Thứ hai 22/04/2024 04:22 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

VnTPA tăng cường đẩy mạnh kết nối với các hiệp hội nhà đầu tư quốc tế

10:58 | 28/02/2024

(Xây dựng) – Ngày 27/2, tại New World Hotel Saigon, Lãnh đạo Hội Bất động sản du lịch Việt Nam (VnTPA) đã đón tiếp gần 200 lãnh đạo doanh nghiệp, quỹ đầu tư đại diện Hiệp hội Bất động sản gốc Á (AREAA Global) đến từ Mỹ, Canada, EU, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Asean, Ấn Độ, Trung Đông, Mexico... Đây là một hiệp hội những doanh nghiệp gốc Á lớn nhất thế giới, không chỉ có ảnh hưởng lớn tại Mỹ, Canada mà cả ở châu Âu, Nam Mỹ, châu Á…

VnTPA tăng cường đẩy mạnh kết nối với các hiệp hội nhà đầu tư quốc tế
Ông Thân Thanh Vũ - Chủ tịch VnTPA phát biểu tại Hội nghị về tình hình kinh tế và triển vọng đầu tư vào Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên các doanh nghiệp AREAA Global tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Thành phố Hồ Chí Minh với sự hỗ trợ từ VnTPA. Một trong những mục đích chính của sự kiện này là nhằm kết nối các thành viên AREAA với VnTPA, tìm hiểu về Việt Nam và các cơ hội đầu tư, kinh doanh với Việt Nam.

Tham dự sự kiện còn có cả Chủ tịch và các nhà đầu tư của Hiệp hội Bất động sản Trung Quốc (China Real Estate Association – CREA), Hiệp hội Mexico…

Tại sự kiện, ông Thân Thanh Vũ – Chủ tịch VnTPA đã giới thiệu về triển vọng kinh tế Việt Nam hiện nay và các cơ hội đầu tư tại 63 tỉnh thành trên cả nước. Trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới có nhiều chuyển biến phức tạp, tuy nhiên thu hút đầu tư trực tiếp của Việt Nam trong năm 2023 đạt 36,6 tỷ USD vốn đăng ký và 23,2 tỷ USD vốn thực hiện, vượt xa con số 27,7 tỷ vốn đăng ký và 22,4 tỷ vốn thực hiện trong năm 2022.

VnTPA tăng cường đẩy mạnh kết nối với các hiệp hội nhà đầu tư quốc tế
Lãnh đạo Hội Bất động sản du lịch Việt Nam cùng lãnh đạo các nước chụp ảnh lưu niệm.

Các nhà đầu tư quốc tế nhìn thấy Việt Nam là một điểm sáng toàn cầu và đặt niềm tin rất mạnh vào triển vọng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong năm 2024 và các năm tiếp theo. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân của Việt Nam trong những năm qua dù vướng đại dịch Covid-19, chiến tranh Nga – Ukraine, các bất ổn địa chính trị ở nhiều nơi, vẫn vượt xa mức trung bình của thế giới... Bên cạnh đó, dự báo 2024 sẽ là một năm bùng nổ tăng trưởng du lịch Việt Nam vì sự ổn định, an toàn và bởi các chính sách quyết liệt của Chính phủ trong việc xúc tiến, cải thiện thủ tục và nới lỏng visa cho các du khách từ các nguồn khách lớn như Bắc Mỹ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ…

Ngay tại sự kiện, VnTPA đã ký thỏa thuận hợp tác lâu dài với AREAA Global với các nội dung hợp tác hỗ trợ xúc tiến cho nhau, hỗ trợ kết nối cho lợi ích của hội viên của nhau và hỗ trợ đầu tư.

VnTPA tăng cường đẩy mạnh kết nối với các hiệp hội nhà đầu tư quốc tế
Ông Thân Thanh Vũ - Chủ tịch VnTPA và ông Allen Chiang - Chủ tịch AREAA Global với bản thỏa thuận hợp tác được ký kết.

Thêm thỏa thuận hợp tác và nguồn lực với AREAA Global, VnTPA sẽ có thể thực hiện được nhiều dự án, chương trình lớn để giúp ích hữu hiệu hơn cho các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam và các địa phương vượt qua các thách thức hiện nay, thu hút nguồn lực quốc tế và phát triển ra toàn cầu. Sự liên kết này cũng tạo thêm nền tảng để VnTPA hỗ trợ xúc tiến đầu tư vào 63 tỉnh thành và vào các dự án của hội viên VnTPA.

Song song với việc giúp các tỉnh thành Việt Nam đăng tải xúc tiến dự án, VnTPA đẩy mạnh việc kết nối với các hiệp hội các nhà đầu tư quốc tế để liên kết mời qua Việt Nam tìm hiểu, cảm nhận, lan tỏa và phối hợp cùng triển khai các sự kiện xúc tiến đầu tư quốc tế thực chất.

Lê Trang

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load