Thứ sáu 12/07/2024 17:55 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Amkor Việt Nam tăng vốn đầu tư lên 1,6 tỷ USD sau khi nhận giấy chứng nhận điều chỉnh đầu tư

09:53 | 02/07/2024

(Xây dựng) - Sáng 01/7, tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc tại Thủ đô Seoul, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn đã trao Giấy chứng nhận điều chỉnh đầu tư cho Công ty TNHH Amkor Technology Việt Nam (Amkor Việt Nam) và Bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND tỉnh và Tổng Công ty Nhà đất Hàn Quốc (Tổng Công ty LH).

Amkor Việt Nam tăng vốn đầu tư lên 1,6 tỷ USD sau khi nhận giấy chứng nhận điều chỉnh đầu tư
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Đoàn lãnh đạo cấp cao Việt Nam tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc.

Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc là một sự kiện quan trọng, thu hút sự quan tâm của đông đảo doanh nghiệp và nhà đầu tư hai nước. Tại đây, các đại biểu đã có cơ hội tìm hiểu về tình hình phát triển kinh tế, tiềm năng đầu tư và các ưu tiên phát triển của Việt Nam. Đặc biệt, diễn đàn tập trung phân tích và đề xuất các ý tưởng nhằm thúc đẩy hợp tác đầu tư và kinh doanh giữa hai quốc gia.

Amkor Việt Nam tăng vốn đầu tư lên 1,6 tỷ USD sau khi nhận giấy chứng nhận điều chỉnh đầu tư
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Amkor Việt Nam - một dự án đầu tư tiềm năng.

Tại diễn đàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn đã trao Giấy chứng nhận điều chỉnh đầu tư cho Amkor Việt Nam và Bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND tỉnh Bắc Ninh và Tổng Công ty LH. Đây là những bước tiến quan trọng, thể hiện sự tin tưởng và cam kết hợp tác lâu dài giữa các bên.

Sau khi điều chỉnh, nhà máy sản xuất, lắp ráp và thử nghiệm vật liệu, thiết bị bán dẫn của Amkor Việt Nam tại Khu công nghiệp Yên Phong II-C có tổng vốn đầu tư lên tới 1,6 tỷ đô la Mỹ. Với công suất dự kiến đạt 3.600 triệu sản phẩm/năm, nhà máy này hứa hẹn sẽ đóng góp đáng kể vào sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn Việt Nam.

Amkor Việt Nam tăng vốn đầu tư lên 1,6 tỷ USD sau khi nhận giấy chứng nhận điều chỉnh đầu tư
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn trao Bản ghi nhớ cho Tổng Công ty LH.

Bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Bắc Ninh và Tổng Công ty LH là một cam kết hợp tác quan trọng, nhằm nghiên cứu và phát triển khu đô thị hiện đại, kiểu mẫu tại tỉnh Bắc Ninh. Hai bên sẽ cùng nhau xây dựng ý tưởng quy hoạch, lộ trình đầu tư, kế hoạch khai thác và vận hành, đồng thời tổ chức các hoạt động quảng bá và xúc tiến đầu tư, hợp tác toàn diện vì sự phát triển bền vững.

Phát biểu tại diễn đàn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh sự khuyến khích của Việt Nam đối với các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào các lĩnh vực mà Hàn Quốc có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu. Các lĩnh vực ưu tiên bao gồm công nghệ cao, điện tử, bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (AI), xây dựng hạ tầng, năng lượng tái tạo, công nghệ sinh học và nhiều lĩnh vực khác.

Đồng thời, kêu gọi sự hỗ trợ của các doanh nghiệp Hàn Quốc trong việc cung cấp nguồn tài chính, xây dựng cơ sở hạ tầng, hoàn thiện thể chế, đào tạo nhân lực, nâng cao năng lực quản trị thông minh và mong muốn các doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia tích cực vào các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ cộng đồng, doanh nghiệp Việt Nam.

Tại diễn đàn, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, các Bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp hai nước đã trao 23 văn bản thỏa thuận hợp tác. Đây là minh chứng thể hiện rõ nét mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc, cũng như sự tin tưởng và kỳ vọng vào sự phát triển chung bền vững và thịnh vượng của hai quốc gia.

Amkor Việt Nam tăng vốn đầu tư lên 1,6 tỷ USD sau khi nhận giấy chứng nhận điều chỉnh đầu tư
Thủ tướng Chính phủ cùng Đoàn lãnh đạo cấp cao Việt Nam dự Diễn đàn xúc tiến du lịch và hợp tác văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ và Đoàn lãnh đạo cấp cao Việt Nam đã tham dự Diễn đàn xúc tiến du lịch và hợp tác văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc. Sự kiện này không chỉ giới thiệu vẻ đẹp văn hóa và tiềm năng du lịch của Việt Nam mà còn mở ra cơ hội hợp tác mới trong lĩnh vực văn hóa và du lịch giữa hai nước.

Nguyên Khánh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load