Thứ sáu 21/06/2024 12:56 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bí thư xã ở Cà Mau bị kỷ luật vì lấn đất hàng xóm xây nhà

21:47 | 12/01/2023

Ông Nguyễn Phước Thuận – Bí thư xã Lợi An bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng do lấn đất hàng xóm xây cất nhà và phát biểu thiếu chuẩn mực trong cuộc họp.

Ngày 12/1, thông tin từ Huyện ủy huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, đơn vị đã quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Phước Thuận – Bí thư xã Lợi An.

Ông Thuận bị kỷ luật do lấn chiếm ranh đất hàng xóm để cất nhà hơn 10 năm trước. Ngoài ra, ông này còn có một số sai phạm khác như phát biểu thiếu chuẩn mực trong một số cuộc họp.

Trước đó, ông Thuận xây dựng nhà ở nhưng lấn chiếm toàn bộ phần đất của hàng xóm. Vụ việc được phát hiện, trình báo cơ quan chức năng nhiều năm nhưng không có kết quả.

Bí thư xã ở Cà Mau bị kỷ luật vì lấn đất hàng xóm xây nhà
Vách tường mới được ông Thuận cho xây dựng để tháo dỡ vách tường cũ xây dựng trên đất lấn chiếm.

Năm 2021, người dân khởi kiện vụ việc ra TAND huyện Trần Văn Thời. Tháng 5/2022, TAND huyện Trần Văn Thời xét xử sơ thẩm tuyên buộc vợ chồng ông Nguyễn Phước Thuận trả lại cho gia đình hàng xóm phần đất tranh chấp.

Đến ngày 20/9/2022, TAND tỉnh Cà Mau đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm. Tại bản án phúc thẩm, HĐXX cho rằng cần ghi nhận sự tự nguyện của vợ chồng ông Thuận, buộc vợ chồng ông Thuận trả lại diện tích 2,8m2 đất cho gia đình hàng xóm theo giá trị định giá là hơn 74 triệu đồng.

Nhiều tháng sau phát quyết của tòa, ông Thuận xin được đập vách tường nhà mình để trả lại phần đất đã lấn chiếm cho hàng xóm, nhưng đến nay vẫn chưa xong.

Theo Tân Lộc/Tienphong.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load