Thứ hai 18/11/2019 23:07 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc): Xã Nghĩa Hưng nỗ lực hoàn thành xây dựng nông thôn mới

14:28 | 20/05/2019

(Xây dựng) - Đã hoàn thành 18/19 tiêu chí trong chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), hiện nay, Đảng bộ và chính quyền xã Nghĩa Hưng, huyện Vĩnh Tường đang tập trung tháo gỡ những khó khăn, phấn đầu hoàn thành chương trình xây dựng NTM.


Trung tâm Văn hóa - Thông tin xã Nghĩa Hưng đang dần hoàn thiện đảm bảo tiêu chí cuối cùng để về đích NTM.

Mục tiêu là hoàn thành Chương trình xây dựng NTM trong những tháng đầu năm 2019, do vậy, Đảng ủy, UBND xã và các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân chung tay góp sức cho Chương trình xây dựng NTM, phấn đấu giữ vững các tiêu chí đã đạt và hoàn thành tiêu chí còn lại.

Ông Trần Văn Thái - Chủ tịch xã Nghĩa Hưng cho biết: Ngay từ khi có nghị quyết về mục tiêu quốc gia xây dựng NTM 2011, xã Nghĩa Hưng đã thành lập Ban chỉ đạo xây dựng NTM do đồng chí Bí thư Đảng ủy làm trưởng ban, Phó Bí thư làm phó ban, thành viên là các trưởng ban, ngành đoàn thể; Thành lập Ban quản lý xây dựng NTM do Chủ tịch xã làm trưởng ban, Phó chủ tịch làm phó ban; Ban phát triển ở các thôn Bí thư Chi bộ làm Trưởng tiểu ban, Trưởng thôn làm phó tiểu ban và đại diện các tổ liên gia là thành viên; xã thành lập tổ thẩm định do Phó Chủ tịch làm tổ trưởng và các ban của xã là thành viên giám sát.

Nhờ sự đồng lòng, quyết tâm của các cấp chính quyền từ huyện đến xã và sự vào cuộc của nhân dân tính đến nay, xã Nghĩa Hưng, Vĩnh Tường đã đạt được 18/19 tiêu chí.

Các tiêu chí về xây dựng NTM mà xã Nghĩa Hưng đã đạt được đó là: Tiêu chí về quy hoạch, xã có quy hoạch chung được phê duyệt và được công bố đúng thời hạn đảm bảo cơ cấu về ngành Nông nghiệp; về thủy lợi, tỷ lệ diện tích đất nông nghiệp được tưới, tiêu nước chủ động đạt 85% đảm bảo đủ điều kiện đáp ứng nhu cầu dân sinh và theo quy định về phong chống thiên tại tại chỗ; về điện, tỷ lệ hộ sử dụng điện thường xuyên, an toàn từ các nguồn đạt >99%; với tiêu chí về thông tin truyền thông xã có điểm phục vụ bưu chính, dịch vụ viễn thông, Internet, đài truyền thanh và loa đài đến tận thôn, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành; tiêu chí về nhà ở dân cư, nhà tạm dột nát không có, tỷ lệ nhà ở đạt tiêu chuẩn theo quy định đạt >90%; tiêu chí về hộ nghèo xã có 2514 hộ gia đình tính đền thời điểm 21/4/2019 chỉ còn 33 hộ, tỷ lệ = 1.31 %.

Tiêu chí về cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, xã có 1 chợ chục truyền thống được xây dựng lại trên nền chợ cũ với diện tích sau khi mở rộng là 5300m2. Hiện chợ đã thi công xong và đi vào hoạt động; tiêu chí về môi trường và an toàn thực phẩm, đối với các cống thoát nước, bãi rác của xã đã hoàn thành, nghĩa trang nhân dân hoàn thành 5/5 nghĩa trang nhân dân. Hiện đối với tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa, các nhà văn hóa thôn đã xây dựng xong 7/7. Trung tâm văn hóa, đã hoàn thiện xong nhà đa năng, sân khấu ngoài trời, khu vệ sinh, cây xanh chỉ còn phần san gạt mặt bằng sân chưa xong hiện đang vướng mắc 4 hộ dân chưa nhân tiền bồi thường giải phóng mặt bằng.

Với sự đồng lòng, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Nghĩa Hưng thì việc xây dựng NTM sẽ thành công, qua đó góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho bà con nhân dân, đưa địa phương ngày càng phát triển.

Trang Lê

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load