Thứ tư 19/02/2025 04:53 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866
Trang chủ / Xã hội / Lao động

Tặng quà Tết ý nghĩa cho công nhân lao động ở Thái Nguyên và Bắc Giang

14:21 | 19/01/2025

Ngày 19/1, Đoàn công tác Ban Dân vận Trung ương và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đến thăm, tặng quà cán bộ, công nhân, người lao động Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.

Tặng quà Tết ý nghĩa cho công nhân lao động ở Thái Nguyên và Bắc Giang
Trưởng Ban Dân vận Trung ương Mai Văn Chính trao tặng 100 suất quà cho công nhân, người lao động Công ty Gang thép Thái Nguyên. Ảnh: Trần Trang/TTXVN

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Mai Văn Chính đánh giá cao công tác chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho công nhân, người lao động của các cấp, ngành, đoàn thể và địa phương đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, kịp thời động viên những trường hợp khó khăn, giúp đỡ đoàn viên, người lao động yên tâm gắn bó với công việc.

Đồng thời mong muốn cán bộ, công nhân, người lao động tiếp tục tận tâm với công việc, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, các cấp công đoàn tiếp tục làm tốt vai trò cầu nối giữa chính quyền, doanh nghiệp với công nhân, người lao động,… góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung toàn tỉnh.

Tại chương trình, Trưởng Ban Dân vận Trung ương và đoàn công tác đã trao 100 suất quà Tết cho cán bộ, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn thuộc Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên; trao 50 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh.

Tặng quà Tết ý nghĩa cho công nhân lao động ở Thái Nguyên và Bắc Giang
Trưởng Ban Dân vận Trung ương Mai Văn Chính trao 50 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Thái Nguyên. Ảnh: Trần Trang/TTXVN

Ông Nguyễn Minh Hạnh, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên cho biết, năm 2024 các chỉ tiêu hầu hết đều vượt kế hoạch đề ra và tăng trưởng so với năm 2023 với doanh thu 15.493 tỷ đồng, tăng 16% so với năm trước; nộp ngân sách 187,3 tỷ đồng; tiền lương bình quân người lao động 10 triệu đồng/người/tháng.

Để 100% người lao động đều có Tết đầm ấm, vui vẻ, thực hiện chăm lo, tặng quà cho công nhân, người lao động, các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn,… Công ty và các đơn vị đều chi thêm tiền lương Tết Ất Tỵ bình quân gần 13 triệu đồng/công nhân; ra quân đầu Xuân lì xì mỗi người từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng/người. Công ty, Công đoàn các cấp đã dành gần 1.200 suất quà tặng gồm tiền mặt và hiện vật để tặng người lao động thuộc gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn...

Bên cạnh đó, Công ty cũng tổ chức nhiều hoạt động đón Xuân, vui Tết tại nơi làm việc cho người lao động như tổ chức ăn ca với các món ăn truyền thống mang hương vị ngày Tết, các hoạt động văn hóa thể thao mừng Đảng, mừng Xuân...

Tặng quà Tết ý nghĩa cho công nhân lao động ở Thái Nguyên và Bắc Giang
Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội Tạ Văn Hạ trao quà cho công nhân lao động trên địa bàn huyện Tân Yên. Ảnh: Đồng Thúy/TTXVN

*Nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, sáng 19/1, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội Tạ Văn Hạ tham dự chương trình Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng do Liên đoàn Lao động huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang tổ chức; tặng 100 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở huyện.

Chúc mừng những kết quả phát triển kinh tế - xã hội Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Giang, huyện Tân Yên đã đạt được trong năm qua, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội Tạ Văn Hạ khẳng định, những kết quả đó có sự đóng góp tích cực của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tỉnh Bắc Giang trong đó có huyện Tân Yên.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, ông Tạ Văn Hạ gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể công nhân, viên chức, người lao động; chúc tổ chức Công đoàn luôn thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm, ngày càng chăm lo tốt hơn cho đoàn viên và người lao động; các doanh nghiệp không ngừng phát triển bền vững, nâng cao thu nhập cho người lao động, đóng góp chung vào sự phát triển của tỉnh.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội Tạ Văn Hạ đề nghị các cấp chính quyền tiếp tục quan tâm, chăm lo nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người lao động với những hoạt động thiết thực, hiệu quả. Đồng thời, mong muốn tất cả đoàn viên và người lao động nỗ lực nâng cao trình độ nghề nghiệp, tay nghề, chấp hành kỷ luật, kỷ cương, làm việc năng suất, chất lượng cao, tiếp tục khẳng định là lực lượng nòng cốt, tiên tiến của xã hội, đóp góp tích cực vào sự phát triển của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, địa phương.

Theo Trần Trang - Đồng Thúy/(TTXVN)

Cùng chuyên mục
  • Bắc Giang: Tăng cường công tác quản lý an toàn lao động trong thi công xây dựng

    (Xây dựng) – Mới đây, UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành văn bản về việc tiếp tục tăng cường công tác quản lý việc chấp hành các quy định của pháp luật lao động.

  • Tiêu chuẩn phân loại lao động theo điều kiện lao động

    (Xây dựng) - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông tư 03/2025/TT-BLĐTBXH quy định tiêu chuẩn phân loại lao động theo điều kiện lao động.

  • Biểu dương 95 công nhân lao động tiêu biểu là Đảng viên

    (Xây dựng) - Tối 16/2, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) tổ chức Hội nghị biểu dương 95 công nhân tiêu biểu là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ nhất năm 2025 nhằm khích lệ công nhân cả nước nỗ lực phấn đấu trở thành Đảng viên, vững niềm tin tiến bước dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng.

  • Hà Tĩnh: 100% lao động trên địa bàn khu kinh tế quay lại làm việc sau kỳ nghỉ lễ

    (Xây dựng) - Trong những ngày đầu năm mới Ất Tỵ 2025, tỷ lệ lao động quay trở lại làm việc trên địa bàn khu kinh tế đạt gần 100% đã đảm bảo nguồn nhân lực cho doanh nghiệp.

  • Quảng Ninh: Nâng cao chất lượng đào tạo nghề, thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

    (Xây dựng) - Tỉnh Quảng Ninh xác định trong bối cảnh đang trải qua những chuyển mình mạnh mẽ về kinh tế - xã hội thì việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là một trong những yếu tố then chốt để bảo đảm sự phát triển bền vững. Để thực hiện mục tiêu này, tỉnh đã tập trung vào đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, coi đây là một giải pháp quan trọng nhằm phát triển nguồn nhân lực có kỹ năng nghề cao, đáp ứng nhu cầu lao động trong thời kỳ chuyển đổi số và hội nhập quốc tế.

  • Chủ động triển khai Nghị quyết số 18-NQ/TW, tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu quả

    (Xây dựng) - Năm 2024, trước những khó khăn, thách thức, Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng và các công đoàn cơ sở đã nỗ lực, chủ động tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp; tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, hướng hoạt động về cơ sở; tập trung chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, cán bộ công chức viên chức lao động (CBCCVCLĐ); tổ chức thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách của Nhà nước và nghị quyết, các chỉ tiêu phấn đấu của các cấp Công đoàn. Thực hiện tốt công tác quản lý tài chính công đoàn theo quy định; tích cực hưởng ứng các hoạt động xã hội, từ thiện; tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh.

Xem thêm
  • Thành phố Huế: Năm 2025 phấn đấu giải quyết việc làm cho 17.600 lao động

    (Xây dựng) - Năm 2025, thành phố Huế phấn đấu kết nối giải quyết việc làm cho 17.600 lao động, trong đó đưa 2.100 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Duy trì tỷ lệ thất nghiệp thành thị dưới 2%.

    14:28 | 05/02/2025
  • Hải Phòng: Chăm lo, hỗ trợ người lao động làm việc trên công trường dịp Tết

    (Xây dựng) - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam vừa có ý kiến chỉ đạo các Sở, ban, ngành cùng các đơn vị liên quan tập trung chăm lo, hỗ trợ người lao động làm việc trên công trường trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.

    17:20 | 30/01/2025
  • Đề nghị các nhà thầu phụ tại cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn giải quyết dứt điểm công nợ

    (Xâu dựng) – Tập đoàn Đèo Cả khẳng định không nợ lương của người lao động Tập đoàn làm việc tại dự án cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn. Đồng thời, Ban điều hành dự án đã đề nghị các nhà thầu phụ giải quyết dứt điểm công nợ và tuân thủ các quy định của pháp luật trong mọi hoạt động.

    22:10 | 22/01/2025
  • Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng trao quà Tết cho đoàn viên, người lao động

    (Xây dựng) - Ngày 21/1, Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng đã tổ chức thăm và tặng quà Tết cho các cán bộ, người lao động thuộc khối Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng. Tại một số Công đoàn cơ sở trực thuộc, đại diện Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng đã trao trực tiếp quà Tết của Công đoàn Xây dựng Việt Nam và Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

    16:12 | 21/01/2025
  • Công đoàn UDIC: Phát động phong trào thi đua năm 2025

    (Xây dựng) - Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư Phát triển hạ tầng đô thị (UDIC) vừa tổ chức Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2025” và thực hiện chương trình “Tết sum vầy, Xuân ơn Đảng” năm 2025.

    19:44 | 17/01/2025
  • Hà Tĩnh: Trao quà Tết cho đoàn viên ngành Giao thông - Xây dựng

    (Xây dựng) - Chiều 16/01, tại chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” năm 2025, Công đoàn ngành Giao thông - Xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đã trao nhiều suất quà Tết cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

    11:50 | 17/01/2025
  • Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng”

    (Xây dựng) - Với phương châm không để đoàn viên, người lao động không có Tết, thời gian qua, các cấp Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tập trung huy động mọi nguồn lực từ ngân sách xã hội hóa, các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân để quan tâm, chăm lo, tặng quà đến đoàn viên, người lao động, tạo sự gắn kết giữa tổ chức Công đoàn, đoàn viên và người sử dụng lao động.

    20:50 | 16/01/2025
  • Công đoàn ngành Xây dựng Bắc Ninh mang Xuân yêu thương đến với người lao động xa quê

    (Xây dựng) - Hòa chung không khí náo nức đón Xuân mới, Công đoàn ngành Xây dựng Bắc Ninh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, đặc biệt là những người con xa quê hương, góp phần mang đến một cái Tết ấm áp, trọn vẹn yêu thương.

    08:54 | 16/01/2025
  • Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng tiếp tục bảo vệ tốt quyền lợi cho người lao động

    (Xây dựng) – Ngày 15/1, Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025.

    21:25 | 15/01/2025
  • Công đoàn Công ty DOMATCO: Tặng quà Tết cho người lao động

    (Xây dựng) - Ngày 13/1, Công đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư xây lắp và Vật liệu xây dựng Đông Anh (DOMATCO) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2024, bàn biện pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2025 và tặng quà Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 cho đoàn viên Công đoàn, người lao động. Sự kiện được tổ chức trang trọng và ấm áp tại Hội trường Công ty DOMATCO với sự tham dự của các lãnh đạo Công đoàn Tổng Công ty LICOGI - CTCP, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty, các cán bộ Công đoàn và công nhân lao động của Công ty.

    14:45 | 14/01/2025
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load