Thứ bảy 31/07/2021 21:42 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đà Nẵng: Chủ đầu tư công trình ốp kính vàng phản quang làm sai phương án kiến trúc

17:11 | 07/05/2020

(Xây dựng) - Theo thông tin từ Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, Sở đã có Công văn đề nghị chủ đầu tư dự án công trình tòa nhà SHB tại đường Nguyễn Văn Linh và chủ đầu tư dự án căn hộ và khách sạn tại đường Như Nguyệt sử dụng mặt tiền phủ kính phản quang màu vàng gây chói mắt xử lý khắc phục vấn đề này nhưng đến nay các chủ đầu tư vẫn chưa tiến hành xử lý khắc phục.

da nang chu dau tu cong trinh op kinh vang phan quang lam sai phuong an kien truc
Chủ đầu tư SHB tự ý thay đổi phương án kiến trúc tòa nhà đã được thống nhất từ màu xanh sang màu vàng gây phản quang chói mắt cho người tham gia giao thông và người dân sống chung quanh khu vực tòa nhà.

Được biết cả hai tòa nhà này đều thi công sai thiết kế đã trình UBND thành phố phê duyệt. Đối với tòa nhà SHB thì theo đơn đề nghị điều chỉnh quy mô xây dựng công trình ngày 20/06/2020 của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Công văn ngày 31/3/2017 của Sở Xây dựng về việc liên quan đến phương án kiến trúc tòa nhà SHB tại lô số A21 đường Nguyễn Văn Linh thì phương án kiến trúc được chấp thuận đó là màu kính được lắp đặt bề mặt ngoài của công trình là màu xanh.

Theo nội dung bản vẽ thiết kế kèm theo giấy phép xây dựng đã được cấp thì công trình này không được cấp phép sử dụng lắp đặt kính màu vàng. Thế nhưng trong quá trình thi công, chủ đầu tư là SHB đã tự ý thay đổi sử dụng lắp đặt kính màu vàng gây phản quang cho khu vực xung quanh.

Đối với tòa nhà căn hộ tại đường Như Nguyệt, chủ đầu tư cũng đã tự ý thay đổi lắp đặt kính màu vàng thay cho kính màu xanh như theo phương án kiến trúc đã được UBND thành phố phê duyệt.

Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng cho biết: Việc chủ đầu tư tự ý lắp đặt kính màu vàng thay thế kính màu xanh theo như các phương án kiến trúc đã được UBND thành phố chấp thuận là vi phạm. Việc xử lý vi phạm này đã được Sở mời các đơn vị liên quan xử lý nhưng đến nay các chủ đầu tư vẫn không tiến hành việc khắc phục.

Trước đó, Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng đã đưa ra phân kỳ xử lý đến ngày 07/04/2020 triển khai thực hiện 50% khối lượng và kết thúc xử lý trước ngày 15/4/2020. Ưu tiên khu vực xử lý gần các nhà dân và các công trình lân cận bị ảnh hưởng. Đề xuất phương án thay thế bằng cách phun mờ, áp dán… làm giảm tối đa diện tích và độ phản quang. Khi thực hiện xong sẽ tiến hành lấy ý kiến nhân dân và chính quyền địa phương.

Về vấn đề sai phạm này hiện nay Thanh Tra Sở Xây dựng Đà Nẵng đã có công văn gửi UBND quận Hải Châu căn cứ theo quy chế quản lý trật tự xây dựng đã được UBND thành phố Đà Nẵng ban hành tiến hành xử lý tình trạng vi phạm sai phép trên theo đúng quy định. Trường hợp nếu chủ đầu tư không thực hiện thì sẽ tiến hành xử lý cưỡng chế.

Nguyễn Nam

Theo

Cùng chuyên mục
 • viet yen bac giang hang chuc nguoi dan quyet bao ve nui thieng

  (Xây dựng) – Cho rằng việc khai thác đất của Công ty TNHH MTV Ngọc Lương (Công ty Ngọc Lương) tại khu vực núi Ba Cây là không hợp pháp và gây ảnh hưởng tới di tích lịch sử của làng, những ngày qua, nhiều người dân thôn Núi, xã Việt Tiến (Việt Yên, Bắc Giang) đã liên tục tập trung để ngăn cản việc khai thác tại đây.

 • vinh phuc quy trinh thuc hien du an cum lang nghe minh phuong dung quy dinh cua phap luat

  (Xây dựng) – Dự án Cụm công nghiệp làng nghề Minh Phương, huyện Yên Lạc (tỉnh Vĩnh Phúc) có tổng diện tích thu hồi là 33,3ha, thuộc trường hợp Nhà nước thu hồi đất theo Điểm d, Khoản 3 Điều 62 Luật đất đai 2013. Dự án đã được thực hiện đầy đủ các thủ tục đầu tư, xây dựng đất đai và bồi thường giải phóng mặt bằng.

 • ha noi ai chiu trach nhiem khi de xay ra vi pham phap luat ve dat dai trat tu xay dung

  (Xây dựng) – Các hành vi vi phạm trong lĩnh vực đất đai, trật tự xây dựng diễn ra ở hầu khắp các nơi trên địa bàn Thành phố Hà Nội, đặc biệt là các quận, huyện có tỷ lệ đất nông nghiệp cao. Những vi phạm thường thấy như sử dụng đất sai mục đích, lấn chiếm đất công, vi phạm trật tự xây dựng. Câu hỏi đặt ra là ai sẽ chịu trách nhiệm và trách nhiệm tới đâu cho những trường hợp vi phạm này?

 • long an chi dinh nha dau tu du an dau tu ha tang khu cong nghiep nam tan tap vi so mat thoi gian

  (Xây dựng) – Liên quan đến việc xét chọn nhà đầu tư đối với dự án đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Nam Tân Tập, lãnh đạo UBND tỉnh Long An cho rằng, do việc xét chọn nhà đầu tư sẽ mất nhiều thời gian làm chậm trễ trong việc triển khai các dự án, làm mất cơ hội đầu tư phát triển của tỉnh. Vì vậy, UBND tỉnh thống nhất phương án chọn liên danh Công ty Cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn và Công ty Cổ phần Khu Công nghiệp Sài Gòn-Hải Phòng tiến hành lập thủ tục đầu tư dự án hàng nghìn tỷ này. Việc chỉ định nhà đầu tư trong khi có 5 doanh nghiệp xin đầu tư dự án, khiến dư luận không khỏi hoài nghi về tính minh bạch, công bằng giữa các nhà đầu tư? Có hay không việc chính quyền “ưu ái” cho doanh nghiệp?

 • quang binh yeu cau dong cua co so thu mua mu cao su gay o nhiem khu dan cu

  (Xây dựng) - Báo điện tử Xây dựng đã có bài “Bố Trạch (Quảng Bình): Cơ sở thu mua, sơ chế mủ cao su “đầu độc” khu dân cư”, phản ánh về tình trạng thu gom, sơ chế mủ cao su tại cơ sở đóng trên địa bàn xã Tây Trạch gây mùi, khí thải phát sinh do tập kết mủ cao su chưa có biện pháp xử lý…

 • ha tinh dau gia cap quyen so huu dat chong lan xa nhan sai nhung khong giai quyet

  (Xây dựng) – Báo điện tử Xây dựng nhận được đơn phản ánh của ông Hoa Xuân Thanh phản ánh quá trình đấu giá khu quy hoạch Nhà Bái (xã An Dũng, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) đã để một số lô đất chồng lấn lên diện tích đất của gia đình ông Thanh. Sau 2 năm đòi quyền lợi, đến nay UBND xã vẫn “lúng túng” chưa xử lý dứt điểm để trả lại quyền lợi cho người dân.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load