Thứ hai 15/04/2024 16:21 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đồng Nai: Nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã Bảo Quang bị khởi tố

23:21 | 02/04/2024

(Xây dựng) – Nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã Bảo Quang (thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) bị khởi tố để điều tra tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Đồng Nai: Nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã Bảo Quang bị khởi tố
Ông Nguyễn Tiến Dũng và bà Nguyễn Thị Hồng Nga.

Ngày 2/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã thi hành các quyết định, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Tiến Dũng (SN 1978, nguyên Chủ tịch UBND xã Bảo Quang, Thành phố Long Khánh) và Nguyễn Thị Hồng Nga (SN 1982, nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Bảo Quang) để điều tra về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Ngoài ra, Công an cũng thi hành lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Minh Phúc (SN 1978, nguyên là công chức Tư pháp - Hộ tịch UBND xã Bảo Quang) về tội “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ”.

Đồng Nai: Nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã Bảo Quang bị khởi tố
Công an thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Nguyễn Minh Phúc.

Theo điều tra ban đầu, do làm ăn thua lỗ, cần tiền trả nợ nên từ năm 2021, bà Đào Thị Liễu (42 tuổi, vợ của ông Nguyễn Tiến Dũng) đã nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của một số người dân để làm dịch vụ tách thửa, chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Sau đó, bà Đào Thị Liễu giả chữ ký, dấu vân tay của chủ đất ký hợp đồng chuyển nhượng cho người khác rồi mang đến UBND xã Bảo Quang nhờ ông Nguyễn Minh Phúc tiếp nhận chứng thực. Ông Nguyễn Minh Phúc là công chức Tư pháp - Hộ tịch chỉ được phân công tiếp nhận chứng thực sao y và chứng thực chữ ký, không được giao nhiệm vụ tiếp nhận hồ sơ chứng thực hợp đồng.

Tuy nhiên, do biết bà Đào Thị Liễu là vợ của ông Nguyễn Tiến Dũng nên ông Nguyễn Minh Phúc đã tiếp nhận hồ sơ của bà Đào Thị Liễu rồi trình ông Nguyễn Tiến Dũng, bà Nguyễn Thị Hồng Nga ký chứng thực. Bằng thủ đoạn trên, bà Đào Thị Liễu đã chiếm đoạt tài sản của nhiều người với số tiền hơn 11 tỷ đồng.

Ngày 9/6/2023, Công an Thành phố Long Khánh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để bắt tạm giam đối với bà Đào Thị Liễu để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Vụ án sau đó được chuyển đến Công an tỉnh Đồng Nai để tiếp tục điều tra.

Công an đề nghị những ai là bị hại của bà Đào Thị Liễu, liên hệ Văn Phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai hoặc gặp Điều tra viên Nguyễn Đức Sâm (SĐT 0908.130.737) để trình báo và được hướng dẫn giải quyết theo quy định của pháp luật.

Bình An

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load