Chủ nhật 05/07/2020 04:27 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đà Nẵng: Chủ đầu tư công trình ốp kính vàng phản quang làm sai phương án kiến trúc

17:11 | 07/05/2020

(Xây dựng) - Theo thông tin từ Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, Sở đã có Công văn đề nghị chủ đầu tư dự án công trình tòa nhà SHB tại đường Nguyễn Văn Linh và chủ đầu tư dự án căn hộ và khách sạn tại đường Như Nguyệt sử dụng mặt tiền phủ kính phản quang màu vàng gây chói mắt xử lý khắc phục vấn đề này nhưng đến nay các chủ đầu tư vẫn chưa tiến hành xử lý khắc phục.

da nang chu dau tu cong trinh op kinh vang phan quang lam sai phuong an kien truc
Chủ đầu tư SHB tự ý thay đổi phương án kiến trúc tòa nhà đã được thống nhất từ màu xanh sang màu vàng gây phản quang chói mắt cho người tham gia giao thông và người dân sống chung quanh khu vực tòa nhà.

Được biết cả hai tòa nhà này đều thi công sai thiết kế đã trình UBND thành phố phê duyệt. Đối với tòa nhà SHB thì theo đơn đề nghị điều chỉnh quy mô xây dựng công trình ngày 20/06/2020 của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Công văn ngày 31/3/2017 của Sở Xây dựng về việc liên quan đến phương án kiến trúc tòa nhà SHB tại lô số A21 đường Nguyễn Văn Linh thì phương án kiến trúc được chấp thuận đó là màu kính được lắp đặt bề mặt ngoài của công trình là màu xanh.

Theo nội dung bản vẽ thiết kế kèm theo giấy phép xây dựng đã được cấp thì công trình này không được cấp phép sử dụng lắp đặt kính màu vàng. Thế nhưng trong quá trình thi công, chủ đầu tư là SHB đã tự ý thay đổi sử dụng lắp đặt kính màu vàng gây phản quang cho khu vực xung quanh.

Đối với tòa nhà căn hộ tại đường Như Nguyệt, chủ đầu tư cũng đã tự ý thay đổi lắp đặt kính màu vàng thay cho kính màu xanh như theo phương án kiến trúc đã được UBND thành phố phê duyệt.

Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng cho biết: Việc chủ đầu tư tự ý lắp đặt kính màu vàng thay thế kính màu xanh theo như các phương án kiến trúc đã được UBND thành phố chấp thuận là vi phạm. Việc xử lý vi phạm này đã được Sở mời các đơn vị liên quan xử lý nhưng đến nay các chủ đầu tư vẫn không tiến hành việc khắc phục.

Trước đó, Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng đã đưa ra phân kỳ xử lý đến ngày 07/04/2020 triển khai thực hiện 50% khối lượng và kết thúc xử lý trước ngày 15/4/2020. Ưu tiên khu vực xử lý gần các nhà dân và các công trình lân cận bị ảnh hưởng. Đề xuất phương án thay thế bằng cách phun mờ, áp dán… làm giảm tối đa diện tích và độ phản quang. Khi thực hiện xong sẽ tiến hành lấy ý kiến nhân dân và chính quyền địa phương.

Về vấn đề sai phạm này hiện nay Thanh Tra Sở Xây dựng Đà Nẵng đã có công văn gửi UBND quận Hải Châu căn cứ theo quy chế quản lý trật tự xây dựng đã được UBND thành phố Đà Nẵng ban hành tiến hành xử lý tình trạng vi phạm sai phép trên theo đúng quy định. Trường hợp nếu chủ đầu tư không thực hiện thì sẽ tiến hành xử lý cưỡng chế.

Nguyễn Nam

Theo

Cùng chuyên mục
 • quang binh thi cong du an chui gay anh huong den cuoc song nguoi dan

  (Xây dựng) - Theo phản ánh của người dân Tổ dân phố 14, phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình, dự án khu nhà ở thương mại phía Tây mương Phóng Thủy triển khai thi công đã làm nứt, hư hỏng nhà dân, xây kè chặn lối đi và gây ngập úng... Người dân đã nhiều lần kiến nghị lên các cơ quan chức năng, chủ đầu tư dự án nhưng vẫn chưa được xử lý.

 • so xay dung nghe an kien nghi xu ly thao do cac cong trinh vi pham tai cong vien trung tam thanh pho vinh

  (Xây dựng) - Mới đây, Sở Xây dựng Nghệ An đã có Văn bản kiến nghị UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo xử lý hàng loạt vi phạm về trật tự xây dựng tại Công viên trung tâm thành phố Vinh.

 • su dung tang 1 nha tai dinh cu vao muc dich gi

  (Xây dựng) – Không như cách hiểu của nhiều người là toàn bộ diện tích tầng 1 nhằm mục đích phục vụ cư dân, mà một phần tầng 1 nhà tái định cư được bố trí làm nhà sinh hoạt cộng đồng, các phần còn lại vẫn tiếp tục được UBND Thành phố Hà Nội cho thuê hoặc sử dụng vào mục đích khác.

 • thanh hoa kho chu con phai kho den bao gio

  (Xây dựng) - Báo điện tử Xây dựng ngày 14/5/2020 đã có bài phản ánh về trường hợp anh Lại Minh Đức, trúng đấu giá lô đất tại phường An Hưng, thành phố Thanh Hóa từ năm 2013, đã được cấp quyền sử dụng đất (sổ đỏ) nhưng không thể xin được giấy phép xây dựng để xây nhà ở, lý do vì lô đất này còn một phần chưa được đền bù giải phóng mặt bằng.

 • ha noi van con nhan nhan cac cong trinh sieu mong sieu meo

  (Xây dựng) - Hà Nội đang trong giai đoạn đô thị hóa nhanh, nhiều tuyến đường sau khi bị cắt xén do giải phóng mặt bằng đã phát sinh các trường hợp nhà, đất không đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng (gọi là siêu mỏng, siêu méo). Mặc dù chính quyền thành phố Hà Nội đã có nhiều biện pháp để xóa bỏ nhà “siêu mỏng, siêu méo”, nhưng đến nay, những căn nhà “kỳ dị” này vẫn ngang nhiên tồn tại như thách thức dư luận.

 • quang binh du an nha o thuong mai chua duoc giao dat cap phep xay dung van ngang nhien dau tu ha tang

  (Xây dựng) – Dự án khu nhà ở thương mại phía Tây mương Phóng Thủy, phường Bắc Lý (thành phố Đồng Hới, Quảng Bình) do Công ty Cổ phần Thương mại - Quảng cáo - Xây dựng - Địa ốc Việt Hân (Công ty Địa ốc Việt Hân) làm chủ đầu tư vẫn “vô tư” triển khai khi chưa hoàn thành các thủ tục giao đất, cấp giấy phép xây dựng.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load