Thứ năm 18/08/2022 08:58 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Phúc: Tập trung thực hiện các dự án trọng điểm

21:40 | 17/03/2022

(Xây dựng) – Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc vừa chủ trì cuộc họp của Thường trực Tỉnh ủy nghe Ban cán sự Đảng UBND tỉnh báo cáo tiến độ triển khai một số dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

vinh phuc tap trung thuc hien cac du an trong diem
Dự án Bệnh viện Sản – Nhi Vĩnh Phúc đến hết quý II/2022 phải thực hiện xong các thủ tục đầu tư và hoàn thành, bàn giao.

Cho ý kiến vào tiến độ thực hiện dự án Bệnh viện Sản - Nhi và dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan yêu cầu đến 30/3/2022, phải hoàn thành dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh theo mốc thời gian gia hạn của UBND tỉnh. UBND tỉnh đánh giá năng lực của nhà thầu thi công các dự án, nếu không hoàn thành hợp đồng đã ký kết phải tiến hành thanh tra, kết luận về năng lực nhà thầu, nếu năng lực yếu kém không cho tiếp tục thực hiện các dự án khác.

Đối với dự án Bệnh viện Sản – Nhi Vĩnh Phúc, đến hết quý II/2022 phải thực hiện xong các thủ tục đầu tư và hoàn thành, bàn giao dự án. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu UBND tỉnh làm việc với Bộ Xây dựng để có hướng dẫn cụ thể các hợp phần dự án; sắp xếp lịch nghiệm thu các dự án; phối hợp với Kiểm toán Nhà nước để thực hiện kiểm toán đối với 2 dự án trong năm 2022; Sở Y tế xây dựng phương án đưa Bệnh viện Đa khoa tỉnh vào hoạt động sau khi dự án hoàn thành. Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình tỉnh khắc phục các tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra, định kỳ 10 ngày báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh về tiến độ dự án.

Về tiến độ triển khai thực hiện các dự án sử dụng nguồn vốn vay ODA gồm: Dự án quản lý nguồn nước và ngập lụt Vĩnh Phúc, Dự án cầu Đầm Vạc và Dự án chương trình phát triển các đô thị loại II (các đô thị xanh) - dự án thành phần tỉnh Vĩnh Phúc, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Ban quản lý dự án sử dụng vốn vay nước ngoài rà soát, sắp xếp tổ chức bộ máy hoạt động một cách khoa học, tránh chồng chéo; báo cáo kịp thời về việc triển khai các dự án, đề xuất hướng giải quyết các khó khăn, vướng mắc và có sự phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, các địa phương. Ban cán sự Đảng UBND tỉnh tăng cường kiểm tra, giám sát, chấp hành nghiêm các chỉ đạo của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ về quản lý vốn vay nước ngoài; kiểm điểm, khắc phục ngay những tồn tại của các dự án mà Kiểm toán Nhà nước đã công bố.

Chỉ đạo xác định lại mốc giới của các dự án, chống quan liêu, tham nhũng, tiêu cực; chấn chỉnh hoạt động của các đơn vị, mạnh dan thay thế nhà thầu không đáp ứng được yêu cầu. Tăng cường kiểm tra việc khắc phục các tồn tại, vướng mắc; đánh giá năng lực của Ban quản lý dự án sử dụng vốn vay nước ngoài và đề xuất các giải pháp. UBND tỉnh làm việc với Bộ Tài chính để gia hạn các hiệp định vay. Các sở, ngành chấn chỉnh, khắc phục các sai phạm, khó khăn vướng mắc theo chức năng, nhiệm vụ được phân công. Sở Kế hoạch và Đầu tư tăng cường giám sát đầu tư, hỗ trợ Ban quản lý dự án sử dụng vốn vay nước ngoài trong giải quyết các thủ tục hành chính.

Đối với tiến độ triển khai một số dự án trọng điểm đã có chủ trương nghiên cứu, gồm các dự án: Cầu Kim Ngọc, cầu Nguyễn Tất Thành, Trung tâm triển lãm và giới thiệu thành tựu kinh tế - xã hội, Đài Phát thanh truyền hình tỉnh, Thư viện tỉnh, Trường THPT Trần Phú, Khu liên hợp thể thao, các dự án xây dựng trường THCS chất lượng cao của các huyện, trụ sở Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh, Trường chuyên biệt dành cho trẻ em khuyết tật, dự án cải tạo, chỉnh trang và kè hồ Đầm Vạc, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cho biết, các dự án này đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo từ năm 2020. Đồng chí đề nghị Ban cán sự Đảng UBND tỉnh xem xét lựa chọn phương án kiến trúc cầu Kim Ngọc và chậm nhất trong quý III/2022 khởi công xây dựng cầu Nguyễn Tất Thành. Tạo mọi điều kiện về thủ tục và tăng cường công tác chỉ đạo thực hiện dự án xây dựng các trường THCS chất lượng cao của các huyện, thành phố. Chỉ đạo chủ đầu tư, các ban quản lý dự án, các sở, ngành liên quan sớm hoàn thiện các thủ tục đầu tư dự án Trung tâm triển lãm và giới thiệu thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh, dự án Đài Phát thanh truyền hình tỉnh và dự án Thư viện tỉnh.

Cùng với đó, xây dựng phương án di dời, sớm hoàn thiện các thủ tục đầu tư dự án xây dựng Trường THPT Trần Phú để trình HĐND tỉnh quyết định trong kỳ họp tới. Chủ động làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa dự án Khu liên hợp thể thao tỉnh vào quy hoạch phát triển thể dục thể thao quốc gia để phối hợp tổ chức, đưa các hoạt động thể thao về tổ chức tại Vĩnh Phúc, qua đó nâng cao hiểu quả sử dụng cộng trình.

Về dự án Trường chuyên biệt dành cho trẻ em khuyết tật, Bí thư Tỉnh ủy cho biết, Thường trực Tỉnh ủy nhất trí với phương án thành lập trung tâm chuyên biệt dành cho trẻ em khuyết tật và đề nghị UBND tỉnh sớm phê duyệt dự án để triển khai xây dựng trong năm nay.

Về dự án cải tạo, chỉnh trang và kè hồ Đầm Vạc, yêu cầu thành phố Vĩnh Yên tập trung rà soát, lựa chọn nhà thầu thực hiện đủ năng lực; có phương án, giải pháp kỹ thuật để tiết kiệm diện tích kè, chống xâm lấn lòng hồ.

Đồng chí cũng yêu cầu UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương quan tâm đến chất lượng các công trình, dự án, bảo đảm hiệu quả đầu tư. Đồng thời, giám sát chặt chẽ việc thi công của các nhà thầu, có giải pháp về mặt thiết kế, kỹ thuật để bảo đảm cảnh quan thiên nhiên, môi trường.

An Nhiên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • dan mach va viet nam tang cuong hop tac trong linh vuc nong nghiep thuc pham

  (Xây dựng) – Sáng 17/8 tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề “Kinh nghiệm và giải pháp của Đan Mạch trong sản xuất nông nghiệp và thực phẩm bền vững”. Hội thảo cũng sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 19/8 tới đây.

  14:25 | 17/08/2022
 • thu tuong phan cong 6 to cong tac kiem tra don doc giai ngan von dau tu cong nam 2022

  (Xây dựng) - Để kịp thời có các giải pháp quyết liệt, hiệu quả nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2022, tại Công văn số 727/TTg-KTTH ngày 16/8/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phân công các Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 tại một số Bộ, cơ quan, địa phương.

  12:16 | 17/08/2022
 • vi sao 4 ong lon ho vicem khai thac mo vuot phep

  (Xây dựng) - Kiểm toán Nhà nước vừa thông báo kết luận kiểm toán chuyên đề quản lý Nhà nước về tài nguyên khoáng sản giai đoạn 2017 - 2021 của Tổng Công ty Xi măng Việt Nam (VICEM), trong đó nhấn mạnh 4 doanh nghiệp lớn thuộc VICEM khai thác mỏ vượt phép.

  09:51 | 17/08/2022
 • hai phong to chuc hoi nghi ket noi dau tu giua cac doanh nghiep viet nam han quoc

  (Xây dựng) – Sáng 16/8, tại Hải Phòng, Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố tổ chức “Hội nghị kết nối đầu tư giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc”. Đây là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao của 2 nước.

  09:16 | 17/08/2022
 • ngan hang sap can room tin dung doanh nghiep kho vay von

  Nền kinh tế phục hồi tốt, khả năng hấp thụ vốn của người dân, doanh nghiệp (DN) tăng giúp tăng trưởng tín dụng từ đầu năm tới nay vượt định mức, nhưng có một thực tế nhiều ngân hàng phải đối mặt đó là sắp cạn room tín dụng. Điều này khiến DN gặp nhiều khó khăn khi vay vốn để mở rộng sản xuất, kinh doanh.

  08:58 | 17/08/2022
 • viet nam nam bat co hoi de chu dong kien tao tuong lai

  Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2030 là nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao; đến năm 2045 là nước phát triển, thu nhập cao.

  08:51 | 17/08/2022
 • gia vang hom nay 178 usd tang vot tro lai vang giam sau

  Giá vàng hôm nay 17/8 trên thị trường quốc tế giảm mạnh trong bối cảnh đồng USD bất ngờ tăng trở lại khi nền kinh tế Mỹ phát ra những tín hiệu tích cực khiến nhiều người tin Fed sẽ mạnh tay tăng lãi suất.

  08:48 | 17/08/2022
 • du an nha may nhiet dien duyen hai 2 nha may dien xanh than thien voi moi truong

  (Xây dựng) - Vừa qua, tại Trà Vinh, Hội đồng kiểm tra Nhà nước về công tác nghiệm thu công trình xây dựng đã họp kiểm tra xem xét, chấp thuận kết quả nghiệm thu hoàn thành đối với Dự án Nhà máy nhiệt điện (MNNĐ) Duyên Hải 2 (tỉnh Trà Vinh). Đây là "mảnh ghép" sau cùng của Trung tâm Điện lực Duyên Hải. Đồng thời, cũng là dự án được xây dựng theo hướng xanh, thân thiện với môi trường.

  21:54 | 16/08/2022
 • huy dong nguon luc tai chinh cho muc tieu phat trien xanh

  Tại Hội nghị “Thu hút nguồn lực hỗ trợ thực hiện các mục tiêu phát triển xanh và phát triển bền vững” diễn ra ngày 16/8, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng khẳng định: Phát triển xanh, tăng trưởng bền vững, giảm dần sử dụng các nguyên liệu hóa thạch và tăng tỷ trọng dùng năng lượng tái tạo trong phát triển kinh tế đang là xu thế của nhiều nền kinh tế trên thế giới và các quốc gia đang phát triển.

  19:28 | 16/08/2022
 • ngay 168 thieu dong luc but pha tu nhom co phieu von hoa lon

  Phiên chứng khoán ngày 16/8 thị trường diễn biến khá ảm đạm khi biến động ở các nhóm ngành không đáng kể, thay vào đó diễn biến có phần giằng co, lực cung-cầu tham gia trong phiên khá cân bằng.

  19:18 | 16/08/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load