Thứ sáu 24/05/2024 16:37 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Chuyển giao 8 Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp về Công đoàn Xây dựng Việt Nam

21:44 | 29/03/2023

(Xây dựng) – Ngày 29/3/2023, Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng phối hợp Công đoàn Xây dựng Việt Nam tổ chức Hội nghị công bố Quyết định chuyển giao 8 tổ chức Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp từ Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng về Công đoàn Xây dựng Việt Nam.

Chuyển giao 8 Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp về Công đoàn Xây dựng Việt Nam
Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng và các tổ chức Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp ký kết Quyết định chuyển giao.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đặng Ngọc Điệp đã công bố Quyết định của Ban Thường vụ Công đoàn Xây dựng Việt Nam về việc chuyển giao các tổ chức Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp về trực thuộc Công đoàn Xây dựng Việt Nam.

Theo đó, 8 Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp được chuyển giao từ Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng về Công đoàn Xây dựng Việt Nam bao gồm: Công đoàn Công ty Cổ phần (CTCP) Tư vấn xây dựng công trình vật liệu xây dựng; Công đoàn CTCP Tư vấn đầu tư và thiết kế xây dựng Việt Nam; Công đoàn CTCP Công nghệ và tư vấn CIC; Công đoàn CTCP Tư vấn công nghệ, thiết bị và kiểm định xây dựng; Công đoàn CTCP Kiểm định kỹ thuật, an toàn và tư vấn xây dựng; Công đoàn CTCP TEXO tư vấn và đầu tư; Công đoàn CTCP Tư vấn xây dựng công nghiệp và đô thị Việt Nam; Công đoàn Tổng công ty Tư vấn xây dựng Việt Nam - CTCP.

Chuyển giao 8 Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp về Công đoàn Xây dựng Việt Nam
Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam Vũ Ngọc Chính phát biểu tại Hội nghị

Như vậy, sau khi chuyển giao 8 tổ chức Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp về Công đoàn Xây dựng Việt Nam, Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng chỉ còn 31 tổ chức Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng Diệp Thị Thu Huyền cho biết: Từ khi được thành lập, các Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp đã trực thuộc, sinh hoạt gắn bó với Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng. Đây là những đơn vị nòng cốt, vững mạnh, đi đầu trong các phong trào thi đua, các hoạt động công đoàn. Thành tích của các đơn vị đã góp phần quan trọng vào thành tích của Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng trong những năm qua.

Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng, đồng chí Diệp Thị Thu Huyền ghi nhận và cảm ơn Ban Chấp hành Công đoàn, các cấp ủy Đảng, lãnh đạo cùng toàn thể công chức đoàn viên, người lao động các đơn vị đã đồng hành, gắn bó với Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng. Nhân dịp này, đồng chí chúc mừng các Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp từ nay chuyển về sinh hoạt trong môi trường mới là Công đoàn Xây dựng Việt Nam, tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và đạt thêm nhiều thành tích mới.

Chuyển giao 8 Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp về Công đoàn Xây dựng Việt Nam
Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Xây dựng Vũ Quang Tiến phát biểu tại Hội nghị.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Xây dựng Vũ Quang Tiến đã nhấn mạnh sự cần thiết thực hiện Đề án đổi mới mô hình tổ chức và hoạt động của Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng trong tình hình mới, trong đó có việc chuyển giao tổ chức Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp về trực thuộc Công đoàn Xây dựng Việt Nam.

Đồng chí cho biết: Đây là một trong những nội dung quan trọng nhằm hiện thực hóa các chủ trương, chỉ đạo của Trung ương về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.

Chuyển giao 8 Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp về Công đoàn Xây dựng Việt Nam
Đồng chí Diệp Thị Thu Huyền cảm ơn các Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp đã góp phần quan trọng vào thành tích của Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng.

Trong quá trình thực hiện Đề án, Công đoàn Cơ quan Bộ đã xin ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy Bộ Xây dựng nhằm đảm bảo triển khai hiệu quả, hợp lý nhất.

Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Xây dựng Việt Nam, Phó Chủ tịch Vũ Ngọc Chính đánh giá cao việc Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng nói chung và 8 Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp nói riêng đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, cùng với tập thể công chức đoàn viên và người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của các đơn vị, góp phần vào thành tích chung của ngành Xây dựng trong những năm qua.

Chuyển giao 8 Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp về Công đoàn Xây dựng Việt Nam
Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng và các tổ chức Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp công bố Quyết định chuyển giao.

Để hướng tới các nhiệm vụ mới, đại diện các tổ chức Công đoàn cơ sở cam kết sẽ luôn chú trọng phát huy tinh thần người cán bộ công đoàn gương mẫu, nhiệt huyết với các phong trào công đoàn; quan tâm bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của người lao động; đẩy mạnh thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị của đơn vị, góp phần vào thực hiện nhiệm vụ chính trị chung của ngành Xây dựng.

Dịch Phong (Ảnh: Trần Đình Hà)

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load