Thứ bảy 13/04/2024 01:26 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Phúc: Tập trung hoàn thành Dự án cải tạo, nâng cấp đê Bối Yên Lạc 

15:15 | 28/03/2022

(Xây dựng) – UBND huyện Yên Lạc chỉ đạo Ban Quản lý dự án xây dựng và phát triển cụm công nghiệp huyện và nhà thầu thi công tập trung hoàn thành Dự án cải tạo, nâng cấp đê Bối Yên Lạc.

vinh phuc tap trung hoan thanh du an cai tao nang cap de boi yen lac
Dự án cải tạo, nâng cấp đê Bối Yên Lạc đang được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo tiến độ đã đề ra.

Đê Bối Yên Lạc đoạn từ Km16+050 - Km27+63,43 địa phận huyện Yên Lạc là tuyến đường quan trọng của huyện Yên Lạc. Trước đây, mặt đê bị xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng, mặt đường xuất hiện nhiều ổ gà lớn gây mất an toàn giao thông, mất vệ sinh môi trường.

Được sự quan tâm của các cấp, các ngành, đê Bối Yên Lạc đoạn từ Km16+050 - Km27+63,43 địa phận huyện Yên Lạc đã được đầu tư cải tạo, nâng cấp bắt đầu từ đầu năm 2022. Dự án hoàn thành không chỉ đáp ứng nhu cầu về giao thông vận tải, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương mà còn bảo đảm phục vụ công tác hộ đê, cứu hộ, cứu nạn, vật tư và trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống lụt bão cho tuyến đê.

vinh phuc tap trung hoan thanh du an cai tao nang cap de boi yen lac
Công ty Xây dựng Yên Lạc đang tập trung nhân lực, phương tiện đào đắp tạo rãnh thoát nước.

Thực tế tại dự án, phóng viên Báo điện tử Xây dựng nhận thấy đơn vị thi công đang tập trung nhân lực, phương tiện đào đắp tạo rãnh thoát nước khoảng 2km. Mặc dù, giá nguyên, vật liệu tăng cao nhưng Công ty Xây dựng Yên Lạc (đơn vị thi công) luôn đảm bảo chất lượng công trình. Ông Nguyễn Văn Toan - Giám đốc Công ty Xây dựng Yên Lạc cho biết: Trong quá trình triển khai thực hiện dự án, đơn vị thi công đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền địa phương và người dân địa phương nơi dự án đi qua. Hiện nay, đơn vị thi công đã cơ bản hoàn thành phần rãnh dọc thoát nước và cống ngang đường. Tuy gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng công ty đã chủ động các phương án để bảo đảm tiến độ.

Ban Quản lý dự án xây dựng và phát triển cụm công nghiệp huyện Yên Lạc luôn thực hiện đúng quy trình đầu tư xây dựng cơ bản theo quy định của Luật Xây dựng và các văn bản liên quan. Đồng thời, công tác đấu thầu luôn được thực hiện nghiêm túc, minh bạch theo quy định của pháp luật và Luật Đấu thầu, từ đó lựa chọn được các nhà thầu có năng lực, đảm bảo chất lượng các công trình.

Ngoài ra, việc bố trí, giải ngân vốn đầu tư cho các dự án của huyện rất kịp thời, dựa trên kế hoạch phân bổ vốn được HĐND huyện thông qua và các nguồn vốn huy động hợp pháp khác, dựa trên nguyên tắc không để tồn đọng và tăng dư nợ xây dựng cơ bản.

vinh phuc tap trung hoan thanh du an cai tao nang cap de boi yen lac
Công tác đấu thầu luôn được thực hiện nghiêm túc, minh bạch theo quy định của pháp luật và Luật Đấu thầu.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý dự án xây dựng và phát triển cụm công nghiệp huyện Yên Lạc tham mưu để UBND huyện có văn bản chỉ đạo các địa phương nơi có công trình làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nằm trong hành lang giải tỏa biết, chủ động trong sản xuất, sinh hoạt.

Trong thời gian tới, Ban Quản lý dự án sẽ tiếp tục đôn đốc nhà thầu tập trung tối đa phương tiện, nhân lực, vật tư đẩy nhanh tiến độ để sớm đưa các công trình vào sử dụng, đáp ứng mong mỏi của người dân.

An Nhiên

Theo

Cùng chuyên mục
 • Đắk Nông: Đề xuất chi 467 tỷ đồng xây dựng công trình thủy lợi ứng phó hạn hán

  (Xây dựng) - Đoàn công tác của Cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã họp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông để thảo luận về việc phòng chống hạn hán và thiếu nước mùa khô năm 2023-2024. Trong buổi làm việc, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông đề nghị với Cục Thủy lợi về việc xây dựng mới 10 công trình thủy lợi, tổng vốn 467 tỷ đồng để ứng phó hạn hán.

 • Để Kon Tum “cất cánh” bay cao

  (Xây dựng) - Thị trấn Măng Đen nằm tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum sẽ trở thành một trong những điểm đến quan trọng của ngành Hàng không Việt Nam trong thời gian tới.

 • Sân bay Long Thành: Một số hạng mục còn vướng mặt bằng

  (Xây dựng) - Một số hạng mục tại dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 (sân bay Long Thành) hiện đang bị vướng mặt bằng kiểu “xôi đỗ” nên khó khăn trong thi công.

 • Xây dựng hầm chui kết nối đường ven sông Đồng Nai vào cuối năm 2024

  (Xây dựng) - Việc đầu tư xây dựng hầm chui qua cầu Hóa An (thành phố Biên Hòa, Đồng Nai) để kết nối đường Nguyễn Văn Trị với tuyến đường ven sông Đồng Nai đang thi công sẽ được triển khai vào cuối năm 2024.

 • Bình Dương: Khánh thành tuyến đường Tân Long - Lai Uyên

  (Xây dựng) – Ngày 11/4, công trình đường Tân Long - Lai Uyên (Bình Dương) được khánh thành và đưa vào sử dụng. Tuyến đường có chiều dài 8,6km đi qua các huyện Bắc Tân Uyên, Phú Giáo và Bàu Bàng, được chia thành hai giai đoạn, với mức đầu tư khoảng 480 tỷ đồng và được đầu tư xây dựng trong 30 tháng.

 • Đầu tư gần 240 tỷ đồng bắc cầu Tân Phong qua nhánh sông Tiền

  Sáng 12/4, UBND tỉnh Tiền Giang đã tổ chức Lễ khởi công cầu Tân Phong bắc qua một nhánh sông Tiền, kết nối xã cù lao Tân Phong (huyện Cai Lậy) với đường tỉnh 864 và mạng lưới giao thông trong ngoài tỉnh phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load