Thứ tư 22/05/2024 21:49 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

10 sân bay tốt nhất thế giới năm 2023

14:40 | 17/03/2023

Trong danh sách cảng hàng không tốt nhất thế giới do Skytrax vừa công bố, 4 sân bay ở châu Á chiếm những vị trí đầu tiên.

10 sân bay tốt nhất thế giới năm 2023

1. Sân bay Changi (Singapore): Một lần nữa, sân bay Changi được Skytrax bình chọn là sân bay hàng đầu thế giới sau khi đánh mất vị trí này năm 2021 và 2022 do số lượng hành khách giảm trong đại dịch Covid-19. Về mặt dịch vụ ăn uống và các tiện nghi giải trí tại sân bay, Changi cũng dẫn đầu và được đánh giá tốt nhất thế giới. Crowne Plaza Changi Airport, khách sạn ngay trong khuôn viên Changi, cũng được vinh danh là khách sạn sân bay tốt nhất thế giới. Như vậy, khách sạn đã giữ danh hiệu này trong 8 năm liên tiếp. Ảnh: Samuel Toh/Unsplash.

10 sân bay tốt nhất thế giới năm 2023

2. Sân bay Quốc tế Hamad (Qatar): Chiếm vị trí thứ hai trong danh sách là sân bay Quốc tế Hamad, một trong những nơi có phòng chờ sân bay tốt nhất trên thế giới. Sân bay có diện tích 22 km2 với khu tổ hợp nhà ga rộng 600.000 m2 và cao 4 tầng. Sân bay Quốc tế Hamad cũng đồng thời nhận các giải thưởng như sân bay mua sắm tốt nhất thế giới, sân bay tốt nhất ở Trung Đông và sân bay sạch nhất ở Trung Đông. Ảnh: Architectural Digest.

10 sân bay tốt nhất thế giới năm 2023

3. Sân bay Quốc tế Haneda (Nhật Bản): Haneda là một trong hai cảng hàng không quốc tế tại Tokyo. Nó trở thành điểm giao thông phổ biến của các doanh nhân cũng như khách du lịch. Sân bay này nổi tiếng nhờ dịch vụ tốt, sạch sẽ và tiện nghi trong mua sắm. Nằm ở vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng, Haneda đồng thời đoạt giải sân bay sạch nhất thế giới. Ảnh: Highcore/Pixta.

10 sân bay tốt nhất thế giới năm 2023

4. Sân bay Quốc tế Incheon (Hàn Quốc): Vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng 10 sân bay tốt nhất thế giới thuộc về Incheon International Airport. Ngoài ra, sân bay này cũng nhận được giải sân bay có đội ngũ nhân viên và quy trình nhập cảnh tốt nhất. Ảnh: Business Korea.

10 sân bay tốt nhất thế giới năm 2023

5. Sân bay Quốc tế Charles de Gaulle (Pháp): Sân bay Charles de Gaulle là cảng hàng không quốc tế lớn nhất nước Pháp. Đây đồng thời là một trong những trung tâm hàng không chính của thế giới. Sân bay cách thủ đô Paris khoảng 25 km về phía đông bắc. Ảnh: Newpost.gr.

10 sân bay tốt nhất thế giới năm 2023

6. Sân bay Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ): Istanbul Airport giữ vị trí thứ sáu trong bảng xếp hạng sân bay tốt nhất thế giới. Không chỉ là sân bay có số lượng hành khách cao nhất, theo Skytrax, Istanbul Airport còn đạt giải thưởng sân bay thân thiện với gia đình nhất. Ảnh: Markus Mainka/Adobe Stock.

10 sân bay tốt nhất thế giới năm 2023

7. Sân bay Munich (Đức): Sân bay Munich nhận giải thưởng nhân viên sân bay tốt nhất châu Âu và giải thưởng sân bay tốt nhất ở Trung Âu. Điểm nổi bật của sân bay tốt thứ 7 thế giới nằm ở không gian thoáng, đầy ánh sáng nhờ lối kiến trúc bằng kính, kiến trúc ngoạn mục. Ngoài ra, du khách có thể dành thời gian tại sân golf hoặc khu triển lãm máy bay gần đó. Ảnh: Munich Airport.

10 sân bay tốt nhất thế giới năm 2023

8. Sân bay Zurich (Thụy Sĩ): Xếp vị trí thứ tám, sân bay Zurich đồng thời được giải quy trình an ninh sân bay tốt nhất thế giới. Sân bay nằm cách trung tâm Zurich khoảng 12,8 km. Đây là trung tâm nối liền thành phố lớn nhất Thụy Sĩ với các vùng khác. Ngoài ra, sân bay Zurich cung cấp dịch vụ cho thuê xe đạp, trượt tuyết cùng các chuyến du ngoạn đến Bảo tàng Giao thông vận tải Thụy Sĩ Lucerne. Ảnh: Aeroaffaires.

10 sân bay tốt nhất thế giới năm 2023

9. Sân bay Quốc tế Narita: Đây là một trong hai sân bay quốc tế của Nhật Bản vào top 10 của bảng xếp hạng sân bay tốt nhất thế giới năm nay. Ảnh: Narita International Airport Corporation.

10 sân bay tốt nhất thế giới năm 2023

10. Sân bay Madrid-Barajas (Tây Ban Nha): Madrid-Barajas là một trong những sân bay đông đúc nhất tại châu Âu, được đánh giá cao về kiến trúc đầy phong cách. Sân bay này được đưa vào khai thác vào năm 1928 và là một trong những trung tâm hàng không quan trọng nhất châu Âu. Ảnh: Diego Delso/Wikivoyage.

Theo Khánh Vân/Zingnews.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load