trong thoi gian dai

  (Xây dựng) - Thời gian qua, người dân phản ánh đến Báo điện tử Xây dựng về một nhà xưởng được cho là xây dựng trái phép trên địa bàn phường Đông Hải 2, quận Hải An tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn cháy nổ và gây bức xúc kéo dài trong dư luận.

 • bac giang vi sao chua hoan thanh quyet toan cho du an bt cau dong son

  (Xây dựng) – Dù đã hoàn thành, đưa vào sử dụng từ năm 2018 nhưng đến nay các ngành chức năng tỉnh Bắc Giang vẫn chưa hoàn thành việc thanh quyết toán cho dự án cầu Đồng Sơn và đường dẫn lên cầu theo hình thức BT. Lãnh đạo Tỉnh Bắc Giang cũng đã có nhiều chỉ đạo quyết liệt nhưng thực tế cho thấy còn nhiều vẫn mắc cần nhanh chóng phải được xử lý, tháo gỡ. 

 • ninh thuan chu tich tinh di kiem tra thuc te va yeu cau bao ve bai da karang

  (Xây dựng) - Sau phản ánh của Báo điện tử Xây dựng về việc bãi đá cổ Karang có dấu hiệu bị khái thác đất, cát tràn lan và đứng trước nguy cơ bị xóa sổ. Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã đi kiểm tra, khảo sát thực trạng bãi đá và yêu cầu triển khai các giải pháp quản lý và bảo vệ bãi đá trên.

 • dong da ha noi phuong o cho dua thieu kien quyet trong xu ly cong trinh xay dung khong phep tai ngo 56 nguyen phuc lai

  (Xây dựng) - Chỉ được phép sửa chữa, khôi phục nguyên trạng, không được lấn chiếm không gian chung,  không xây dựng lấn chiếm ra phần ngõ cũng như hệ thống thoát nước chung... Tuy nhiên, hiện nay chủ đầu tư công trình nằm tại ngõ 56, phố Nguyễn Phúc Lai lại đang làm trái với kết luận của bà Hoàng Hoài Loan - Chủ tịch phường Ô Chợ Dừa. Cách làm của chính quyền sở tại cũng đang cho thấy sự thiếu kiên quyết trong việc xử lý dứt điểm vụ việc.

 • duong sat cai lan kep yen vien khong nen trot dam lao thi phai theo lao

  (Xây dựng) - Dự án đường sắt Cái Lân – Kép - Yên Viên giá trị đầu tư gần 8000 tỷ đồng, xây dựng gần hai thập kỷ chưa xong, khiến các hạng mục làm trước lâu ngày không sử dụng bị hư hỏng, vật tư hoen rỉ, mất mát gây lãng phí. Nay Chính phủ giao cho Bộ Giao thông Vận tải nghiên cứu đề xuất bỏ hay xây dựng tiếp đã nảy sinh ý kiến khác nhau.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load