Thứ sáu 14/06/2024 17:23 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thừa Thiên - Huế: Khu dân cư Hương Phong đang được đầu tư hạ tầng

09:22 | 08/07/2022

(Xây dựng) - Ngày 7/7, ông Trần Viết Chức - Bí thư, Chủ tịch UBND xã Hương Phong (thành phố Huế) cho biết, địa phương vừa chi hơn 700 triệu đồng để đầu tư xây dựng hệ thống thoát nước, tuyến đường ngang, đấu nối hệ thống điện… nhằm hoàn thiện hạ tầng Khu dân cư thôn Thuận Hòa, xã Hương Phong.

thua thien hue khu dan cu huong phong dang duoc dau tu ha tang
Tuyến đường ngang vào Khu dân cư thôn Thuận Hòa đang được đầu tư.

Theo Bí thư, Chủ tịch UBND xã Hương Phong, ngay sau khi Báo điện tử Xây dựng phản ánh, UBND thành phố Huế chỉ đạo địa phương sớm hoàn thiện hạ tầng Khu dân cư thôn Thuận Hòa (xã Hương Phong). Theo đó, UBND xã đã trích ngân sách hơn 700 triệu đồng để đầu tư hệ thống thoát nước dọc các lô đất, tuyến đường ngang, đấu nối hệ thống điện… Hiện, công trình đang trong quá trình thi công, UBND xã đã chỉ đạo nhà thầu đẩy nhanh tiến độ sớm hoàn thành hệ thống hạ tầng để người dân thuận lợi trong việc xây dựng nhà ở.

thua thien hue khu dan cu huong phong dang duoc dau tu ha tang
Khu dân cư thôn Thuận Hòa đang được xây dựng hệ thống hạ tầng thoát nước.

Báo điện tử Xây dựng đã có bài “Thừa Thiên - Huế: Tổ chức đấu giá, thu tiền sử dụng đất rồi “phớt lờ” đầu tư hạ tầng kỹ thuật?” phản ánh việc tháng 6/2021, UBND thị xã Hương Trà (Thừa Thiên - Huế) tổ chức đấu giá hàng loạt lô đất ở để “chạy đua” trước ngày xã Hương Phong sáp nhập vào địa giới hành chính thành phố Huế khi chưa đầu tư hạ tầng kỹ thuật, trái với quy định của UBND tỉnh.

Theo đó, ngày 01/7/2019, UBND tỉnh có Văn bản số 4271/UBND-NĐ về việc đầu tư hạ tầng kỹ thuật các khu đất đấu giá trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, đối với các khu quy hoạch, khu đô thị mới phải thực hiện nghiêm theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh. Văn bản yêu cầu các địa phương, đơn vị có liên quan chỉ trình hồ sơ xác định giá đất cụ thể để đấu giá quyền sử dụng đất ở khi đã đầu tư hoàn thành hạ tầng điện, nước, thoát nước, đường nhựa, vỉa hè...

Dù văn bản của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế quy định rõ như vậy, nhưng ngày 4/6/2021, UBND thị xã Hương Trà phối hợp với Công ty đấu giá hợp danh Chuỗi Giá Trị tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất 41 lô đất tại thôn Thuận Hòa, xã Hương Phong, thị xã Hương Trà (nay là xã Hương Phong, thành phố Huế), với tổng diện tích 8.123,0m2.

Hàng loạt lô đất được tổ chức đấu giá để “chạy đua” trước ngày xã Hương Phong sát nhập vào địa giới hành chính thành phố Huế, từ ngày 01/7/2021. Tại hiện trường khu dân cư thôn thôn Thuận Hòa (xã Hương Phong), sau gần 1 năm, đấu giá đất công tác san nền, hệ thống điện, nước, thoát nước, đường nhựa, vỉa hè... vẫn chưa được đầu tư. Khu đất như một hồ chứa nước chưa được san lấp mặt bằng, đường đất đỏ bùn lầy, hệ thống điện, nước… chưa được đấu nối.

Trí Đức

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Hà Nội: Cháy nhà dân ở ngõ Trại Cá lúc rạng sáng, nghi do chập điện

  (Xây dựng) - Một vụ cháy nhà dân xảy ra vào rạng sáng nay tại ngõ Trại Cá, Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội. Đám cháy đã được dập tắt, nguyên nhân ban đầu có thể do chập điện.

  10:53 | 14/06/2024
 • Khắc phục triệt để vi phạm phòng cháy chữa cháy nhà cao tầng tại Hà Nội

  (Xây dựng) - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn vừa ký ban hành Công văn số 1826/UBND-NC về việc tổ chức thực hiện nghiêm túc, khắc phục triệt để các tồn tại vi phạm về phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở nhà cao tầng.

  10:36 | 14/06/2024
 • Thành phố Hồ Chí Minh: Miễn lệ phí cấp giấy phép xây dựng

  (Xây dựng) – UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản triển khai thực hiện nghị quyết của HĐND về thực hiện mức thu 0 đồng (miễn phí) đối với một số thủ tục dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn Thành phố.

  10:28 | 14/06/2024
 • Báo Xây dựng tích cực tuyên truyền góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương

  (Xây dựng) - Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), ông Huỳnh Hoàng Mến - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ đã có bài viết về những đóng góp tuyên truyền của Báo Xây dựng với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Báo Xây dựng trân trọng giới thiệu bài viết của ông Huỳnh Hoàng Mến - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ.

  22:50 | 13/06/2024
 • Quảng Ninh: Ba tác nhân, người tiếp tay thiên tai

  (Xây dựng) - Quảng Ninh vừa chịu trận mưa dông lớn nhất trong vòng 5 năm gần đây. Mưa sầm sập đổ xuống khắp nơi trong tỉnh, kéo dài trong 3 ngày đêm gây “đại lụt” ở nhiều địa phương, tuy không thiệt hại về người nhưng cuốn trôi nhiều tài sản, hoa màu của nhân dân. Trong đó có 3 tác nhân, người tiếp tay thiên tai chuốc đại họa cho người.

  22:02 | 13/06/2024
 • Hội An sắp khánh thành công viên sinh thái cộng đồng góp phần hồi sinh bãi biển Cửa Đại

  (Xây dựng) – Vào ngày 15/6, Doanh nghiệp xã hội Nghĩ về sân chơi trong phố (Think Playgrounds) cùng các đối tác, chính quyền thành phố Hội An, UBND phường Cửa Đại và cộng đồng sẽ tổ chức trao tặng công trình công viên sinh thái Cửa Đại nhân dịp sự kiện Festival biển Hội An.

  21:57 | 13/06/2024
 • Đả thông mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn

  (Xây dựng) – Sự quyết liệt, đeo bám với thử thách của chính quyền huyện Tư Nghĩa kết hợp với sự đồng hành, thông suốt với chủ trương chung của người dân diện giải toả đã giúp mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn, đoạn qua xã Nghĩa Kỳ được đả thông. Việc tưởng chừng không thể đã được hoá giải, dự án trọng điểm quốc gia qua Quảng Ngãi vì thế mà không tiếp tục chậm trễ.

  21:34 | 13/06/2024
 • Đại tá Nguyễn Thành Long: “Đừng để cháy rồi mới tăng cường rà soát kiểm tra”

  (Xây dựng) - Chỉ trong vòng chưa đầy một năm, trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã liên tiếp xảy ra các vụ cháy thương tâm với loại hình nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ, nhà cho thuê trọ, nhà ở kết hợp kinh doanh... Trong bối cảnh trên, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Đại tá, TS. Nguyễn Thành Long - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), trường Đại học PCCC để có thêm những phân tích cụ thể về nội dung đang rất được quan tâm này.

  18:01 | 13/06/2024
 • Bắc Giang: Bàn giao hơn 200 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo

  (Xây dựng) – Kể từ khi triển khai Kế hoạch vận động, hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn tỉnh; đến nay, tỉnh Bắc Giang đã bàn giao được hơn 200 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo.

  17:34 | 13/06/2024
 • Nguy cơ hỏa hoạn rình rập trong ngõ hẻm Hà Nội

  (Xây dựng) - Sâu trong những con ngõ nhỏ của Hà Nội, hàng loạt ngôi nhà, khu trọ, loại hình nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ san sát nhau, ẩn chứa những nguy cơ về hoả hoạn.

  17:25 | 13/06/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load