Thứ sáu 21/06/2024 12:14 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hải Phòng: Quận Hải An hoàn thành mục tiêu không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều quốc gia

17:57 | 10/05/2024

(Xây dựng) - Ngày 9/5, UBND quận Hải An (thành phố Hải Phòng) tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Đề án “Vận động xã hội hóa hỗ trợ giảm nghèo bền vững trên địa bàn quận Hải An, giai đoạn 2022-2025”; tiếp nhận và trao kinh phí hỗ trợ hộ nghèo; phát động ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa năm 2024.

Hải Phòng: Quận Hải An hoàn thành mục tiêu không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều quốc gia
Biểu dương các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực vào Quỹ đền ơn đáp nghĩa và Đề án xóa nghèo của quận Hải An năm 2023.

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong năm 2022 và 2023, công tác giảm nghèo trên địa bàn quận Hải An đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ quận tới cơ sở, đặc biệt là sự ủng hộ, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp hảo tâm trên địa bàn, góp phần hoàn thành sớm chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 với tỷ lệ hộ nghèo là 0%.

Nhằm thực hiện Đề án “Vận động xã hội hóa hỗ trợ giảm nghèo bền vững trên địa bàn quận, giai đoạn 2022-2025”, quận Hải An đã có nhiều mô hình hay, sáng kiến hiệu quả đã được xây dựng và nhân rộng, nhận được sự chung tay ủng hộ của đông đảo cơ quan, tổ chức, cộng đồng, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm cùng tham gia trợ giúp xã hội; tạo môi trường điều kiện thuận lợi để người nghèo phát triển kinh tế, cải thiện đời sống, nâng cao khả năng tự bảo đảm an sinh, góp phần bảo đảm công bằng, ổn định xã hội và phát triển bền vững.

Nhờ nguồn lực xã hội hóa, đối với hộ nghèo còn khả năng lao động, có nhu cầu làm việc hoặc tự tạo việc làm đều được hỗ trợ về đào tạo nghề, nguồn vốn. Đối với hộ nghèo không còn khả năng lao động, được hỗ trợ bằng tiền hằng tháng để đảm bảo có thu nhập cao hơn mức chuẩn nghèo quốc gia. Đồng thời, tập trung hỗ trợ hộ nghèo, người nghèo được tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản về y tế, giáo dục, nhà ở, nước sạch và thông tin cơ sở.

Hải Phòng: Quận Hải An hoàn thành mục tiêu không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều quốc gia
Trao tặng quà hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn.

Các chương trình hỗ trợ cho hộ cận nghèo, người nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ và kịp thời đã giúp người nghèo giảm bớt khó khăn, từ đó tạo điều kiện tìm kiếm việc làm, tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình. Từ tháng 4/2022 đến nay, trên địa bàn quận không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều quốc gia giai đoạn 2021-2025, tỷ lệ hộ cận nghèo giảm xuống còn 0,43% với 166 hộ.

Để thực hiện Đề án giảm nghèo bền vững trong thời gian tới, tại Hội nghị, quận Hải An đã tiếp nhận kinh phí do các tổ chức, cá nhân đóng góp ủng hộ kinh phí hỗ trợ hộ nghèo và Quỹ đền ơn đáp nghĩa, đồng thời trao kinh phí hỗ trợ nghèo. Theo thống kê của Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận, các tổ chức, cá nhân, đơn vị doanh nghiệp đã đóng góp ủng hộ quỹ hỗ trợ xóa nghèo của quận hơn 1 tỷ 200 triệu đồng và Quỹ đền ơn đáp nghĩa 650 triệu đồng. Cùng với đó, đại diện các doanh nghiệp đã trao kinh phí hỗ trợ cho 34 hộ nghèo trên địa bàn...

Phát biểu tại Hội nghị, ông Dương Đình Ổn - Chủ tịch UBND quận Hải An trân trọng cảm ơn các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân toàn quận đã chung tay, góp sức cùng với địa phương sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn để không ai bị bỏ lại phía sau. Đồng thời nhấn mạnh, quận sẽ quản lý và sử dụng hiệu quả nguồn kinh phí được các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ vào công tác chăm lo an sinh xã hội cho hộ gia đình chính sách khó khăn, hộ cận nghèo, nhất là các đối tượng yếu thế, dễ bị tổn thương, góp phần tích cực xây dựng quận Hải An văn minh - hiện đại - nghĩa tình.

Hải Phòng: Quận Hải An hoàn thành mục tiêu không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều quốc gia
Quang cảnh Hội nghị.

Cũng trong dịp này, quận Hải An đã biểu dương 35 tập thể và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc có đóng góp tích cực vào Quỹ đền ơn đáp nghĩa và Đề án xóa nghèo của quận năm 2023.

Vĩnh Bảo

Theo

Cùng chuyên mục
 • Thành lập Trung tâm Quản lý nhà Thành phố Hà Nội: Nâng cao hiệu quả quản lý quỹ nhà thuộc sở hữu Nhà nước

  (Xây dựng) - Với tinh thần quyết tâm cao, việc tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác theo tinh thần "rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ thời gian, rõ hiệu quả"; Tháng 4/2024, Sở Xây dựng Hà Nội đã hoàn thành một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng là thông qua Đề án tổ chức lại Ban Quản lý các công trình nhà ở và công sở và đổi tên thành Trung tâm Quản lý nhà TP Hà Nội.

 • Ông Lê Văn Dũng giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam

  (Xây dựng) – Sáng 21/6, Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam (khóa X) đã quyết định tổ chức Kỳ họp thứ 23 (kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất) tại Hội trường số 2, trụ sở Đoàn ĐBQH - HĐND - UBND tỉnh, số 62, đường Hùng Vương, thành phố Tam Kỳ.

 • Hà Nội: Đường đê Âu Cơ mở rộng sắp về đích, hứa hẹn giải quyết ùn tắc nhiều năm qua

  (Xây dựng) - Dự án mở rộng đường đê Âu Cơ - Nghi Tàm được khởi công từ năm 2019, là công trình đê điều cấp đặc biệt với tổng vốn đầu tư 815 tỷ đồng. Sau vài năm thi công, đoạn đường này dự kiến sẽ hoàn thành cuối tháng 6 này, giúp việc di chuyển từ trung tâm Thủ đô tới sân bay Nội Bài thuận tiện hơn bao giờ hết.

 • Bình Định: Hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ công tác an sinh xã hội, giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo

  (Xây dựng) – Trong giai đoạn 2022 – 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trên địa bàn tỉnh Bình Định đã tuyên truyền vận động, ủng hộ nguồn kinh phí hơn 400 tỷ đồng để tổ chức các chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo.

 • Công tác phòng cháy, chữa cháy ở Hà Nội: Siết chặt quản lý, nâng cao ý thức người dân

  (Xây dựng) - Trong thời gian qua, trên địa bàn TP Hà Nội liên tục xảy ra những vụ cháy nhà dân, cơ sở cho thuê trọ… gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Trước những nguy cơ cháy nổ vẫn còn đang tiềm ẩn, UBND TP Hà Nội đã có những chỉ đạo, biện pháp quyết liệt, siết chặt công tác quản lý PCCC trên địa bàn để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

 • Báo chí Đông Nam Bộ trong dòng chảy thông tin

  (Xây dựng) - Song hành với sự phát triển mạnh mẽ của vùng Đông Nam Bộ, các cơ quan báo chí, truyền thông Trung ương và địa phương liên tục đổi mới, sáng tạo nhằm hiện thực hóa hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao, từ đó, góp phần thúc đẩy vào sự phát triển của vùng trọng điểm kinh tế phía Nam nói riêng, cả nước nói chung.

Xem thêm
 • Nâng cao hiệu quả quản lý đầu tư xây dựng

  (Xây dựng) - Cục Quản lý hoạt động xây dựng với vai trò là cơ quan nòng cốt trong tham mưu, tổ chức thực hiện công tác quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng, thời gian qua đã có những đóng góp quan trọng trong công tác tham mưu hoạch định chính sách, kiến tạo môi trường pháp lý ổn định, minh bạch, thông thoáng và tổ chức thực thi kịp thời, hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động xây dựng...

  09:30 | 21/06/2024
 • Khắc phục ngập úng đô thị: Nguyên nhân và giải pháp

  (Xây dựng) - Hiện tượng ngập úng, nhất là ở các đô thị đang trở thành nỗi lo của người dân. Những năm gần đây, chúng ta ghi nhận hiện tượng này ở nhiều đô thị trên cả nước. Để hiểu rõ nguyên nhân và giải pháp, phóng viên Báo Xây dựng đã có cuộc trao đổi với ông Tạ Quang Vinh - Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật, Bộ Xây dựng.

  09:00 | 21/06/2024
 • Quảng Trị: Tổng kết và trao Giải báo chí lần thứ 7

  (Xây dựng) – Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), ngày 20/6 UBND tỉnh Quảng Trị - Hội đồng giải Báo chí tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ tổng kết, trao Giải báo chí lần thứ 7 năm 2023.

  08:20 | 21/06/2024
 • Bắc Giang: Sống tiết kiệm, an toàn trong những khu nhà ở công nhân

  (Xây dựng) - Những năm qua, tỉnh Bắc Giang là một trong những địa phương đi đầu trong cả nước về phát triển nhà ở xã hội (NƠXH), đặc biệt là NƠXH cho công nhân và người có thu nhập thấp, nhờ đó, đã tạo điều kiện cho hàng nghìn công nhân được tiếp cận với môi trường sống tiết kiệm, an toàn và văn minh.

  08:00 | 21/06/2024
 • Báo Xây dựng: Chặng đường hội nhập và phát triển

  (Xây dựng) - Trải qua chặng đường dài hình thành và phát triển, Báo Xây dựng - cơ quan ngôn luận của Bộ Xây dựng đã tích cực đổi mới, vươn lên bứt phá, trở thành một tờ báo ngành uy tín, có bản sắc. Báo Xây dựng đã tham gia thể hiện vai trò quan trọng đối với sự phát triển của ngành Xây dựng, dần khẳng định được vị thế trong lòng độc giả.

  08:00 | 21/06/2024
 • Báo Xây dựng đồng hành cùng địa phương

  (Xây dựng) - Trên chặng đường phát triển lớn mạnh của ngành Xây dựng, với sự tích cực đổi mới, bám sát thực tiễn để thông tin, tuyên truyền, Báo Xây dựng đã có những bước phát triển mạnh mẽ cả về chất lượng và số lượng. Cùng với đó là đội ngũ phóng viên, nhà báo đang công tác tại Báo Xây dựng được đào tạo bài bản, có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức nghề nghiệp trong sáng, trách nhiệm xã hội và năng lực nghề nghiệp cao. Nhân dịp kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam Báo Xây dựng đón nhận được nhiều sự quan tâm, gửi gắm niềm tin và đánh giá cao của lãnh đạo các Sở, ngành tại tỉnh, thành trên cả nước.

  07:20 | 21/06/2024
 • Hậu Giang: Mong muốn báo chí đồng hành, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh

  (Xây dựng) – Sáng 20/6, UBND tỉnh Hậu Giang đã long trọng tổ chức họp mặt Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/4/2024).

  22:50 | 20/06/2024
 • Báo Xây dựng đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh Bình Dương

  (Xây dựng) - Bình Dương là tỉnh thuộc miền Đông Nam bộ, nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Hiện, Bình Dương có 7 cơ quan báo chí đặt Văn phòng đại diện, trong đó có Văn phòng đại diện của Báo Xây dựng. Thời gian qua, cùng với các cơ quan báo chí khác, Báo Xây dựng đã tích cực thông tin, tuyên truyền trên các lĩnh vực chính trị, văn hóa, xã hội, nhất là các thông tin chính thống về lĩnh vực xây dựng, quy hoạch, đất đai và các dự án bất động sản của tỉnh được kịp thời và chính xác. Đặc biệt, từ khi Báo Xây dựng đặt Văn phòng đại diện Đông Nam bộ tại Bình Dương thì việc thông tin, tuyên truyền thuận lợi hơn, hiệu quả hơn.

  22:47 | 20/06/2024
 • Yên Thế (Bắc Giang): Khởi công 176 công trình nhà ở mới cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

  (Xây dựng) - Từ đầu năm đến nay, huyện Yên Thế (tỉnh Bắc Giang) đã khởi công 176 công trình nhà ở mới trong phong trào xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ nghèo, cận nghèo, người có công trên địa bàn, phấn đấu hoàn thành việc khởi công cho 100% số hộ trong tháng 6 năm nay.

  22:41 | 20/06/2024
 • Quảng Bình: Nâng cấp, mở rộng 3 công trình trên Quốc lộ 1

  (Xây dựng) - Bộ Giao thông vận tải vừa có quyết định phê duyệt Dự án nâng cấp, mở rộng một số cầu, hầm trên Quốc lộ 1 với tổng mức đầu tư gần 2.000 tỷ đồng. Riêng tại Quảng Bình có 3 công trình là cầu Gianh, cầu Quán Hàu và hầm Đèo Ngang.

  22:39 | 20/06/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load