Thứ sáu 09/06/2023 04:58 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Phúc: Gần 370.000 học sinh khai giảng bằng hình thức trực tuyến

17:01 | 05/09/2021

(Xây dựng) – Sáng 5/9, gần 370.000 học sinh ở các cấp học trên toàn tỉnh Vĩnh Phúc tham gia Lễ khai giảng theo hình thức trực tuyến đặc biệt.

vinh phuc gan 370000 hoc sinh khai giang bang hinh thuc truc tuyen
Tiếng trống vang lên báo hiệu một năm học mới bắt đầu.

Hiện nay, đại dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát rất nhanh ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Trong thời gian tới, nguy cơ dịch bùng phát và lây lan trên địa bàn Vĩnh Phúc rất lớn do ảnh hưởng từ nguồn lây nhiễm của các tỉnh, thành phố lân cận. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cộng đồng, người dân, cho các nhà trường, thầy, cô giáo và đặc biệt là các em học sinh sáng 5/9, toàn thể các nhà trường và các em học sinh trên địa bàn tỉnh tổ chức khai giảng theo hình thức trực tuyến.

Gắn bó với ngành Giáo dục nhiều năm, trong đó, có hàng chục năm trên cương vị lãnh đạo quản lý, đây là lần đầu tiên cô giáo Đỗ Thị Hải Yến - Hiệu trưởng trường Tiểu học Duy Phiên (Tam Dương) triển khai tổ chức lễ khai giảng trực tuyến. Đón lễ khai giảng trong tâm trạng bồi hồi khi trên sân trường không một bóng học sinh, không cờ hoa rộn rã nhưng hơn 6h sáng, cô Yến và các thầy cô giáo đã có mặt tại trường, sẵn sàng cùng học sinh tổ chức một buổi lễ khai giảng ấn tượng.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong mùa tựu trường năm nay, mặc dù dự lễ khai giảng bằng hình thức trực tuyến nhưng các em học sinh vẫn được tham gia đầy đủ các nghi lễ: Chào cờ, hát Quốc ca, diễn văn khai giảng, nghe thầy/cô hiệu trưởng đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước và đánh hồi trống bắt đầu năm học mới… Đặc biệt, nhiều trường đã có những cách làm sáng tạo khi tự thực hiện các video giới thiệu về hoạt động nổi bật của trường trong năm học 2020-2021 cùng kế hoạch chuẩn bị cho năm học mới và phát biểu của đại diện học sinh đầu cấp, cuối cấp để gửi tới các em học sinh và phụ huynh ngay trong Lễ khai giảng.

vinh phuc gan 370000 hoc sinh khai giang bang hinh thuc truc tuyen
vinh phuc gan 370000 hoc sinh khai giang bang hinh thuc truc tuyen
Dù khai giảng trực tuyến nhưng các em học sinh vẫn mặc đồng phục chỉnh tề, nghiêm túc dự khai giảng.

Với học sinh, chắc chắn ngày hôm nay sẽ để lại những kỷ niệm không thể quên. Thế nên, dù không đến trường, nhiều em vẫn dậy thật sớm, mặc quần áo đồng phục chỉnh tề, sẵn sàng ngồi vào góc học tập chờ đến giờ khai giảng online.

Đây là năm đầu tiên bước chân vào trường Trung học cơ sở Thanh Vân (Tam Dương), em Trần Tiến Dũng, học sinh lớp 6B và gần 200 học sinh khối 6 của nhà trường khá thiệt thòi khi không được các thầy cô giáo và anh, chị khóa trên tổ chức màn đón học sinh đầu cấp như thông lệ. Em Dũng chia sẻ: "Với em lễ khai giảng là giây phút rất quan trọng và ý nghĩa vì sẽ chính thức đánh dấu bước vào năm học mới và đó cũng là lúc em được gặp lại bạn bè, thầy cô. Càng tiếc nuối nhiều hơn vì đây là lần khai giảng đầu tiên trong ngôi trường mới, nhưng em hiểu rằng trong lúc đại dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp như hiện nay thì điều này tốt cho chính học sinh chúng em và cộng đồng. Mong rằng chúng em sẽ có một năm học suôn sẻ, không phải học online vì dịch bệnh nữa."

Tiếng trống trường vang lên, báo hiệu một năm học mới đã bắt đầu. Thời lượng Lễ khai giảng gói gọn trong khoảng 1 tiếng (từ 7h30-8h30), nhưng việc tổ chức khai giảng theo hình thức trực tuyến tại các trường đã thành công tốt đẹp, vừa bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch vừa giúp các thầy cô và học sinh có một buổi lễ trọn vẹn ý nghĩa. Đây sẽ là bước khởi đầu quan trọng để ngành Giáo dục Vĩnh Phúc nỗ lực vượt qua khó khăn của dịch bệnh, bước vào năm học với quyết tâm mới.

Bích Huệ

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Học viện AMC tuyển dụng viên chức năm 2023

  (Xây dựng) – Mới đây, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (AMC) đã có thông báo tuyển dụng viên chức năm 2023.

  15:32 | 19/05/2023
 • Tasco được chọn là đối tác dự án Immersion cho Harvard Business School

  (Xây dựng) - Mới đây, Tasco/Savico đã có cơ hội tiếp đón các nghiên cứu sinh MBA từ trường Kinh doanh Harvard (Harvard Business School) tại Thành phố Hồ Chí Minh trong một tuần như một phần của chương trình có tên là FIELD Immersion với 2 dự án (1) Tiềm năng phát triển kinh doanh xe điện tại thị trường Việt Nam của Savico; và (2) Phát triển hệ sinh thái & nền tảng kinh doanh xe đã qua sử dụng Carpla. Tasco là một trong 171 đối tác của Dự án FIELD Immersion trải rộng trên 15 thành phố trên 15 tiểu bang. Các đối tác này đã đồng tổ chức chương trình cho hơn 1.000 nghiên cứu sinh MBA Harvard Business School.

  15:11 | 16/05/2023
 • Ngành Xây dựng công trình hàng không có gì hấp dẫn?

  (Xây dựng) – Trong hàng chục cơ sở đào tạo từ Trung Cấp tới Đại học về ngành Xây dựng trong cả nước thì chỉ duy nhất Học viện Hàng không Việt Nam (VAA) đào tạo về chuyên ngành “công trình xây dựng hàng không”. Đây là ngành đặc thù, chuyên biệt mà chỉ VAA mới có, bởi sinh viên được đào tạo chuyên sâu các nội dung về kỹ năng thiết kế, phương pháp, kỹ thuật, quy trình xây dựng công trình hàng không. Đặc biệt là an toàn trong quá trình xây dựng vận hành các công trình hàng không, quản lý khai thác dự án đạt hiệu quả cao nhất và kéo dài tuổi thọ công trình…

  10:13 | 16/05/2023
 • Vương quốc Anh tài trợ phát triển giáo dục cho phụ nữ và trẻ em gái khu vực Đông Nam Á

  (Xây dựng) – Tại Diễn đàn Giáo dục Thế giới năm 2023, Quốc vụ khanh phụ trách Phát triển Quốc tế, Bộ Ngoại giao và Phát triển Anh đã khởi động Chương trình Giáo dục và Kỹ năng dành cho Nữ giới trong khuôn khổ Kế hoạch Hành động giữa Vương quốc Anh và ASEAN.

  12:29 | 11/05/2023
 • Bộ Xây dựng công nhận DNREA thuộc danh mục đào tạo môi giới, quản lý sàn giao dịch

  (Xây dựng) - Bộ Xây dựng vừa cập nhập danh sách mới nhất về các Cơ sở đăng ký đào tạo môi giới, quản lý sàn giao dịch Bất động sản tại Cổng thông tin điện tử của Cục Quản lý Nhà và thị trường bất động sản. Trong đó, Viện Đào tạo và Quản lý Vận hành Bất động sản (DNREA) được cập nhập là đơn vị đủ điều kiện là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng kiến thức hành nghề môi giới Bất động sản, điều hành sàn giao dịch bất động sản.

  14:55 | 04/05/2023
 • Đào tạo nhân lực ngành Xây dựng: Đáp ứng yêu cầu thị trường lao động

  (Xây dựng) - Để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngành Xây dựng, trong nhiều năm qua, Bộ Xây dựng luôn chú trọng đến công tác đào tạo, bồi dưỡng.

  17:00 | 29/04/2023
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA2: Đào tạo thời công nghệ 4.0

  (Xây dựng) - Chất lượng nguồn nhân lực đóng vai trò quan trọng trong nâng cao năng lực cạnh tranh, là tiền đề để DN phát triển, vươn ra thế giới. Trong xu hướng phát triển của công nghệ thế kỷ XXI, cũng như cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0, Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA 2 đạt thành quả ban đầu để chuẩn bị đào tạo nghề cho Thanh niên Việt Nam tiếp cận kỹ thuật, công nghệ để tham gia vào thị trường lao động.

  15:48 | 29/04/2023
 • Phát triển nhà ở xã hội: Hướng tới kiến trúc đa chiều, tích hợp và bền vững

  (Xây dựng) – Vừa qua, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (AMC) tổ chức Hội thảo “Nhà ở xã hội – Hướng tới kiến trúc đa chiều, tích hợp và bền vững” hướng tới chào mừng 75 năm ngày Kiến trúc Việt Nam (27/4/1948-27/4/2023) và 65 năm ngày truyền thống ngành Xây dựng (29/4/1958-29/4/2023).

  15:46 | 24/04/2023
 • Đại học Xây dựng Hà Nội: Chủ lực trong công tác đào tạo nguồn nhân lực ngành Xây dựng

  (Xây dựng) – Để có được một đội ngũ chất lượng phục vụ cho ngành Xây dựng, các trường đại học, cao đẳng, trường nghề trong cả nước đã luôn nỗ lực trong việc đào tạo những cán bộ, kỹ sư, người thợ có chuyên môn vững vàng. Trong đó, trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn là một trong những trường đứng đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Xây dựng.

  14:43 | 20/04/2023
 • Ninh Bình: Đẩy nhanh tiến độ Dự án xây dựng trường Đại học Hoa Lư

  (Xây dựng) – UBND tỉnh Ninh Bình vừa có văn bản yêu cầu chủ đầu tư dự án xây dựng trường Đại học Hoa Lư đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.

  18:35 | 19/04/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load