Chủ nhật 19/05/2024 12:18 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Phúc: Gần 370.000 học sinh khai giảng bằng hình thức trực tuyến

17:01 | 05/09/2021

(Xây dựng) – Sáng 5/9, gần 370.000 học sinh ở các cấp học trên toàn tỉnh Vĩnh Phúc tham gia Lễ khai giảng theo hình thức trực tuyến đặc biệt.

vinh phuc gan 370000 hoc sinh khai giang bang hinh thuc truc tuyen
Tiếng trống vang lên báo hiệu một năm học mới bắt đầu.

Hiện nay, đại dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát rất nhanh ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Trong thời gian tới, nguy cơ dịch bùng phát và lây lan trên địa bàn Vĩnh Phúc rất lớn do ảnh hưởng từ nguồn lây nhiễm của các tỉnh, thành phố lân cận. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cộng đồng, người dân, cho các nhà trường, thầy, cô giáo và đặc biệt là các em học sinh sáng 5/9, toàn thể các nhà trường và các em học sinh trên địa bàn tỉnh tổ chức khai giảng theo hình thức trực tuyến.

Gắn bó với ngành Giáo dục nhiều năm, trong đó, có hàng chục năm trên cương vị lãnh đạo quản lý, đây là lần đầu tiên cô giáo Đỗ Thị Hải Yến - Hiệu trưởng trường Tiểu học Duy Phiên (Tam Dương) triển khai tổ chức lễ khai giảng trực tuyến. Đón lễ khai giảng trong tâm trạng bồi hồi khi trên sân trường không một bóng học sinh, không cờ hoa rộn rã nhưng hơn 6h sáng, cô Yến và các thầy cô giáo đã có mặt tại trường, sẵn sàng cùng học sinh tổ chức một buổi lễ khai giảng ấn tượng.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong mùa tựu trường năm nay, mặc dù dự lễ khai giảng bằng hình thức trực tuyến nhưng các em học sinh vẫn được tham gia đầy đủ các nghi lễ: Chào cờ, hát Quốc ca, diễn văn khai giảng, nghe thầy/cô hiệu trưởng đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước và đánh hồi trống bắt đầu năm học mới… Đặc biệt, nhiều trường đã có những cách làm sáng tạo khi tự thực hiện các video giới thiệu về hoạt động nổi bật của trường trong năm học 2020-2021 cùng kế hoạch chuẩn bị cho năm học mới và phát biểu của đại diện học sinh đầu cấp, cuối cấp để gửi tới các em học sinh và phụ huynh ngay trong Lễ khai giảng.

vinh phuc gan 370000 hoc sinh khai giang bang hinh thuc truc tuyen
vinh phuc gan 370000 hoc sinh khai giang bang hinh thuc truc tuyen
Dù khai giảng trực tuyến nhưng các em học sinh vẫn mặc đồng phục chỉnh tề, nghiêm túc dự khai giảng.

Với học sinh, chắc chắn ngày hôm nay sẽ để lại những kỷ niệm không thể quên. Thế nên, dù không đến trường, nhiều em vẫn dậy thật sớm, mặc quần áo đồng phục chỉnh tề, sẵn sàng ngồi vào góc học tập chờ đến giờ khai giảng online.

Đây là năm đầu tiên bước chân vào trường Trung học cơ sở Thanh Vân (Tam Dương), em Trần Tiến Dũng, học sinh lớp 6B và gần 200 học sinh khối 6 của nhà trường khá thiệt thòi khi không được các thầy cô giáo và anh, chị khóa trên tổ chức màn đón học sinh đầu cấp như thông lệ. Em Dũng chia sẻ: "Với em lễ khai giảng là giây phút rất quan trọng và ý nghĩa vì sẽ chính thức đánh dấu bước vào năm học mới và đó cũng là lúc em được gặp lại bạn bè, thầy cô. Càng tiếc nuối nhiều hơn vì đây là lần khai giảng đầu tiên trong ngôi trường mới, nhưng em hiểu rằng trong lúc đại dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp như hiện nay thì điều này tốt cho chính học sinh chúng em và cộng đồng. Mong rằng chúng em sẽ có một năm học suôn sẻ, không phải học online vì dịch bệnh nữa."

Tiếng trống trường vang lên, báo hiệu một năm học mới đã bắt đầu. Thời lượng Lễ khai giảng gói gọn trong khoảng 1 tiếng (từ 7h30-8h30), nhưng việc tổ chức khai giảng theo hình thức trực tuyến tại các trường đã thành công tốt đẹp, vừa bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch vừa giúp các thầy cô và học sinh có một buổi lễ trọn vẹn ý nghĩa. Đây sẽ là bước khởi đầu quan trọng để ngành Giáo dục Vĩnh Phúc nỗ lực vượt qua khó khăn của dịch bệnh, bước vào năm học với quyết tâm mới.

Bích Huệ

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load