Thứ sáu 02/12/2022 23:04 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Chủ đầu tư cảnh báo nạn “cò mồi” tại Dự án nhà ở xã hội NHS Trung Văn

21:51 | 14/09/2022

(Xây dựng) - Hiện nay, trên một số trang tin xuất hiện hình ảnh quảng bá, môi giới, tư vấn và nhận đặt mua căn hộ Dự án nhà ở xã hội NHS Trung Văn (phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Trước những thông tin này, Liên danh Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng NHS và Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng số 4 khẳng định dự án chưa mở bán, chưa nhận hồ sơ và không thu bất cứ khoản phí ngoài quy định của bất cứ khách hàng nào.

chu dau tu canh bao nan co moi tai du an nha o xa hoi nhs trung van
Dự án nhà ở xã hội NHS Trung Văn đang thi công hạng mục cọc, móng và tầng hầm theo đúng tiến độ đã đăng ký với cơ quan chức năng.

Dự án nhà ở xã hội NHS Trung Văn nằm tại vị trí đắc địa trên tuyến đường Tố Hữu (Lê Văn Lương kéo dài) thuộc quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội được đầu tư và phát triển bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng NHS. Gần đây, một số trang tin, tổ chức, cá nhân... đã nhận tư vấn hồ sơ, đặt mua căn hộ đưa ra những thông tin gây nhầm lẫn ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của Chủ đầu tư cũng như đặt nhiều khách hàng vào nguy cơ rủi ro, “tiền mất tật mang”.

chu dau tu canh bao nan co moi tai du an nha o xa hoi nhs trung van
Trên mạng xã hội facebook xuất hiện những thông tin đặt mua căn hộ dự án nhà ở xã hội NHS Trung Văn.

Trước vấn đề này, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Xây dựng đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng NHS cho biết: Hiện nay, dự án đang hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh. Tuy nhiên, đã xuất hiện các đối tượng chào mời người dân có nhu cầu mua nhà ở xã hội thuộc dự án này, cũng như trên mạng xã hội xuất hiện các website tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua căn hộ có tính chất lừa đảo người dân. Vì vậy, Chủ đầu tư khuyến cáo khách hàng không nộp bất cứ khoản phí nào trước khi có thông báo chính thức về việc mở bán căn hộ trên trang Website của Công ty http://nhsgroup.com.vn.

chu dau tu canh bao nan co moi tai du an nha o xa hoi nhs trung van
Thông báo cụ thể của Chủ đầu tư được treo tại khu vực Dự án.

Theo thông tin từ đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng NHS cung cấp, vừa qua Công ty cũng có thông báo gửi UBND phường Trung Văn liên quan đến Dự án nhà ở xã hội NHS Trung Văn. Nội dung thông báo nêu rõ:

Hiện nay, Dự án nhà ở xã hội tại ô đất HH02A-thuộc dự án nhóm nhà ở Đông Nam đường Tố Hữu, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội đang thi công hạng mục cọc, móng và tầng hầm theo đúng tiến độ đã đăng ký với cơ quan chức năng, nhưng Dự án vẫn chưa đủ điều kiện đăng ký chào bán, cho thuê các căn hộ chung cư thuộc dự án theo quy định của pháp luật hiện hành. Do đó, khi Dự án đủ điều kiện đưa vào kinh doanh, Chủ đầu tư sẽ có thông báo chính thức về việc mở bán căn hộ trên trang website của công ty http://nhsgroup.com.vn. Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng NHS sẽ có bộ phận chuyên trách tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua hoặc cho thuê căn hộ chung cư của Dự án đối với quý khách hàng có nhu cầu. Công ty không thực hiện mở bán qua bất kỳ đơn vị trung gian nào khác. Mọi trường hợp khách hàng không nộp hồ sơ hoặc đăng ký mua trực tiếp tại văn phòng Công ty, Công ty sẽ hoàn toàn không chịu trách nhiệm về những hồ sơ này.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây xuất hiện các đối tượng chào mời người dân có nhu cầu mua nhà ở xã hội thuộc dự án này, cũng như trên mạng xã hội xuất hiện các website tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua căn hộ có tính chất lừa đảo người dân có nhu cầu mua căn hộ chung cư thuộc dự án. Công ty khẳng định: ngoài website nêu trên, tất cả các thông tin trên mạng xã hội đều không chính thống, công ty không làm việc, ký hợp đồng dịch vụ với bất cứ đơn vị môi giới trung gian nào về kinh doanh căn hộ chung cư của dự án này.

Do đó, đại diện Chủ đầu tư – Công ty CP Đầu tư xây dựng NHS đã có thông báo tới UBND phường Trung Văn để có biện pháp ngăn chặn các đối tượng cò mồi, lừa đảo thu hồ sơ của người dân gây ảnh hưởng tới uy tín của Công ty và mất an ninh trật tự xã hội.

Khánh Hòa

Theo

Cùng chuyên mục
 • Hà Nội: Cận cảnh loạt ki-ốt, bãi xe trái phép mọc dọc đường Nguyễn Xiển

  (Xây dựng) – Gần đây, báo chí đã nhiều lần phản ánh tình trạng xẻ đất dự án làm ki-ốt cho thuê, nhà xưởng, cửa hàng cây cảnh, bãi xe tải trái quy định với quy mô hàng trăm, hàng nghìn m2 dọc 2 bên đường Nguyễn Xiển, Nghiêm Xuân Yêm. Thế nhưng, tình trạng này vẫn không được cải thiện mà ngược lại các hoạt động vi phạm đất đai, trật tự xây dựng vẫn diễn ra giữa “thanh thiên bạch nhật”.

 • Cần làm rõ việc chi trả tiền vật tư tại Công ty Cổ phần Licogi 12?

  (Xây dựng) – Vừa qua, Báo Xây dựng nhận được đơn thư của ông Trần Huy Quang là nhân viên Phòng Quản lý thiết bị của Công ty Cổ phần Licogi 12; Theo nội dung đơn thư, ông Trần Huy Quang cho rằng, công ty đã thiếu trách nhiệm trong việc chi trả số tiền vật tư mà ông Quang đã thanh toán hộ cho Công ty Cổ phần Licogi 12 trong giai đoạn năm 2017 – 2019.

 • Quảng Bình: Bệnh viện Đa khoa Thái Thượng Hoàng ngang nhiên xây dựng sai phép

  (Xây dựng) - Người dân ở phường Phú Hải (thành phố Đồng Hới, Quảng Bình) bày tỏ sự không đồng tình trước việc Bệnh viện Đa khoa Thái Thượng Hoàng đang xây dựng vi phạm so với giấy phép đã được cấp, tự ý nâng cao độ nền, sẽ gây ngập úng khu dân cư, ruộng đồng lân cận.

 • Chung cư mini không phép “mọc” quanh Đại học Quốc gia Hà Nội (bài 2)

  Nằm trong đất hành lang cây xanh, thế nhưng hàng loạt công trình như: khách sạn, văn phòng, căn hộ cao cấp, khu chung cư mini (từ 5 đến 7 tầng)… bám quanh Đại học Quốc gia Hà Nội (Đại học QGHN) được nhiều hộ dân tại một số thôn của xã Thạch Hoà, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội xây dựng trái phép, tràn lan trước sự “bất lực” của chính quyền và cơ quan quản lý.

 • Chủ đầu tư Tòa nhà Risemount Apartment Danang: Trễ 3 năm bàn giao căn hộ nay tiếp tục xin trễ thêm 10 tháng

  (Xây dựng) - Quá bức xúc về việc Công ty CP PAVCN chủ đầu tư Tòa nhà Risemount Apartment Danang kéo dài 3 năm vẫn chưa bàn giao căn hộ, ông Kwong H quốc tịch Trung Quốc và ông Sia N quốc tịch Malaysia đã có đơn thư gửi cho Báo điện tử Xây dựng.

 • Hà Nội: Hàng trăm hộ dân sống khốn khổ vì quy hoạch “treo” gần 20 năm

  (Xây dựng) – Gần 20 năm, hàng trăm hộ dân ở tổ dân phố Nhuệ Giang, phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) phải sống cảnh tạm bợ trong những căn nhà lụp xụp mà không được sửa chữa. Nguyên nhân là do ảnh hưởng của việc Dự án Cụm trường Trung học chuyên nghiệp và dạy nghề Tây Mỗ bị “treo” quá lâu vẫn chưa triển khai, khiến người dân sống trong đất dự án “đi không được, ở chẳng xong”.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load