Thứ năm 13/08/2020 19:19 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Cầu Giấy (Hà Nội): Xử lý thông tin Báo điện tử Xây dựng phản ánh

18:10 | 31/07/2020

(Xây dựng) - Mới đây UBND quận Cầu Giấy đã có Văn bản gửi Báo điện tử Xây dựng báo cáo kết quả xử lý thông tin báo nêu.

cau giay ha noi xu ly thong tin bao dien tu xay dung phan anh
Một đoạn vỉa hè và lòng đường tại phố Trần Quốc Vượng - Cầu Giấy bị chiếm dụng làm nơi để vật liệu xây dựng.

Theo đó, ngày 8/7/2020, Báo điện tử Xây dựng có đăng tải bài viết: "Cầu Giấy (Hà Nội): Nhiều công trình xây dựng lấn chiếm vỉa hè làm nơi để vật liệu" phản ánh trên một số tuyến đường trên địa bàn quận Cầu Giấy có thể dễ dàng thấy những công trình xây dựng khách sạn, nhà ở để vật liệu xây dựng ngổn ngang trên vỉa hè. Thậm chí, một số công trình còn quây rào tôn trên vỉa hè làm nơi ăn, ngủ cho công nhân trong suốt thời gian xây dựng nhà ở. Nhiều đoạn vỉa hè gần như biến mất, thay vào đó là những đống cát sỏi, sắt thép, phế thải xây dựng, hàng rào tôn, đã đẩy người đi bộ xuống lòng đường. Gây mất mỹ quan và ảnh hưởng đến việc lưu thông của người đi bộ và các phương tiện.

cau giay ha noi xu ly thong tin bao dien tu xay dung phan anh
cau giay ha noi xu ly thong tin bao dien tu xay dung phan anh
Văn bản báo cáo kết quả xử lý thông tin của UBND quận Cầu Giấy.

Ngày 30/7/2020, UBND quận Cầu Giấy đã có Văn bản số 857/UBND-VP báo cáo kết quả xử lý thông tin Báo điện tử Xây dựng phản ánh. Nôi dung Văn bản của UBND quận Cầu Giấy nêu: Về việc này, UBND quận Cầu Giấy đã chỉ đạo UBND phường Dịch Vọng Hậu phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra, xử lý theo quy định. Theo báo cáo của UBND phường Dịch Vọng Hậu kết quả giải quyết như sau:

Ngày 17/7/2020, UBND phường Dịch Vọng Hậu đã xây dựng Kế hoạch số 102/KH-UBND ra quân xử lý các trường hợp tái vi phạm về trật tự xây dựng đô thị, rào tôn chống lấn chiếm, bày bán hàng hóa, hoạt động chợ cóc tại tuyến phố Trần Quốc Vượng. Các lực lượng chức năng của phường, Công an phường đã triển khai ra quân giải tỏa xong chợ cóc, đồng thời phân công lực lượng tổ chức trực duy trì xử lý các trường hợp tái vi phạm.

Đối với các công trình xây dựng trên tuyến phố Trần Quốc Vượng, UBND phường đã chỉ đạo các lực lượng chức năng của phường phối hợp với Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị quận kiểm tra, trên tuyến phố có 02 công trình đang thi công xây dựng, trong đó có 01 công trình để vật liệu lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, UBND phường đã lập Biên bản vi phạm hành chính, ban hành Quyết định số 199/QĐ-UBND ngày 21/7/2020 về xử phạt vi phạm hành chính với số tiền là 4.000.000 đồng. Đến nay các công trình đã di chuyển toàn bộ vật liệu xây dựng để trái phép trên tuyến phố Trần Quốc Vượng, các chủ công trình đã ký kết không tái phạm.

Khánh Diệp

Theo

Cùng chuyên mục
 • gia lai cong trinh thuy loi hon 119 ty chua nghiem thu da hu hong nang

  (Xây dựng) - Công trình thủy lợi Pleikeo (xã Auyn, huyện Chư Sê) được đầu tư hơn 119 tỷ đồng, mặc dù chưa nghiệm thu nhưng đã xảy ra nhiều sự cố nứt, vỡ, xói lở hàm ếch trông rất thảm hại. UBND huyện Chư Sê (đơn vị chủ đầu tư) nói vẫn chưa nghiệm thu, trong khi đó đơn vị thi công nói đã được thanh toán qua kho bạc?

 • thai binh giai phong mat bang duong 221a nha thau cho lanh dao kho dan ngong

  (Xây dựng) - Công tác xây dựng cơ bản, đặc biệt là với các công trình trọng điểm đang gặp những khó khăn nhất định, ngoài nguyên nhân về vốn, thì công tác giải phóng mặt bằng luôn là trở ngại đầu tiên và nan giải cho việc bảo đảm tiến độ thi công của các công trình. Tuy nhiên, việc giải phóng mặt bằng lại đang vướng mắc rất nhiều khó khăn do cơ chế chính sách. Đây là vấn đề mà Dự án Cải tạo, nâng cấp đường tránh trú bão, cứu hộ, cứu nạn, phát triển kinh tế biển và bảo đảm an ninh quốc phòng ven biển phía Nam tỉnh Thái Bình (đường 221A) đang gặp phải, ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ thi công.

 • duc tho ha tinh doanh nghiep thi cong duong ong tam bo de thu tien nguoi dan khi chua duoc cap phep

  (Xây dựng) - Nhà máy nước của Công ty TNHH HT Thành Trung đã tự ý xây dựng hệ thống mở rộng vùng cấp nước tạm bợ, để thu tiền của người dân khi chưa được cơ quan chức năng chấp thuận. Tuy nhiên, do nhận thấy việc thu tiền mà không cam kết thời gian đấu nối nguồn cấp nước, kèm theo việc đặt đường ống cấp nước sạch dưới kênh nước thải có nguy cơ không đảm bảo, nên một số hộ dân đã từ chối nộp tiền.

 • bac kan doanh nghiep mon moi cho thanh toan tai du an dt 254

  (Xây dựng) - Thông tin đến Báo điện tử Xây dựng, nhiều doanh nghiệp cho biết: Mặc dù đã cùng chủ đầu tư ký hoàn tất hồ sơ quyết toán để rút tiền ra khỏi kho bạc từ cuối năm 2019, nhưng đến nay hầu hết các doanh nghiệp thi công tại dự án ĐT 254 tỉnh Bắc Kạn vẫn chưa được thanh toán nốt số tiền theo hợp đồng đã ký.

 • hai ba trung ha noi vi sao nhieu cong trinh vi pham trat tu xay dung tai duong bach dang chua duoc xu ly

  (Xây dựng) – Xây dựng không phép đã được các cơ quan chức năng lập biên bản xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng từ năm 2017. Tuy nhiên, đến nay cả 9 hạng mục vi phạm trật tự xây dựng tại khu vực đường Bạch Đằng (phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng) giáp Cảng Hà Nội vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

 • ky 2 luc nao moi ket thuc duoc so phan cua nhung ngoi biet thu ma

  (Xây dựng) – Những biệt thự cổ kiểu Pháp đã tồn tại trong ký ức của người dân Hà Nội như một phần không thể thiếu. Những ngôi nhà mà khi nhắc đến đến, người ta thường hình dung đến sự yên bình, mộc mạc…Tất cả những điều đó, giờ đây chỉ còn là hoài niệm trong ký ức người Hà Nội xưa với những nuối tiếc dằn vặt, số phận của những ngôi biệt thự này sẽ ra sao?

Xem thêm
 • lam dong doanh nghiep ngang nhien chiem du an ubnd huyen lam ha chi dao lam ro su viec

  (Xây dựng) – Sau khi Báo điện tử Xây dựng phản ánh vụ việc Công ty Thuận Việt ngang nhiên coi thường pháp luật, chiếm đoạt dự án Khu du lịch sinh thái Thác Voi của Công ty Việt REMAX, ngày 22/7/2020, huyện Lâm Hà đã có văn bản làm rõ sự việc.

  11:34 | 10/08/2020
 • chinh quyen tinh soc trang co mau thuan voi chinh minh

  (Xây dựng) - Liên quan đến các khoản đầu tư tại dự án Khu thương mại kinh tế biển Trần Đề giai đoạn 1, chính quyền tỉnh Sóc Trăng đã có nhiều văn bản thể hiện sự mâu thuẫn của mình. Trong khi Sở Tài chính có văn bản thể hiện sự “ghi nhận” thì Sở Xây dựng lại cho rằng: “chưa đủ cơ sở”.

  10:19 | 10/08/2020
 • quang binh dung thi cong quang truong 120 ty dong de tap trung sua chua

  (Xây dựng) – Dự án tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Quảng Bình tại thành phố Đồng Hới dù chưa nghiệm thu, nhưng đã xuất hiện nhiều vết nứt lớn, hư hỏng tại một số hạng mục. Nhận được phản ánh, chủ đầu tư yêu cầu nhà thầu dừng thi công các hạng mục chưa cấp thiết, tập trung sửa chữa những hư hỏng và các lỗi mỹ thuật, kỹ thuật.

  08:00 | 09/08/2020
 • phu xuyen ha noi can lam ro viec sua chua cai tao chuong trai lam noi nuoi mo bo

  (Xây dựng) - Tại xã Quang Lãng (huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội) một số hộ dân làm trang trại nuôi bò đang vấp phải phản ứng của người dân, khi bị phản ánh làm ô nhiễm không khí, ảnh hưởng đến môi trường sống. Điều đáng nói, mô hình này đang được mở rộng, khi một số hộ dân tranh thủ cải tạo chuồng trại cũ để nuôi bò, từ đó góp phần tăng nguy cơ ô nhiễm môi trường sống của người dân nơi đây.

  19:19 | 07/08/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load