Thứ hai 26/02/2024 18:38 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng: Phát huy vai trò xung kích trong việc tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá

11:01 | 27/10/2021

(Xây dựng) – Là lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá. Hàng năm, Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng đã tích cực lồng ghép tuyên truyền tại các cuộc họp, qua các hội nghị, hội thi, tọa đàm, sinh hoạt đoàn... thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên trong Bộ.

Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng: Phát huy vai trò xung kích trong việc tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá
Đồng chí Bùi Chí Hiếu - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng phát biểu nội dung Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2021.

Nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên thanh niên về tác hại của thuốc lá và các quy định, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về phòng chống tác hại thuốc lá; Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng đã phát động phong trào xung kích của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong việc tham gia phòng chống tác hại thuốc lá, góp phần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của các cơ sở đoàn trực thuộc.

Hàng năm, để thực hiện hiệu quả hoạt động Phòng chống tác hại thuốc lá, Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng đã thành lập Ban chỉ đạo, triển khai kế hoạch đến các cơ sở Đoàn trực thuộc. Đồng thời chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị tuyên truyền về Luật Phòng chống tác hại thuốc lá đến mọi cán bộ, công nhân viên Bộ Xây dựng. Triển khai, quán triệt các văn bản pháp luật về phòng chống tác hại thuốc lá đến các cơ sở Đoàn trực thuộc.

Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng: Phát huy vai trò xung kích trong việc tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá
Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng tổ chức họp phổ biến, tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá tới các cơ sở đoàn trực thuộc.

Đồng chí Bùi Chí Hiếu - Bí thư Thanh niên Bộ Xây dựng cho biết: “Hàng năm xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện tại cơ quan Đoàn với một số chỉ tiêu như: 100% cán bộ, công chức, viên chức không hút thuốc lá trong phòng làm việc, trong khuôn viên cơ quan Bộ Xây dựng và nơi công cộng; phấn đấu vận động 80% đoàn viên, 70% thanh niên đang hút thuốc lá bỏ hút thuốc lá và không tái sử dụng thuốc lá.

Xây dựng ít nhất 1 mô hình Ban, phòng làm việc không khói thuốc; tổ chức ít nhất được 1 lớp tập huấn hoặc hội nghị về tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá… Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết về phòng chống tác hại thuốc lá cho các đoàn viên thanh niên, hạn chế tình trạng đoàn viên thanh niên hút thuốc lá nơi công cộng, tại giờ giải lao trong các hội nghị”.

Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng: Phát huy vai trò xung kích trong việc tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá
Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng thực hiện tốt khẩu hiệu “Cấm hút thuốc” tại các khu vực công cộng, thang máy, đặc biệt là những nơi tập trung đông người.

Thực tế hiện nay, tất cả các đơn vị trong Bộ Xây dựng đã tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều đoàn viên thanh niên còn hút thuốc, thường sử dụng ở phạm vi ngoài phòng, ban nên rất khó quản lý. Vì vậy, trong thời gian tới để nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên trong Bộ Xây dựng về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, cần quan tâm đến công tác tuyên truyền, phổ biến. Theo đó, các cơ sở Đoàn trực thuộc cần xây dựng, đưa nội dung phòng chống tác hại thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hàng năm; đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ của cơ quan, đơn vị trực thuộc, tiêu chí thi đua của cơ quan, đơn vị, cá nhân…

Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng: Phát huy vai trò xung kích trong việc tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá
Tuyên truyền các mô hình không khói thuốc tại trụ sở tiếp công dân.

Xây dựng và nhân rộng các mô hình không khói thuốc tại các cơ quan, đơn vị trong Bộ Xây dựng. Phối hợp với các cơ sở Đoàn trực thuộc tổ chức các hội thi, cuộc thi tìm hiểu về Luật Phòng chống tác hại thuốc lá, nhằm đẩy mạnh tuyên truyền cho đông đảo đoàn viên thanh niên hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá, những chính sách và pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá, góp phần làm giảm tình hình hút thuốc, giảm bệnh tật do ảnh hưởng của khói thuốc lá đối với các đoàn viên thanh niên và cộng đồng.

Thảo Phương

Theo

Cùng chuyên mục
 • Cần Thơ: Trung tâm Phục vụ hành chính công chính thức tiếp nhận hồ sơ

  (Xây dựng) – Sáng 26/2, Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Cần Thơ đã chính thức đi vào hoạt động bắt đầu tiếp nhận hồ sơ của người dân. Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Cần Thơ là đơn vị hành chính đặc thù thuộc Văn phòng UBND thành phố Cần Thơ; chịu sự chỉ đạo của UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố và sự chỉ đạo, hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

 • Bài 2: Sạt lở, sụt lún khắp nơi

  (Xây dựng) – Đúng như các cơ quan chức năng dự báo, mới vào đầu mùa khô, các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang đối mặt thực trạng sụt lún, sạt lở và xâm mặn. Sau thảm họa thiên tai là bao nỗi lo chồng chất.

 • Bài 1: Thiên tai đe dọa “vựa lúa”

  (Xây dựng) – Hiện nay, thông tin sụt lún, sạt lở, xâm mặn là những từ quen thuộc tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Một ngày bắt đầu là số vụ sụt lún, sạt lở thay đổi bằng con số mới. Trong khi đó hằng năm, ngân sách dành số tiền khá lớn đầu tư xây dựng các công trình “hạn, mặn” trước biến đổi khí hậu. Thực sự hiệu quả của các công trình trên như thế nào? Người dân vựa lúa lớn nhất cả nước sống ra sao trước cơn hạn hán “lịch sử”? Phóng viên Báo điện tử Xây dựng ghi lại thực tế ở khu vực vực này.

 • Quảng Ninh: Mở hội tòng quân đầu Xuân Giáp Thìn

  (Xây dựng) - Sáng 25/2, từ sơn khu đến hải đảo vùng Đông Bắc (Quảng Ninh), khắp nơi mở Hội tòng quân tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ đầu Xuân Giáp Thìn, đầu năm 2024 để kế tiếp tay súng bảo vệ tổ quốc; thay thế những chiến sĩ đã hoàn thành nhiệm vụ thường trực chiến đấu, trở về địa phương bước vào mặt trận mới xây dựng Quảng Ninh giàu đẹp.

 • Hải Phòng: Gần 2.900 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

  (Xây dựng) - Sáng 25/2, trong không khí rộn ràng, phấn khởi và đầy tự hào, các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hải Phòng đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận công dân nhập ngũ và công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024.

 • Người dân ổn định cuộc sống từ nguồn vốn cho vay nhà ở xã hội

  Từ nguồn vốn cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ, nhiều hộ dân ở tỉnh Hòa Bình đã có cơ hội xây dựng nhà ổn định cuộc sống, từng bước an cư, lạc nghiệp.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load