Thứ tư 05/10/2022 21:16 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đầu tư P2P Lending mùa dịch, Lendbiz luôn mang đến những cơ hội đầu tư an toàn

15:04 | 07/06/2021

(Xây dựng) - Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế thế giới và Việt Nam. Nhiều câu hỏi được đặt ra rằng, giữa “cơn bão” dịch bệnh này, kênh đầu tư P2P Lending - cho vay ngang hàng tại Lendbiz có thực sự là sự lựa chọn an toàn và hiệu quả. Cùng giải mã những thắc mắc này qua bài viết sau.

dau tu p2p lending mua dich lendbiz luon mang den nhung co hoi dau tu an toan
Lendbiz lựa chọn khách hàng vay hoạt động kinh doanh ổn định nhằm hạn chế rủi ro (ảnh minh họa).

Lendbiz lựa chọn khách hàng vay hoạt động trong lĩnh vực ít bị ảnh hưởng bởi đại dịch

Đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng sâu rộng đến nhiều khía cạnh của đời sống, xã hội. Tuy nhiên trong đó có một số lĩnh vực, ngành nghề vẫn hoạt động ổn định giữa những biến chuyển của thời cuộc. Điển hình như: thương mại điện tử, công nghệ thông tin, điện lực, cấp thoát nước hay xăng dầu…

Nắm bắt được điều này, Lendbiz - Công ty tiên phong và uy tín trong lĩnh vực P2P Lending đã đưa ra các tiêu chí nhằm lựa chọn khách hàng vay phù hợp. Cụ thể là việc chọn lựa doanh nghiệp, hộ kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực ít chịu ảnh hưởng của đại dịch.

Dẫn chứng như Công ty Cổ phần dịch vụ Lê Dương Media - Công ty hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo, truyền thông trên Internet. Hay như Công ty Cổ phần Quảng cáo nội thất Led Hoàng Gia mang đến giải pháp cho người dùng về công nghệ đèn led, lắp đặt màn hình led, trang trí, thi công nội thất các công trình… Sau quá trình thẩm định kỹ càng, Lendbiz đã quyết định chấm điểm tín dụng cao của các doanh nghiệp này trên sàn, với mức độ uy tín và hoạt động ổn định. Đây là những doanh nghiệp có sức phát triển tốt ngay cả trong đại dịch Covid-19, do đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc để đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Yếu tố lựa chọn khách hàng vay hoạt động trong ngành nghề ít chịu sự tác động của dịch Covid-19 một phần cho thấy được tiềm lực kinh tế, kết quả hoạt động tốt của các đơn vị. Đồng thời giúp nhà đầu tư (những người có số vốn nhàn rỗi) an tâm hơn khi lựa chọn các gói sản phẩm, từ đó tối ưu hóa lợi nhuận thu được.

Hệ thống thẩm định khắt khe

Trải qua gần 4 năm hoạt động, hơn cả một nền tảng kết nối thông thường, Lendbiz còn trực tiếp tham gia vào quá trình thu thập thông tin, đánh giá, sàng lọc doanh nghiệp, hộ kinh doanh uy tín và hoạt động tốt dựa trên hơn 100 tiêu chí đưa ra.

Điểm nổi bật là quy trình thẩm định được thực hiện qua 3 bước, hay còn gọi là 3 lớp “thẩm thấu” khách hàng vay. Bắt đầu từ việc đơn vị kinh doanh là đầu mối tiếp nhận. Lúc này, đơn vị kinh doanh sẽ có nhiệm vụ làm rõ các điều kiện như: Tư cách khách hàng, năng lực tài chính và mô hình kinh doanh của khách hàng vay. Từ đó đưa ra đánh giá khái quát về khách hàng có nhu cầu huy động vốn.

Bước tiếp theo, đội ngũ chuyên viên thẩm định sẽ dựa vào những kinh nghiệm tích lũy, áp dụng công nghệ vào trong quá trình xét duyệt hồ sơ để đưa ra thang điểm tín dụng chính xác. Đồng thời, trong bước “thẩm thấu” này cũng sẽ được thực hiện trực tiếp tại thực địa của các cơ sở kinh doanh.

Bước thẩm định cuối cùng là chuyên gia phê duyệt. Thông gia bước này sẽ giúp sàng lọc khách hàng vay tốt, hạn chế thấp nhất các mức rủi ro có thể xảy đến và tránh xảy ra các vấn đề liên quan đến những khoản nợ sau này.

Việc liên tục cập nhật công nghệ hiện đại cũng giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng. Trong suốt quá trình đầu tư, nhà đầu tư có thể quản lý, theo dõi các khoản vốn qua các báo cáo, lịch sử giao dịch.... được cập nhật liên tục, từ đó giúp tăng tính minh bạch về khoản vốn đầu tư.

Gói sản phẩm bảo lãnh rủi ro

Ngoài 2 yếu tố trên, việc cung cấp gói sản phẩm bảo lãnh tại sàn P2P Lending cũng giúp tăng sự an toàn, hạn chế rủi ro khi đầu tư. Gói sản phẩm phù hợp với nhu cầu đầu tư của cả “dân” chuyên và không chuyên, với quy trình, thủ tục đơn giản, nhanh chóng.

dau tu p2p lending mua dich lendbiz luon mang den nhung co hoi dau tu an toan
Đầu tư Phát tài bảo lãnh vốn và nhận mức lãi suất cam kết tối thiểu kể cả trong trường hợp đầu tư không thành công.

Nổi bật như gói đầu tư ủy thác Phát Tài tại Lendbiz, khi kết kỳ hạn đầu tư, nhà đầu tư sẽ nhận được vốn và mức lãi suất theo quy định. Trong trường hợp đầu tư không thành công, nhà đầu tư vẫn được bảo lãnh vốn 100%, đồng thời được đảm bảo nhận mức lãi suất cam kết tối thiểu từ 8 - 12%/năm (mức lãi suất cao hơn so với hình thức gửi tiết kiệm tại ngân hàng).

Ngoài ra, kết hợp với các gói sản phẩm bảo lãnh, Lendbiz còn mang đến các chính sách cơ cấu về thời gian trả nợ, giãn nợ, giảm lãi… nhằm giúp doanh nghiệp ứng phó với đại dịch Covid-19.

Từ sự phân tích trên có thể thấy rằng, đầu tư P2P Lending là xu hướng mới, đem lại lợi nhuận hấp dẫn cho nhà đầu tư kể cả trong mùa dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, để đạt được những thành công đó thì việc chọn lựa sàn P2P Lending uy tín là điều rất quan trọng. Hãy là nhà đầu tư thông thái, biến những điều tưởng chừng như chỉ có tiêu cực ở các kênh đầu tư trong mùa dịch thành cơ hội để nắm bắt và gặt hái thành công.

Khánh An

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load