Thứ bảy 30/09/2023 12:28 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đại hội Công đoàn Cục Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản nhiệm kỳ 2023 - 2028

21:56 | 11/05/2023

(Xây dựng) - Ngày 11/5, Công đoàn Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 -2028.

Đại hội Công đoàn Cục Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản nhiệm kỳ 2023 - 2028
Ông Nguyễn Mạnh Khởi – Phó Cục Trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản phát biểu tại Đại hội.

Theo báo cáo của Ban chấp hành Công đoàn Cục Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản, Công đoàn đã giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách, đề xuất giải pháp, giải quyết kịp thời các vướng mắc, liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. Công đoàn Cục đã phối hợp với chính quyền nâng cấp, bố trí trang thiết bị đảm bảo nơi làm việc khang trang, sạch đẹp và tiện nghi phù hợp với một đơn vị quản lý nhà nước cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động.

Về công tác chăm lo đời sống của đoàn viên, người lao động, Công đoàn Cục nhiệm kỳ 2019-2023 luôn tổ chức các hoạt động chăm lo vào các dịp Tết Nguyên đãn đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Theo đó, Công đoàn Cục thực hiện tiết kiệm chi tiêu thường xuyên để tăng thêm thu nhập cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động hàng năm (trung bình khoảng 2-3 tháng lương/năm); Giải quyết trợ cấp hỗ trợ khó khăn cho một số trường hợp có hệ số lương thấp vào các ngày lễ tết.

Đại hội Công đoàn Cục Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản nhiệm kỳ 2023 - 2028
Bà Diệp Thị Thu Huyền – Chủ tịch Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng phát biểu tại Đại hội.

Ngoài hoạt động chăm lo Tết, Công đoàn Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản thưởng xuyên tổ chức thăm hỏi, trợ cấp cán bộ đoàn viên khi bị ốm đau, thai sản, gặp khó khăn, hoạn nạn và quan tâm chu đáo tới các gia đình đoàn viên khi có việc hiếu, hỉ.

Bên cạnh việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với đoàn viên, Công đoàn Cục luôn quan tâm, tích cực hưởng ứng các hoạt động thiện nguyện; Vận động đoàn viên công đoàn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, ủng hộ đồng bào các tỉnh bị bão lũ, ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo do Công đoàn cơ quan Bộ phát động.

Thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, hầu hết các đoàn viên công đoàn đã cố gắng học hỏi, nghiên cứu, trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng tốt các yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, Công đoàn Cục thường xuyên đề xuất với Ban lãnh đạo Cục động viên, thưởng kịp thời đối với các cán bộ công chức, viên chức, người lao động hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Công đoàn Cục thường xuyên tham gia với Chi uỷ, Chính quyền trong việc thực hiện Quy chế dân chủ trong đơn vị để đảm bảo công khai, minh bạch, kiểm soát chặt chẽ các hoạt động như : Chương trình công tác hàng năm, công tác tài chính, tài sản, đào tạo, nâng lương, bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ, khen thưởng - kỷ luật nhằm ngăn chặn các biểu hiện tiêu cực, các hành vi lãng phí, thất thoát tài sản, thời gian, tiền bạc của Nhà nước, làm trong sạch đội ngũ cán bộ công chức viên chức - lao động trong đơn vị.

Ngoài ra, Công đoàn Cục luôn quan tâm, vận động đoàn viên, cán bộ công chức viên chức, người lao động tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh; tổ chức lấy ý kiến góp ý theo yêu cầu của Chi uỷ để Chi bộ xét, đề nghị Đảng uỷ kết nạp Đảng và chuyển Đảng chính thức cho các đồng chí là đoàn viên công đoàn.

Trong nhiệm kỳ 2019-2023, Công đoàn đã phối hợp với lãnh đạo đơn vị động viên cán bộ công chức, viên chức, người lao động tích cực tham gia nghiên cứu, xây dựng chính sách, trình cấp có thẩm quyền 02 Hồ sơ xây dựng Luật Nhà ở (sửa đổi) và Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi); trình ban hành 06 Nghị định, Nghị quyết của Chính phủ, 04 Quyết định, 02 Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và 04 Thông tư của Bộ Xây dựng; phối hợp với Vụ Pháp chế tham mưu xây dựng 01 Nghị định của Chính phủ (Nghị định sửa nhiều Nghị định thuộc chức năng quản lý nhà nước của ngành xây dựng).

Nhìn chung, trong nhiệm kỳ 2019 – 2023, Công đoàn đã tham gia với chính quyền Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản hoàn thành tốt chức năng của Bộ giao: tập trung nghiên cứu, xây dựng cơ chế, chính sách theo hướng tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp tham gia phát triển nhà ở.

Bên cạnh đó, trong quá trình hoạt động, Công đoàn Cục còn bộc lộ một số hạn chế, tồn tại. Do khối lượng công tác chuyên môn của Cục lớn, phức tạp nên thời gian chủ yếu phải tập trung để nghiên cứu chính sách, hơn nữa BCH Công đoàn đều là cán bộ kiêm nhiệm thiếu kinh nghiệm và cũng không có nhiều thời gian để đầu tư cho công tác công đoàn nên các hoạt động công đoàn của Cục mới đóng vai trò ủng hộ, vận động đoàn viên tham gia các phong trào do Công đoàn cấp trên phát động.

Đại hội Công đoàn Cục Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản nhiệm kỳ 2023 - 2028
Ông Chử Văn Hải – Chánh Văn phòng, Chủ tịch Công đoàn Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Chử Văn Hải – Chánh văn phòng, Chủ tịch Công đoàn Cục biểu dương những thành tích Công đoàn Cục đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Ông Chử Văn Hải nhấn mạnh, trong nhiệm kì qua, hoạt động Công đoàn Cục luôn đón nhận sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng và cấp ủy Cục.

Tại Đại hội, bà Diệp Thị Thu Huyền – Chủ tịch Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng đánh giá cao về công tác chuẩn bị của Ban chấp hành Công đoàn Cục Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản cho Đại hội lần này. Với niềm tin sâu sắc vào sự nỗ lực, quyết tâm cao của đoàn viên Công đoàn Cục Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản, bà Diệp Thị Thu Huyền tin tưởng Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023- 2028 của Cục luôn thể hiện được bản lĩnh, năng động, đoàn kết, sáng tạo, tràn đầy nghị lực và niềm tin, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ Đại hội đã đề ra.

Đại hội Công đoàn Cục Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản nhiệm kỳ 2023 - 2028
Toàn cảnh Đại hội.

Cùng với đó, ông Nguyễn Mạnh Khởi – Phó Cục Trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản đồng ý với báo cáo tại Đại hội. Ông Nguyễn Mạnh Khởi cũng nhấn mạnh, Lãnh đạo Cục và Ban Chấp hành Công đoàn Cục cần tập trung quan tâm, động viên kịp thời và chăm lo bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng về vật chất và tinh thần cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động.

Đại hội Công đoàn Cục Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản nhiệm kỳ 2023 - 2028
Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028 ra mắt Đại hội.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản mới nhiệm kỳ 2023 - 2028 bao gồm 7 đồng chí (đ/c): Đ/c Chử Văn Hải – Chánh văn phòng, Chủ tịch Công đoàn Cục; Đ/c Phạm Phương Liên – Trưởng Ban quản lý nhà ở công vụ, Phó chủ tịch Công đoàn Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản nhiệm kỳ 2023 – 2028; Đ/c Hà Quang Hưng – Phó Cục trưởng Cục, Ủy viên công đoàn Cục; Đ/c Trần Thị Thu Hoài – Chuyên viên Phòng Quản lý, phát triển nhà ở xã hội, Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Cục; Đ/c Đoàn Anh Tuấn – Phó Trưởng Ban Quản lý nhà ở công vụ, Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Cục; Đ/c Trần Thị Kim Toan – Kế toán trưởng Trung Tâm Nghiên cứu nhà ở và thị trường bất động sản; Đ/c Nguyễn Thu Vân – Phó Chánh Văn phòng Cục.

Đại hội Công đoàn Cục Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản nhiệm kỳ 2023 - 2028
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội.

Nhật Minh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Thái Nguyên: Người lao động luôn được Công đoàn quan tâm

  (Xây dựng) - Với nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, những năm qua, người lao động luôn được các cấp Công đoàn Thái Nguyên quan tâm, đem đến những kết quả nổi bật, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ.

 • Viết thư xin việc thế nào để nâng cao cơ hội trúng tuyển?

  (Xây dựng) - Bạn vừa tìm được một cơ hội việc làm phù hợp và đang chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc nhưng không biết nên viết thư xin việc như nào mới chuẩn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thư xin việc là gì và cách để viết được một thư xin việc hay khi ứng tuyển, hãy cùng tham khảo nhé.

 • Vĩnh Phúc: Thực hiện đồng bộ các biện pháp an toàn trong thi công xây dựng

  (Xây dựng) – Luôn xác định đảm bảo an toàn lao động là nhiệm vụ quan trọng, là yêu cầu bắt buộc để đảm bảo an toàn cho người lao động, do vậy các chủ đầu tư trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc luôn chỉ đạo sát sao các nhà thầu thi công xây dựng, phải thực hiện đồng bộ các biện pháp an toàn trong thi công xây dựng.

 • Bảo đảm chỗ ở cho công nhân: Cần sự vào cuộc quyết liệt

  Cả nước hiện đã hoàn thành việc đầu tư xây dựng khoảng 62.700 căn hộ, mới đáp ứng được gần 30% nhu cầu của công nhân lao động. Yêu cầu bảo đảm nhu cầu chỗ ở cho người lao động phù hợp với điều kiện, thu nhập đang rất cấp thiết.

 • Bình Dương: Đến năm 2030 sẽ xây thêm 200.000 căn nhà ở xã hội

  (Xây dựng) – Bình Dương đang nỗ lực các giải pháp phát triển nhà ở xã hội nhằm an sinh xã hội cho người lao động trên địa bàn tỉnh; mục tiêu sẽ có thêm 200.000 căn nhà ở xã hội, nhà ở công nhân vào năm 2030… là nội dung chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Lợi – Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương tại Đại hội Công đoàn tỉnh vừa tổ chức tại Trung tâm hội nghị triển lãm tỉnh.

 • Bình Dương: Tín hiệu phục hồi kinh tế, người lao động trở lại làm việc

  (Xây dựng) – Thông tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương, trong những tháng cuối năm 2023, tỉnh có nhu cầu tuyển dụng khoảng 20.000 lao động, điều đó cho thấy đơn hàng của các doanh nghiệp gia tăng, tín hiệu phục hồi kinh tế theo chiều hướng tích cực.

Xem thêm
 • Phát động các công đoàn cơ sở tích cực tham gia cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng chống ma túy

  (Xây dựng) - Thực hiện Hướng dẫn số 456/HD-CĐXD ngày 25/8/2023 của Công đoàn Xây dựng Việt Nam về tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức; Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng đã có thông báo cho các Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trực thuộc triển khai: Tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy; nâng cao trách nhiệm, nhận thức của các cấp công đoàn và cán bộ công chức viên chức lao động (CBCCVCLĐ) đối với công tác phòng, chống ma túy. Vận động đoàn viên, CBCCVCLĐ tích cực hưởng ứng tham gia Cuộc thi.

  17:34 | 15/09/2023
 • Thái Nguyên: Sẽ có 500 đại biểu dự Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XVII

  (Xây dựng) - Với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội Công đoàn tỉnh Thái Nguyên lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 dự kiến diễn ra trong 2 ngày 03 và 04/10/2023 tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên.

  19:21 | 13/09/2023
 • Quảng Trị: Chăm lo và bảo vệ quyền lợi chính đáng là sự hun đúc niềm tin với công nhân viên chức người lao động

  (Xây dựng) - Nhiệm kỳ qua, Công đoàn ngành Xây dựng Quảng Trị đã hoàn thành tốt các chương trình, Nghị quyết đề ra, đặc biệt đã làm tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, tạo được niềm tin sắt son với công nhân viên lao động.

  19:04 | 11/09/2023
 • Giới hạn trách nhiệm bảo hiểm bắt buộc với người lao động trên công trường là 100 triệu đồng/người/vụ

  (Xây dựng) - Theo Nghị định số 67/2023/NĐ-CP, giới hạn trách nhiệm bảo hiểm bắt buộc đối với người lao động thi công trên công trường là 100 triệu đồng/người/vụ.

  08:53 | 09/09/2023
 • Có được hưởng tiếp mức lương cũ khi trúng tuyển viên chức?

  (Xây dựng) - Ông A tốt nghiệp đại học chuyên ngành báo chí, đã có chứng chỉ chức danh nghề nghiệp phóng viên, đang công tác tại cơ quan B, xếp hạng Quay phim viên hạng III, hệ số lương 3,00, thời điểm nâng lương tính từ ngày 1/1/2023, nay trúng tuyển cơ quan X ở vị trí Phóng viên hạng III.

  09:06 | 07/09/2023
 • Đề xuất điều chỉnh chính sách thu hút nhân tài

  (Xây dựng) - Theo phản ánh của bà Nguyễn Ngọc Ánh (Hà Nội), để được áp dụng chính sách thu hút nhân tài theo Nghị định số 140/2017/NĐ-CP thì phải đáp ứng đủ các điều kiện về độ tuổi, thành tích học tập theo quy định.

  09:56 | 06/09/2023
 • Mái ấm của người lao động

  (Xây dựng) – Thông qua nhiều hình thức đa dạng, phong phú, các cấp Công đoàn trong ngành Xây dựng đã tập trung thực hiện các giải pháp nâng cao nhận thức cho đoàn viên, CNVC-LĐ về mục đích, ý nghĩa, các hoạt động Tháng Công nhân; truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân Việt Nam và CNVC-LĐ ngành Xây dựng; ý nghĩa lịch sử, tinh thần ngày Quốc tế Lao động (01/5); Quốc khánh (02/9); tuyên truyền về Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XIV CĐXDVN và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

  14:05 | 31/08/2023
 • Hợp tác Việt Nam-Nhật Bản mở ra nhiều cơ hội việc làm cho lao động

  Việt Nam và Nhật Bản đang phối hợp triển khai Dự án “Hỗ trợ kết nối thông tin việc làm cho người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng” để giúp lao động tìm việc đúng nguyện vọng.

  21:01 | 25/08/2023
 • Hoạt động Công đoàn Viettel nhiệm kỳ V đóng góp thành công cho sự phát triển Tập đoàn

  (Xây dựng) - Ngày 23/08/2023, tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Công đoàn Tập đoàn lần thứ VI (2023-2028). Tham dự đại hội có đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tổng cục chính trị, Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cùng 390 đại biểu đại diện cho hơn 42.500 người lao động Viettel từ 87 công đoàn cơ sở.

  16:21 | 24/08/2023
 • Công đoàn Xây dựng Việt Nam đề xuất hoạt động chung của Khối Công đoàn Xây dựng địa phương

  (Xây dựng) – Vừa qua, tại thành phố Huế, đã diễn ra Hội nghị Công đoàn Xây dựng khối địa phương. Bà Nguyễn Thị Thủy Lệ - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng chủ trì Hội nghị.

  21:46 | 21/08/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load