Thứ bảy 30/09/2023 13:23 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đoan Hùng (Phú Thọ): Dân “khát” nước sạch, cầu cứu chính quyền trong vô vọng

14:23 | 01/09/2020

(Xây dựng) – Người dân tại thị trấn Đoan Hùng, Phú Thọ bỏ tiền ra mua nước sạch của Xí nghiệp cấp nước Đoan Hùng, nhưng lại nhận về thứ nước đục ngầu, toàn bùn...

doan hung phu tho dan khat nuoc sach cau cuu chinh quyen trong vo vong
Tình trạng nước của một hộ gia đình tại thị trấn Đoan Hùng, huyện Đoan Hùng.

Báo điện tử Xây dựng nhận được phản ánh của người dân huyện Đoan Hùng về việc: Xí nghiệp cấp nước Đoan Hùng (Khu hành chính Tân Tiến, thị trấn Đoan Hùng, huyện Đoan Hùng) xử lý nước sạch cho người dân không đảm bảo chất lượng, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày và sức khỏe của người dân.

Theo ghi nhận của phóng viên tại Khu Tân Thành cho thấy: Nước đều trong tình trạng lắng bùn đặc sệt. Có một số hộ, nước còn có hiện tượng vẩn đục của kim loại. Người dân nơi đây rất hoang mang và lo lắng đến tình trạng sức khỏe, đời sống sinh hoạt bị đảo lộn.

doan hung phu tho dan khat nuoc sach cau cuu chinh quyen trong vo vong
Nước đều trong tình trạng lắng bùn đặc sệt.

Ông Hưng (thị trấn Đoan Hùng, huyện Đoan Hùng) bức xúc: “Gia đình nhà tôi hàng tháng đóng tiền nước sạch mua từ Xí nghiệp cấp nước Đoan Hùng hơn 8.000đ/khối vậy mà phải sử dụng thứ nước đục ngầu, toàn bùn như nước sông. Cuộc sống bị đảo lộn, không có nước ăn và sinh hoạt, người dân đành phải đi mua nước giếng ở chỗ khác về sử dụng”.

Khi hỏi đến việc người dân có phản ánh sự việc đến Xí nghiệp cấp nước và cơ quan địa phương sở tại hay không? Người dân lắc đầu với sự mệt mỏi gần như bất lực: “Có phản ánh rất nhiều lần mà vẫn chưa có sự chuyển biến tích cực nào hết”.

Bà Trần Thị Thanh Hường – Phó Trưởng Phòng Tài Nguyên huyện Đoan Hùng cho biết: “Tháng 2/2020, UBND huyện Đoan Hùng đã phối hợp với Công an tỉnh Phú Thọ kiểm tra nhà máy nước đã đạt yêu cầu về nước sạch còn về nước xả thải thì bị xử phạt lỗi xả thải vượt quá quy chuẩn cho phép”. Khi phóng viên yêu cầu cung cấp biên bản xử phạt thì bà Hường lại không cung cấp được.

Hàng năm, đều có các đợt kiểm tra về chất lượng nước sạch, tuy nhiên, bà Hường lại không nắm được các biên bản làm việc đó. Giải thích về việc tình trạng nước bẩn, bà Hường nói rằng: “Khi phát hiện nước có vấn đề về chất lượng, Xí nghiệp cấp nước có ngừng cung cấp nước cho dân vài ngày, sau khi cung cấp nước trở lại các cặn bùn lắng ở đường ống dẫn vẩn lên, nên xảy ra hiện tượng nước đục như vậy”. Tuy nhiên mọi chỉ đạo khắc phục nước cho dân đều bằng lời nói chứ không có một văn bản lưu trữ nào.

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin.

Phùng Hằng

Theo

Cùng chuyên mục
 • Trảng Bom (Đồng Nai): Nhà xưởng xây dựng trái phép đang tồn tại và hoạt động?

  (Xây dựng) – Vụ việc nhà xưởng xây dựng trái phép trên đất ở và đất trồng cây lâu năm tại xã Bình Minh (Trảng Bom, Đồng Nai) vẫn khiến dư luận xôn xao nhiều tháng nay và nghi vấn có sự “chống lưng” vì dù đã bị lên tiếng, nhưng công trình trái phép này vẫn ngang nhiên tồn tại và hoạt động.

 • Các cơ quan chức năng phản hồi vụ việc gia đình liệt sỹ 25 năm đi đòi lại đất để làm nơi thờ cúng

  (Xây dựng) - Vào dịp cả nước kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), Báo điện tử Xây dựng đã có bài viết “Thanh Oai (Hà Nội): Gia đình liệt sỹ “nhọc nhằn” 25 năm đi đòi lại đất để làm nơi thờ cúng” nhận được nhiều quan tâm từ dư luận, bày tỏ sự chia sẻ, cảm thông với hoàn cảnh gia đình hai liệt sỹ Phạm Tiến Lợi và Phạm Tiến Thọ tại xã Phương Trung. Sau khi bài viết được đăng tải, các cơ quan chức năng của Trung ương và Thành phố Hà Nội đã có nhiều văn bản chỉ đạo giải quyết vụ việc này.

 • Bài 2: Bến cảng “vô chủ” bỏ hoang 20 năm

  (Xây dựng) - Cùng trên vùng hải đảo Đông Bắc bộ, nơi hoạt động kinh tế du lịch sầm uất, đảo Cô Tô cầu cảng sập xệ, lớp bê tông bong tróc trơ những thanh sắt hoen rỉ, nom như bến chợ để ngư dân thu mua cá lạp xạp làm mắm; thì ở đảo Ngọc Vừng lại có một bến cảng quy mô lớn, đầu tư hàng trăm tỷ đồng “vô chủ” bỏ hoang đã gần 20 năm nay.

 • Phú Xuyên (Hà Nội): Tại sao chưa xử lý vi phạm xây dựng trên đất nông nghiệp tại khu vực Cống Khẩu?

  (Xây dựng) - Mặc dù, vi phạm trên đất nông nghiệp tại khu vực Cống Khẩu, tiểu khu Thao Chính, thị trấn Phú Xuyên (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) diễn ra nhiều năm qua. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, UBND thị trấn Phú Xuyên và UBND huyện Phú Xuyên vẫn chưa có biện pháp xử lý dứt điểm khiến dư luận vô cùng bức xúc.

 • Báo điện tử Xây dựng phản hồi ý kiến của người dân phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

  (Xây dựng) - Báo điện tử Xây dựng ngày 9/3/2023 đăng bài: “Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Dân kêu cứu vì bị cưỡng chế, thu hồi đất để mở rộng trường Đại học Công nghiệp Hà Nội” của tác giả Huy Trung.

 • Thành phố Hồ Chí Minh: Chính quyền chậm xử lý vi phạm xây dựng trên đường Đinh Thị Thi?

  (Xây dựng) – Liên quan đến hàng loạt công trình không phép, sai phép, sai công năng biến tướng thành hàng quán đang tồn tại trên đường Đinh Thị Thi, phường Hiệp Bình Phước (thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh), UBND thành phố Thủ Đức cho biết đã giao cho Phòng Quản lý đô thị kiểm tra, báo cáo. Đến nay, không rõ công tác kiểm tra triển khai ra sao, thế nhưng đã hơn một tháng trôi qua các công trình vi phạm vẫn ngang nhiên tồn tại, hoạt động kinh doanh rầm rộ.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load