Thứ bảy 30/09/2023 13:15 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đại hội Công đoàn Vụ Quy hoạch – Kiến trúc nhiệm kỳ 2023 – 2028 thành công tốt đẹp

08:55 | 06/05/2023

(Xây dựng) – Ngày 5/5, Vụ Quy hoạch – Kiến trúc (QHKT) đã tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới và Đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng.

Đại hội Công đoàn Vụ Quy hoạch – Kiến trúc nhiệm kỳ 2023 – 2028 thành công tốt đẹp
Vụ trưởng Vụ QHKT Trần Thu Hằng biểu dương những thành tích Công đoàn Vụ đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Theo báo cáo tại Đại hội, trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, dưới sự chỉ đạo của Chi ủy, lãnh đạo Vụ QHKT, Công đoàn cấp trên, Công đoàn Vụ QHKT đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, góp phần nâng cao vai trò của tập thể Vụ QHKT, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước trong lĩnh vực được giao.

Toàn thể đoàn viên công đoàn Vụ QHKT luôn đoàn kết, nhất trí trong mọi hoạt động chung. Các đoàn viên quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau trong công việc và trong sinh hoạt tập thể.

Đại hội Công đoàn Vụ Quy hoạch – Kiến trúc nhiệm kỳ 2023 – 2028 thành công tốt đẹp
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Liên – Uỷ viên Ban Thường vụ Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng phát biểu tại Đại hội.

Bên cạnh đó, công đoàn Vụ QHKT cùng Chi ủy, lãnh đạo Vụ triển khai, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ quan; Ban chấp hành công đoàn Vụ QHKT nhiệm kỳ 2018 – 2023 luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình với tổ chức công đoàn, thường xuyên cùng với lãnh đạo Vụ và Cấp ủy để động viên, chăm lo đời sống tình thần đối với các đoàn viên công đoàn để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và các hoạt động xã hội, từ thiện, phong trào thi đua do công đoàn cấp trên phát động…

Công đoàn Vụ QHKT cũng luôn phối hợp chặt chẽ với Cấp ủy đảng, lãnh đạo Vụ, Công đoàn cấp trên để phổ biến, hướng dẫn các đoàn viên công đoàn về các chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước và của Công đoàn cấp trên như: tuyên truyền quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, tuyên truyền phát động tới đoàn viên công đoàn tham gia phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; vận động đoàn viên công đoàn thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Vụ…

Trên cơ sở kết quả công tác nhiệm kỳ vừa qua, Đại hội công đoàn Vụ QHKT xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đối với việc tham gia thực hiện các hoạt động của công đoàn với nhiệm vụ chính trị của Vụ QHKT, công đoàn kết hợp chặt chẽ với Cấp ủy, lãnh đạo Vụ QHKT để triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của Vụ, trong đó tập trung hoàn thiện dự thảo Luật Quy hoạch đô thị và nông thôn để trình Quốc hội trong tháng 5/2024, phấn đấu thông qua vào kỳ họp tháng 10/2024; tiếp tục rà soát, đề xuất các sửa đổi bổ sung nhằm hoàn chỉnh hệ thống các quy chuẩn, tiêu chuẩn trong các lĩnh vực quản lý nhà nước về quy hoạch, kiến trúc; thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên khác của Vụ và các nhiệm vụ được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo Bộ giao.

Đối với chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, công đoàn phối hợp với lãnh đạo Vụ QHKT triển khai quy chế dân chủ ở cơ sở, tổ chức hội nghị công nhân viên thiết thực, hiệu quả; kiểm tra, giám sát, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên công đoàn như các chế độ chính sách về hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và các chế độ chính sách, pháp luật khác có liên quan đến người lao động.

Bên cạnh đó, tăng cường các hoạt động xã hội, từ thiện, nhân đạo, đền ơn, đáp nghĩa, tương thân, tương ái trong người lao động và các phong trào do công đoàn cấp trên phát động.

Đại hội Công đoàn Vụ Quy hoạch – Kiến trúc nhiệm kỳ 2023 – 2028 thành công tốt đẹp
Vụ QHKT tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028 vào ngày 5/5/2023.

Đồng thời, Công đoàn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến, quán triệt các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết của Công đoàn cấp trên; phát động, tổ chức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước; phát triển đoàn viên, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn; tăng cường hoạt động nữ công, công tác kiểm tra chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam và công tác tài chính công đoàn…

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Vụ trưởng Vụ QHKT Trần Thu Hằng thay mặt lãnh đạo và Chi ủy Vụ biểu dương những thành tích Công đoàn Vụ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đặc biệt là hoàn thành tốt vai trò chăm lo cho đời sống của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, đồng thời đánh giá cao vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc gắn kết các thành viên trong Vụ.

Vụ trưởng Trần Thu Hằng kỳ vọng Đại hội sẽ bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm những ủy viên tích cực, tham gia phát triển tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, tiếp tục phát huy mạnh mẽ truyền thống gắn kết, năng động và sáng tạo mà thế hệ cán bộ Công đoàn Vụ đi trước đã xây dựng…

Tham dự và phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Kim Liên – Uỷ viên Ban Thường vụ Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng cho rằng, Công đoàn Vụ QHKT đã thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị; vận động đoàn viên công đoàn tham gia xây dựng cơ chế, chính sách; bảo vệ quyền lợi cho người lao động…

Để góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn trong nhiệm kỳ mới, đồng chí Nguyễn Thị Kim Liên đề nghị Công đoàn Vụ QHKT tiếp tục phát huy ngày càng tốt hơn những kết quả đã đạt được; kịp thời quan tâm, chia sẻ và động viên khó khăn của đoàn viên công đoàn, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động; tranh thủ sự lãnh đạo của Đảng ủy, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở tại đơn vị…

Đại hội Công đoàn Vụ Quy hoạch – Kiến trúc nhiệm kỳ 2023 – 2028 thành công tốt đẹp
Ban Chấp hành khóa mới của Công đoàn Vụ QHKT ra mắt Đại hội.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, minh bạch và khẩn trương, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn Vụ QHKT nhiệm kỳ 2023 – 2028, đồng thời bầu ra các đại biểu tham dự Đại hội XIII Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng chính thức và dự bị.

Đan Linh – Lê Đức

Theo

Cùng chuyên mục
 • Thái Nguyên: Người lao động luôn được Công đoàn quan tâm

  (Xây dựng) - Với nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, những năm qua, người lao động luôn được các cấp Công đoàn Thái Nguyên quan tâm, đem đến những kết quả nổi bật, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ.

 • Viết thư xin việc thế nào để nâng cao cơ hội trúng tuyển?

  (Xây dựng) - Bạn vừa tìm được một cơ hội việc làm phù hợp và đang chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc nhưng không biết nên viết thư xin việc như nào mới chuẩn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thư xin việc là gì và cách để viết được một thư xin việc hay khi ứng tuyển, hãy cùng tham khảo nhé.

 • Vĩnh Phúc: Thực hiện đồng bộ các biện pháp an toàn trong thi công xây dựng

  (Xây dựng) – Luôn xác định đảm bảo an toàn lao động là nhiệm vụ quan trọng, là yêu cầu bắt buộc để đảm bảo an toàn cho người lao động, do vậy các chủ đầu tư trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc luôn chỉ đạo sát sao các nhà thầu thi công xây dựng, phải thực hiện đồng bộ các biện pháp an toàn trong thi công xây dựng.

 • Bảo đảm chỗ ở cho công nhân: Cần sự vào cuộc quyết liệt

  Cả nước hiện đã hoàn thành việc đầu tư xây dựng khoảng 62.700 căn hộ, mới đáp ứng được gần 30% nhu cầu của công nhân lao động. Yêu cầu bảo đảm nhu cầu chỗ ở cho người lao động phù hợp với điều kiện, thu nhập đang rất cấp thiết.

 • Bình Dương: Đến năm 2030 sẽ xây thêm 200.000 căn nhà ở xã hội

  (Xây dựng) – Bình Dương đang nỗ lực các giải pháp phát triển nhà ở xã hội nhằm an sinh xã hội cho người lao động trên địa bàn tỉnh; mục tiêu sẽ có thêm 200.000 căn nhà ở xã hội, nhà ở công nhân vào năm 2030… là nội dung chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Lợi – Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương tại Đại hội Công đoàn tỉnh vừa tổ chức tại Trung tâm hội nghị triển lãm tỉnh.

 • Bình Dương: Tín hiệu phục hồi kinh tế, người lao động trở lại làm việc

  (Xây dựng) – Thông tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương, trong những tháng cuối năm 2023, tỉnh có nhu cầu tuyển dụng khoảng 20.000 lao động, điều đó cho thấy đơn hàng của các doanh nghiệp gia tăng, tín hiệu phục hồi kinh tế theo chiều hướng tích cực.

Xem thêm
 • Phát động các công đoàn cơ sở tích cực tham gia cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng chống ma túy

  (Xây dựng) - Thực hiện Hướng dẫn số 456/HD-CĐXD ngày 25/8/2023 của Công đoàn Xây dựng Việt Nam về tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức; Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng đã có thông báo cho các Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trực thuộc triển khai: Tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy; nâng cao trách nhiệm, nhận thức của các cấp công đoàn và cán bộ công chức viên chức lao động (CBCCVCLĐ) đối với công tác phòng, chống ma túy. Vận động đoàn viên, CBCCVCLĐ tích cực hưởng ứng tham gia Cuộc thi.

  17:34 | 15/09/2023
 • Thái Nguyên: Sẽ có 500 đại biểu dự Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XVII

  (Xây dựng) - Với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội Công đoàn tỉnh Thái Nguyên lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 dự kiến diễn ra trong 2 ngày 03 và 04/10/2023 tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên.

  19:21 | 13/09/2023
 • Quảng Trị: Chăm lo và bảo vệ quyền lợi chính đáng là sự hun đúc niềm tin với công nhân viên chức người lao động

  (Xây dựng) - Nhiệm kỳ qua, Công đoàn ngành Xây dựng Quảng Trị đã hoàn thành tốt các chương trình, Nghị quyết đề ra, đặc biệt đã làm tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, tạo được niềm tin sắt son với công nhân viên lao động.

  19:04 | 11/09/2023
 • Giới hạn trách nhiệm bảo hiểm bắt buộc với người lao động trên công trường là 100 triệu đồng/người/vụ

  (Xây dựng) - Theo Nghị định số 67/2023/NĐ-CP, giới hạn trách nhiệm bảo hiểm bắt buộc đối với người lao động thi công trên công trường là 100 triệu đồng/người/vụ.

  08:53 | 09/09/2023
 • Có được hưởng tiếp mức lương cũ khi trúng tuyển viên chức?

  (Xây dựng) - Ông A tốt nghiệp đại học chuyên ngành báo chí, đã có chứng chỉ chức danh nghề nghiệp phóng viên, đang công tác tại cơ quan B, xếp hạng Quay phim viên hạng III, hệ số lương 3,00, thời điểm nâng lương tính từ ngày 1/1/2023, nay trúng tuyển cơ quan X ở vị trí Phóng viên hạng III.

  09:06 | 07/09/2023
 • Đề xuất điều chỉnh chính sách thu hút nhân tài

  (Xây dựng) - Theo phản ánh của bà Nguyễn Ngọc Ánh (Hà Nội), để được áp dụng chính sách thu hút nhân tài theo Nghị định số 140/2017/NĐ-CP thì phải đáp ứng đủ các điều kiện về độ tuổi, thành tích học tập theo quy định.

  09:56 | 06/09/2023
 • Mái ấm của người lao động

  (Xây dựng) – Thông qua nhiều hình thức đa dạng, phong phú, các cấp Công đoàn trong ngành Xây dựng đã tập trung thực hiện các giải pháp nâng cao nhận thức cho đoàn viên, CNVC-LĐ về mục đích, ý nghĩa, các hoạt động Tháng Công nhân; truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân Việt Nam và CNVC-LĐ ngành Xây dựng; ý nghĩa lịch sử, tinh thần ngày Quốc tế Lao động (01/5); Quốc khánh (02/9); tuyên truyền về Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XIV CĐXDVN và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

  14:05 | 31/08/2023
 • Hợp tác Việt Nam-Nhật Bản mở ra nhiều cơ hội việc làm cho lao động

  Việt Nam và Nhật Bản đang phối hợp triển khai Dự án “Hỗ trợ kết nối thông tin việc làm cho người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng” để giúp lao động tìm việc đúng nguyện vọng.

  21:01 | 25/08/2023
 • Hoạt động Công đoàn Viettel nhiệm kỳ V đóng góp thành công cho sự phát triển Tập đoàn

  (Xây dựng) - Ngày 23/08/2023, tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Công đoàn Tập đoàn lần thứ VI (2023-2028). Tham dự đại hội có đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tổng cục chính trị, Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cùng 390 đại biểu đại diện cho hơn 42.500 người lao động Viettel từ 87 công đoàn cơ sở.

  16:21 | 24/08/2023
 • Công đoàn Xây dựng Việt Nam đề xuất hoạt động chung của Khối Công đoàn Xây dựng địa phương

  (Xây dựng) – Vừa qua, tại thành phố Huế, đã diễn ra Hội nghị Công đoàn Xây dựng khối địa phương. Bà Nguyễn Thị Thủy Lệ - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng chủ trì Hội nghị.

  21:46 | 21/08/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load