Chủ nhật 20/06/2021 13:36 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Phúc: Thành phố Vĩnh Yên sẽ xử lý nghiêm cán bộ Đảng viên vi phạm lấn chiếm đất đai tại phường Liên Bảo

10:32 | 11/06/2021

(Xây dựng) – Đây là khẳng định của đại diện lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên đối với các trường hợp vi phạm về lấn chiếm, chuyển mục đích sử dụng đất, xây dựng công trình trái pháp luật trên diện tích thu hồi đất của Công ty TNHH Kim Long thuộc phường Liên Bảo.

vinh phuc thanh pho vinh yen se xu ly nghiem can bo dang vien vi pham lan chiem dat dai tai phuong lien bao
Thành phố Vĩnh Yên sẽ xử lý nghiêm đối với cán bộ, đảng viên vi phạm về lấn chiếm, chuyển mục đích đất, xây dựng công trình trái pháp luật trên diện tích thu hồi đất của Công ty TNHH Kim Long.

Như Báo điện tử Xây dựng đã đưa tin về việc thành phố Vĩnh Yên kiên quyết xử lý các vi phạm đất đai trên diện tích thu hồi đất của Công ty TNHH Kim Long thuộc phường Liên Bảo.

Để làm rõ hơn về trình tự cũng như các giải pháp giải quyết dứt điểm các vi phạm trên diện tích thu hồi đất của Công ty TNHH Kim Long thuộc phường Liên Bảo, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Xây dựng đại diện lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên cho biết: Hiện nay, thành phố Vĩnh Yên đã và đang tập trung chỉ đạo quyết liệt các trường hợp vi phạm trên diện tích đất thu hồi của Công ty TNHH Kim Long bằng nhiều giải pháp như: Tăng cường đội ngũ cán bộ chuyên môn cùng cả hệ thống chính trị và phường Liên Bảo giải quyết xử lý vi phạm đảm bảo đúng trình tự pháp luật và quyền lợi chính đáng của các hộ dân. Tuy nhiên, quan điểm của thành phố trong chỉ đạo vẫn là ưu tiên đến quyền lợi hợp pháp, chính đáng của mọi công dân, hạn chế và giảm thiểu tối đa thiệt hại của các hộ dân trong việc khắc phục hậu quả. Kế hoạch thực hiện được xây dựng theo lộ trình, thời gian.

Do đó, hiện nay các tổ tuyên truyền của phường và thành phố Vĩnh Yên vẫn đang tích cực làm công tác tuyên truyền, vận động đến các hộ dân vi phạm bằng nhiều hình thức trực tiếp, gián tiếp, tuyên truyền trực quan và thông qua hệ thống loa phát thanh, cùng với việc thiết lập hồ sơ hiện trạng.

Về thông tin có hay không một số cán bộ Đảng viên về hưu liên quan đến các vi phạm về lấn, chiếm, chuyển mục đích sử dụng đất, xây dựng công trình trái pháp luật trên diện tích thu hồi đất của Công ty TNHH Kim Long thuộc phường Liên Bảo. Đại diện thành phố Vĩnh Yên cho biết: Vì đang trong quá trình rà soát, thiết lập hồ sơ cho nên danh sách cụ thể của các cán bộ, đảng viên có liên quan chưa công bố. Nếu có thì thành phố sẽ kiên quyết xử lý các trường hợp là cán bộ, Đảng viên trước để làm gương cho các hộ khác theo đúng quy định của pháp luật.

Nhưng trước mắt, công tác tuyên truyền, vận động, giải thích vẫn là giải pháp được ưu tiên hàng đầu. Trong tuần này, thành phố Vĩnh Yên sẽ có buổi gặp mặt đối với cán bộ, Đảng viên có liên quan đến các vi phạm để tuyên truyền, vận động về việc thực hiện các quy định nêu gương trước quần chúng nhân dân trong việc chấp hành chủ trương, đường lối, pháp luật của Đảng, Nhà nước và địa phương. Nếu những trường hợp này không nhận thức rõ vi phạm và tự nguyện khắc phục hậu quả thì trước mắt thành phố sẽ có công văn thông báo, trao đổi đối với cơ quan, tổ chức Đảng nơi họ công tác và sinh hoạt Đảng để phối hợp.

Các trường hợp cố tình vi phạm thì sẽ kiên quyết xử lý trước để làm gương cho quần chúng nhân dân theo Quy định số 08-QĐi/TW, ngày 25/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương; Quy định số 05-QĐ/TU, ngày 20/11/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Quy định số 03-QĐ/TU, ngày 13/2/2018 của Ban Thường vụ Thành ủy về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Bích Huệ

Theo

Cùng chuyên mục
 • chu biet thu 40 41 bt1 bac linh dam da chu dong thao do phan tum coi noi

  (Xây dựng) – Liên quan đến công trình vi phạm trật tự xây dựng mà Báo điện tử Xây dựng phản ánh tại biệt thự 40 – 41 BT1 Bắc Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội), ngày 18/6, chủ nhà đã chủ động tháo dỡ phần tum cơi nới vi phạm.

 • dong da ha noi vi sao du an 131 thai ha tac hon 10 nam chua trien khai tro lai

  (Xây dựng) – Đã hơn 10 năm sau khi khởi công, dự án Khu dịch vụ, văn phòng và nhà ở kinh doanh tại số 131 Thái Hà (do Công ty TNHH Kinh doanh tổng hợp Huy Hùng làm chủ đầu tư) đang trong tình trạng “đắp chiếu”. Khách hàng bức xúc vì nhiều lần chủ đầu tư dự án thất hứa, không thể bàn giao nhà. Điều này khiến dư luận băn khoăn đặt ra nghi vấn về nguyên nhân dự án chậm triển khai, do cơ chế, chính sách còn vướng mắc hay chủ đầu tư năng lực yếu kém?

 • quang ninh ubnd phuong bai chay xu ly vi pham xay dung khong nghiem

  (Xây dựng) – Đó là sự việc cách đây đã 10 năm, nhân lúc bà Trương Thị Nghĩa ở phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long vắng nhà, người hàng xóm là Bùi Thị Thanh đã bán khoảnh đất vườn đồi của mình cho bà Vũ Thị Huyền làm nhà ở. Khi ấy, con cháu bà Nghĩa đã ngăn cản bà Huyền và trình báo với UBND phường để can thiệp. Nhưng UBND phường giải quyết không nghiêm túc, dẫn đến hậu quả ngày một tồi tệ (Nội dung đơn của bà Trương Thị Nghĩa phản ánh với Báo điện tử Xây dựng).

 • nha thau yeu kem chu dau tu bi phe binh

  (Xây dựng) – Những gói thầu của các cặp bài trùng: Công ty Cổ phần Trường Long - Công ty Cổ phần Xây dựng công trình Sông Hồng - Công ty Cổ phần Cầu đường New Sun… từng bị báo chí phản ánh có những “bất thường” trong thời gian gần đây mới bị Bộ Giao thông Vận tải phê bình và đang đứng trước nguy cơ không hoàn thành, bị cắt vốn.

 • tien yen quang ninh dap de lam hong duong lang da lau nhung chua co tien sua chua

  (Xây dựng) - Hai năm nay, phiên tiếp xúc cử tri nào của huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) cũng nổi lên vấn đề: Dự án nâng cấp đê ngăn mặn xã đảo Đồng Rui mượn đường liên thôn làm đường công vụ, xe máy chuyên chở vật liệu xây dựng làm hỏng đường đã lâu, mà chủ đầu tư vẫn chưa sửa chữa, hoàn trả đường cho thôn.

 • se cuong che neu chu biet thu 40 41 bt1 bac linh dam khong chu dong thao do

  (Xây dựng) – Liên quan đến vi phạm trật tự xây dựng tại biệt thự số 40 – 41 BT1 Bắc Linh Đàm, đường Nguyễn Phan Chánh (quận Hoàng Mai, Hà Nội), đại diện UBND phường Hoàng Liệt cho biết, sẽ cưỡng chế nếu chủ nhà không chủ động tháo dỡ phần mái tôn cơi nới.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load